Cách đưa Excel ra desktop Win 10 trong 1 nốt nhạc cực dễ dàng

Tháng Một 11, 2024

Với nhiều bạn mới dùng Win 10? Hoặc chưa có kinh nghiệm sử dụng laptop? Thì đôi khi còn nhiều vấn đề vướng mắc. Thậm chí, nhiều bạn cũng chưa biết cách đưa Excel ra desktop Win 10. Và tương tự với các ứng dụng mà bạn cài vào máy tính cũng vậy.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo. Chỉ một vài thao tác đơn giản, Genz.edu.vn sẽ giúp bạn đưa ứng dụng ra màn hình máy tính. Và bạn chỉ cần làm một lần là có thể nhớ mãi mãi.

Trong nhiều trường hợp bạn cài phần mềm vào máy tính, nhưng ra ngoài màn hình không thấy có biểu tượng nào của phần mềm. Lúc này trong đầu, có thể có bạn sẽ nghĩ rằng mình cài bị lỗi? Nhưng thực ra không phải.

Sau khi cài ứng dụng vào máy, một số phần mềm sẽ không hiển thị icon (biểu tượng của phần mềm) ra ngoài màn hình. Vậy, cách đưa ứng dụng ra màn hình desktop như nào? Mời bạn tham khảo trong video và nội dung dưới đây.

1. Video chia sẻ cách đưa Excel ra desktop Win 10.

Với tất cả các phần mềm sau khi cài vào máy tính, nếu ngoài desktop không có icon thì bạn hoàn toàn có thể đưa icon ra màn hình. Và trên hệ điều hành Win 10, việc này rất đơn giản. Thao tác thực hiện chi tiết bạn tham khảo trong video dưới đây:

Xem ngay bài hay nhất:  【Hướng Dẫn】3 Cách sử dụng hàm SUBSTITUTE trong Excel có

Xem thêm: Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

2. Cách đưa đưa excel ra desktop Win 10 qua ảnh minh họa.

Bạn có thể đưa bất kỳ ứng dụng nào ra ngoài màn hình desktop. Thao tác này áp dụng trên tất cả các phần mềm. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Click vào nút biểu tượng Win trên bàn phím, sau đó tìm đến phần mềm trên menu start.
Núi "Home" trên bàn phím máy tính
Núi “Home” trên bàn phím máy tính
  • Bước 2: Kéo biểu tượng phần mềm ra ngoài màn hình desktop. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh vị trí cho ứng dụng.
keo-bieu-tuong-ra-man-hinh-may-tinh-desktop
Kéo biểu tượng phần mềm ra ngoài màn hình desktop

Xem thêm: Cách đăng xuất tài khoản OneDrive trong Windows 10

3. Cách đưa đưa Excel ra desktop Win 10 cho trường hợp đặc biệt.

Với một số trường hợp đặc biệt bạn không thấy phần mềm đã cài ở menu start Windows. Thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đưa ứng dụng ra màn hình máy tính được. Bạn chỉ cần xác định tên phần mềm là gì. Khi đó, bạn vào tận ổ để kéo icon phần mềm ra ngoài. Và các bước chi tiết bạn làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào thư mục gốc của bộ cài trong ổ C

Thư mục này thường là C:Program Files (x86)TenPhanMem. Sau khi đã vào đến thư mục cài đặt của phần mềm, bạn chỉ cần tìm đến biểu tượng của phần mềm đó. Thông thường, bạn tìm đến file chứa tên phần mềm, và có biểu tượng phần mềm.

  • Bước 2: Click chuột phải vào file bạn vừa tìm, chọn Send to > Desktop.
Xem ngay bài hay nhất:  Download bảng thống kê thép bằng excel, thép tròn, hình - vnbuilder
Click-chuot-phai-vao-file-vua tim-chon- Send to -Desktop
Cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính

Không cần chuyên gia, chỉ cần một nốt nhạc, bạn đã có thể làm cho màn hình máy tính Win 10 trở nên thú vị và hiệu quả hơn bao giờ hết. Đã có cách đơn giản “đánh bại” những khó nhằn mà bấy lâu nay bạn thắc mắc. Genz.edu.vn đã giúp bạn bật mí cách để đưa Excel ra desktop trong chớp mắt.

Hãy thử áp dụng ngay những bí quyết mà chúng mình đã chia sẻ, và bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt ngay từ những giây phút đầu tiên. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Genz.edu.vn trong hành trình khám phá và học tập.

Hãy tiếp tục đón nhận những bài viết hữu ích khác từ chúng mình. Chúc các bạn thành công rực rỡ!