Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Tháng Một 10, 2024

Có thể rất ít người dùng công cụ Microsoft Office biết rằng đơn vị mặc định trong Word và Excel không phải là đơn vị đo lường quốc tế cm mà là đơn vị đo lường Anh – Mỹ “inch”. Trên thực tế trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word hay giải quyết các bảng tính Excel người dùng không quá để ý đến vấn đề này cho đến khi bạn phải căn chỉnh định dạng hay kích cỡ của file. Đơn vị cm sẽ giúp người dùng cảm thấy quen thuộc hơn và căn chỉnh định dạng sẽ dễ dàng hơn.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Tuy vậy việc chuyển đổi từ inch sang cm trong Word, Excel không phải là việc quá đơn giản, thủ thuật này cũng yêu cầu những thao tác chính xác và thông thạo. Nếu không cẩn thận bạn sẽ không thể thực hiện thành công việc chuyển đổi từ inch sang cm trong Word, Excel mà còn tốn rất nhiều thời gian mày mò, tìm tòi và thực hiện. Vậy nên để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và thực hiện thành công việc chuyển đổi từ inch sang cm trong Word, Excel, bài viết dưới đây sẽ mang đến những cách chuyển đổi từ inch sang cm trong Word, Excel chính xác, nhanh gọn và đầy đủ nhất.

Đơn vị đo lường Inch là một đơn vị chiều dài nằm trong hệ thống đo lường của một số nước, đặc biệt là Anh và Mỹ. Thường người dùng sẽ nhìn thấy ký hiệu Inch, tuy nhiên loại đơn vị này còn được ký hiệu là inches hay in. Trong những hệ thống khác nhau thì đơn vị inch cho ra những mô tả chiều dài khác nhau. Ví dụ như trong 1 yard thì sẽ có 36 inches, trong 1 foot sẽ có 12 inches. Vậy nên đây không phải là đơn vị đo lường dễ tính toán và phổ biến. Trong diện tích thì inch được tính là inch vuông, trong đơn vị thể tích thì inch được tính là inch khối.

Ngày nay cụm từ “inch” cũng được sử dụng nhiều ở các thiết bị điện tử như laptop 14 inch, tivi 45 inch… Tuy nhiên đối với người tiêu dùng thì đơn vị này vẫn còn khá xa lạ và không giúp người dùng định hình được độ dài rộng của thiết bị.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

  • Đơn vị đo lường Cm là gì?

Đơn vị cm – xen ti mét là một đơn vị đo lường chuẩn quốc tế, được sử dụng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. 1m (mét) = 100 cm (xen ti met).

  • Quy đổi chuẩn từ Inch sang Cm.

Để người dùng dễ sử dụng thì người ta đã đưa ra cách quy đổi chuẩn từ Inch sang Cm. Từ đó: 1 inch = 2,54cm.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách khóa giá trị trong Excel đơn giản chỉ với 1 phím bấm

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

  • Vì sao người dùng lại muốn chuyển đối từ inch sang cm trong Word, Excel?

Đối với người dùng máy tính hiện nay dù là người đã dùng lâu năm hay người mới sử dụng, người làm việc thường xuyên với máy tính hay người chỉ dùng với tần suất vừa phải. Thì việc chuyển đổi từ đơn vị inch sang cm trong Word, Excel là một việc làm cần thiết.

Theo như chúng ta đã biết, đơn vị Inch là một đơn vị riêng biệt, chỉ được sử dụng ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, hay Canada. Tính thông dụng của đơn vị này là rất ít, trong khi đó cm lại là đơn vị đo lường quốc tế, được sử dụng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên một bất cập mà người sử dụng máy tính nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung thì hầu hết đều sử dụng inch là đơn vị đo lường mặc định. Điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người lần đầu sử dụng cũng như người đã quen với đơn vị đo lường quốc tế là cm.

Theo các chuyên gia kỹ thuật máy tính thì người dùng rất yêu thích chuyển đổi từ inch sang cm trong mọi tác vụ trong đó có Word, Excel. Điều này không chỉ giúp họ dễ sử dụng các tính năng của máy tính hơn. Đồng thời giúp họ hiểu hơn được về cấu tạo, tính năng, hay các thao tác mà mình thực hiện.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

  • Cách đổi inch sang cm trong Word 2010.

Nếu so với các phiên bản Office khác thì bộ Office 2010 hiện đang được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất. Ở trong phiên bản Word 2010 thì đơn vị mặc định của văn bản vẫn là đơn vị Inch, vậy nên để tiện cho việc sử dụng và định dạng, bạn nên chuyển đổi từ đơn vị Inch sang cm. Các bước thực hiện cũng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tìm và lựa chọn vào mục File nằm ở phía bên trái màn hình giao diện của ứng dụng Word.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 2: Tiếp tục tìm kiếm mục Options trong giao diện tùy chọn của mục File. Bạn nhấp chuột vào mục Options để bắt đầu tiến hành việc chuyển đổi từ inch sang cm trong Word 2010.

Lưu ý: Nếu trong bước này bạn không tìm thấy mục Options trong giao diện tùy chọn của File thì hãy làm thêm một thao tác nhấn vào mục More và tiếp tục lựa chọn vào mục Options.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 3: Hộp thoại Word Options sẽ xuất hiện trên màn hình sau khi bạn nhấn lựa chọn vào mục Options. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy mục Advanced ở thanh tùy chọn. Hãy nhấp chuột vào đó để gọi các điều chỉnh của mục Display.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách vẽ trên Excel | Thủ thuật tin học

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 4: Trong rất nhiều các lựa chọn được mở ra tại mục Display bạn chỉ cần quan tâm đến mục chuyển đổi đơn vị trong Word “Show measurements in units of”. Bạn nhấn vào đó và đổi đơn vị đo thành Centimeters là xong.

Các bạn chú ý cách đổi inch sang cm trong Word 2013 và Word 2016 cũng sẽ được làm tương tự như cách chuyển đổi inch sang cm trong Word 2010. Bởi các phiên bản Office này có sự tương đồng về giao diện và tính năng nên việc chuyển đổi cũng không có nhiều sự khác biệt.

  • Cách đổi inch sang cm trong Word 2007.

Tuy là phiên bản Office ra đời tương đối lâu đời tuy nhiên những ứng dụng, tính năng và sự thuận tiện của Word 2007 luôn được người sử dụng yêu thích. Vậy nên không có gì là khó hiểu khi trong năm 2022 nhưng vẫn có rất nhiều người dùng máy tính sử dụng Word 2007 để làm việc. Nếu so với Word 2010 thì việc chuyển đổi từ Inch sang Cm trong Word 2007 có một chút khác biệt. Các bạn có thể thực hiện theo các bước nhanh gọn dưới đây:

Bước 1: Khác với Word 2010, phiên bản Word 2007 bạn cần phải mở File Word lên. Sau đó mới tiến hành thực hiện chuyển đổi inch sang cm được. Sau khi đã mở File Word thì bạn nhấp vào biểu tượng Office Button ở góc trái màn hình. Đây là cách bạn gọi hộp thoại Word Options.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 2: Trong các lựa chọn của hộp thoại Word Options bạn hãy nhấn lựa chọn vào thẻ Advanced.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 3: Khi nhấp vào mục Advanced bạn sẽ nhìn thấy ngay sự xuất hiện của Display cùng rất nhiều tùy chọn khác nhau. Hãy kéo chuột xuống phía dưới và nhấp lựa chọn vào mục Show measurements in units of và tiến hành chuyển đổi đơn vị inch sang đơn vị Centimeters. Vậy là bạn đã thực hiện thành công rồi đó.

  • Cách đổi inch sang cm trong Word 2003

Là một phiên bản Microsoft Office đời đầu nên Word 2003 luôn có sự khác biệt rõ nét so với các phiên bản Word sau này. Việc chuyển đổi từ inch sang cm trong Word 2003 cũng vì thế mà có cách thức riêng biệt. Không phải ngẫu nhiên mà mình đưa cách chuyển đổi inch sang cm trong word 2003 ở bài viết này. Bởi hiện nay dù đã có nhiều phiên bản Word mới hơn nhưng cũng vẫn còn rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng 2003 vì sự thuận tiện, cũng như thói quen. Vậy nên mình vẫn chia sẻ trong bài viết để các bạn cần có thể sử dụng.

Bước 1: Bạn cần phải mở File Word và trên thanh công cụ Menu bạn nhấp lựa chọn vào mục Tools. Sau đó trong bảng tùy chọn bạn kéo chuột xuống phía dưới cùng để lựa chọn vào mục Options…

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 2: Trên màn hình lúc này chính là các tính năng tùy chọn của hộp thoại Options. Bạn chỉ cần tìm tới mục General sau đó nhấp lựa chọn vào đó.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tính Bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất - Download.vn

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 3: Một danh sách các tùy chọn của phần General Options xuất hiện trên màn hình. Nhấp chuột vào mục Measurement Units và bắt đầu chuyển đổi đơn vị thành centimeters. Và cuối cùng là bạn nhấn Ok để kết thúc.

  • Cách đổi inch sang cm trong Excel.

Tiếp sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn cách chuyển đổi đơn vị inch sang cm trong Excel. Đối với Word thì việc chuyển đổi inch sang cm trong Excel thường khác biệt hơn bởi trong Excel có nhiều bảng tính, hàm và các công thức. Tuy nhiên, các bước thực hiện cũng khá ngắn gọn, các bạn chỉ cần thực hiện theo như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở bảng tính Excel bất kỳ trên máy tính. Tiếp đến trên thanh công cụ của bảng tính bạn nhấp chuột vào mục File nằm ở góc màn hình.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện bảng tùy chọn của phần File thì bạn tìm tới mục Options phía bên dưới cùng của bảng danh sách và nhấp lựa chọn.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 3: Các mục tùy chọn của phần Excel Options sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn tìm đến mục Advanced và nhấn lựa chọn vào mục đó.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Bước 4: Ngay khi bạn nhấp vào tùy chọn Options thì một bảng các thiết lập sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong phần này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phần chuyển đổi đơn vị Ruler Units. Tích chuột vào phần Ruler Units và chọn đơn vị thành Centimeters.

Việc cuối cùng bạn cần làm chính là nhấn Ok và bảng tính của bạn sẽ được chuyển đổi thành đơn vị cm chỉ trong vài bước thực hiện.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

  • Cách chuyển đổi inch sang cm trong Excel sử dụng hàm Convert.

Một trong những khác biệt lớn giữa Word và Excel chính là Word là văn bản còn Excel lại hàm chứa các bảng tính và hàm. Vậy nên khi chuyển đổi inch sang cm trong Excel chúng ta có thể sử dụng hàm để thực hiện. Hàm Convert là một trong những hàm quen thuộc với người dùng Excel thường xuyên. Vậy nên việc thực hiện để chuyển đổi inch sang cm trong Excel sẽ khá đơn giản.

Chúng ta chỉ cần sử dụng cú pháp:

= CONVERT (Number, From_Unit, To_Unit).

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong hình dưới đây.

Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel nhanh gọn, chính xác nhất

Trong đó bạn sẽ thấy:

Number là giá trị được chuyển đổi.

From_Unit: Là đơn vị cần chuyển đổi.

To_Unit: Là đơn vị chuyển đổi.

Giờ đây bạn đã có thể thực hiện việc chuyển đổi đơn vị inch sang cm trong Word, Excel dễ dàng, nhanh chóng với những cách chuyển đổi cực kỳ chi tiết và đơn giản được trình bày trong bài viết. Chúc các bạn thành công.

xem thêm >>> Cách Copy Sheet trong Excel vẫn giữ nguyên định dạng, đơn giản, nhanh chóng