Cung Sư Tử: Tính cách, tình yêu & sự nghiệp – JobsGO Blog

Tháng Một 10, 2024

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) là cung hoàng đạo thể hiện sức mạnh, sự hướng ngoại cũng như dũng cảm. Còn điều gì đặc biệt ấn tượng về cung hoàng đạo này, khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về cung Sư Tử

Sư Tử là cung Hoàng đạo đặc biệt với những nét độc đáo riêng trong tính cách. Những người thuộc cung Sư Tử không chỉ dám ước mơ mà luôn nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu dẫu khó khăn đến đâu.

cung sư tử
Giới thiệu về cung Sư Tử

1.1 Vị trí trong 12 cung hoàng đạo

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) là cung thứ 5, giữa độ thứ 120 và 150 của kinh độ thiên thể trong 12 cung hoàng đạo. Trong thiên văn học, cung Sư Tử được chiếu mệnh bởi Mặt trời với nguồn năng lượng dồi dào, bất tận.

1.2 Biểu tượng cung Sư Tử

Cung Sư Tử có biểu tượng hình chú sư tử dũng mãnh, kiêu ngạo cùng ba sắc màu đặc trưng đỏ, vàng, cam. Tất cả thể hiện một cung Hoàng đạo đặc biệt, sôi nổi, táo bạo và dũng cảm.

1.3 Truyền thuyết về cung Sư Tử

Nếu là một người yêu thích Thần thoại Hy Lạp, chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với Hercules, người anh hùng với 12 chiến công đầy vĩ đại và anh dũng. Nổi bật trong số 12 nhiệm vụ của Hercules là chế ngự một con sư tử hung bạo bậc nhất vùng rừng rậm Nemea.

Được mệnh danh là quái thú rừng xanh, sư tử Nemea gây ra nỗi khiếp sợ cho biết bao người. Nhưng với sức mạnh phi thường, cùng cung tên và thanh kiếm bất bại, Hercules đã hạ gục con sư tử. Trong đôi bàn tay với sức mạnh bất phàm của vị anh hùng, sư tử Neama đã đã bị tiêu diệt.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Nhân Mã Có Hợp Với Cung Sư Tử Không?

Nhưng sự táo bạo, chiến đấu đến cùng đã giúp chú sư tử có “1 – 0 – 2” được lưu vào những chiến công lừng lẫy bậc nhất của Hercules. Để ghi nhận sự dũng mãnh và chiến đấu không biết mệt mỏi, sư tử Nemea được đặt cho một trong 12 cung Hoàng đạo.

1.4 Thông tin chung

Nhắc đến cung Sư Tử, chắc chắn không thể bỏ qua những đặc trưng nổi bật sau:

 • Màu sắc: Đỏ, vàng, da cam,…
 • Cung hợp: Kim Ngưu, Bọ Cạp, Bạch Dương, Nhân Mã.
 • Cung khắc: Bảo Bình.
 • Con số may mắn: 1, 4, 6.
 • Nguyên tố đại diện là lửa (cung Lửa), tượng trưng cho sự mãnh liệt và nguồn nhiệt huyết bất tận của cung hoàng đạo số 5.
 • Thần hộ mệnh: Mặt trời.

2. Đặc điểm nổi bật của cung Sư Tử

chòm sao hoàng đạo sư tử
Đặc điểm của cung Sư Tử

Đặc điểm tính cách, tình cảm, mối quan hệ cũng như điểm mạnh – điểm yếu của cung Sư Tử có một số điểm đặc biệt như sau:

2.1 Tính cách

Cung Sư Tử là thuộc nhóm Lửa, luôn cháy bỏng, nồng nhiệt và táo bạo nên được rất nhiều người yêu quý. Đây là mẫu người đoàn kết, ghét sự chia rẽ và luôn nỗ lực để tạo nên sự gắn kết trong một tập thể.

Những người thuộc cung Sư Tử chân thành, đơn giản, sống “có trước, có sau” và không bao giờ tính đến chuyện làm ảnh đến người khác. Họ luôn đối diện với mọi vấn đề bằng thái độ tích cực, cầu thị và gần như không bao giờ để lộ sự yếu đuối.

2.2 Tình cảm

Với tính cách nồng nhiệt, cởi mở, những người thuộc cung Sư Tử dễ phát sinh tình cảm ở những môi trường có sự kết nối, gắn bó như công sở. Được xây dựng trên nền tảng công việc và tình cảm tốt đẹp, mối quan hệ này dễ nảy nở và đem đến cho Sư Tử mối tình khó quên.

Tuy nhiên, những người thuộc cung Hoàng đạo số 5 cũng cần lưu ý không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào một mối quan hệ, đặc biệt là nơi làm việc để tránh bị tổn thương và khó hợp tác ăn ý trong công việc.

Xem ngay bài hay nhất:  18/3 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

2.3 Mối quan hệ với người xung quanh

Trong mối quan hệ với những người xung quanh, cung Sư Tử dường như tỏa ra “hào quang” thu hút đặc biệt. Họ dễ dàng trở thành tâm điểm đám đông nhờ khả năng nói chuyện, lắng nghe và thấu hiểu đối phương. Ngoài ra, Sư Tử cũng thuộc tuýp người ấm áp, luôn cư xử thân thiện, hòa nhã với tất cả mọi người xung quanh.

cung sư tử tháng mấy
Trong mối quan hệ với những người xung quanh, Sư Tử tỏa ra “hào quang” thu hút đặc biệt

2.4 Điểm mạnh – điểm yếu

Như mọi cung Hoàng đạo khác, cung Sư Tử sở hữu những điểm mạnh nổi bật cùng những hạn chế cần khắc phục để hoàn thiện bản thân.

2.4.1 Điểm mạnh

 • Tính hướng ngoại, giao tiếp tốt và thu hút những người xung quanh.
 • Khả năng lôi cuốn, sự thông minh và nét duyên dáng đặc trưng.
 • Sự sáng tạo, nguồn năng lượng bất tận trong công việc và cuộc sống.
 • Quyết tâm, can đảm và mạnh mẽ.
 • Sống lý trí, hết mình để đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

2.4.2 Điểm yếu

 • Tính cách nóng nảy, khó kiểm soát được bản thân.
 • Dễ bộc lộ điểm yếu cũng như sở thích khoe khoang quá đà.
 • Tính sở hữu, chiếm hữu cao.

3. Nghề nghiệp cho người cung Sư Tử

Người thuộc cung Sư Tử phù hợp với các công việc cần sự sáng tạo, có thể phát huy được nguồn năng lượng bất tận. Các công việc quá nguyên tắc không phù hợp với cung Hoàng đạo này.

3.1 Nghề nghiệp phù hợp

Mặc dù khá nóng nảy, dễ mất kiên nhẫn nhưng người cung Sư Tử lại khá thông minh và nhiều tài năng. Vì vậy, nghề nghiệp phù hợp là những công việc có thể phát huy khả năng của Sư Tử và không phải bó buộc theo các quy tắc như:

 • Diễn viên, nghệ sĩ, MC
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Stylish, nhà thiết kế
 • Quản lý bán hàng
 • Diễn giả truyền cảm hứng …
cung sư tử nghề nghiệp
MC – công việc phù hợp với những người thuộc cung Sư Tử

3.2 Nghề nghiệp không phù hợp

Ngược lại, những công việc đòi hỏi tính chuyên cần, tỉ mỉ cũng như sự nhẫn nại lại không phù hợp với cung Sư Tử. Tiêu biểu phải kể đến:

 • Giáo viên, bác sĩ, kỹ sư
 • Nhân viên văn phòng, nhân viên hành chính
 • Kế toán, kiểm toán,…
Xem ngay bài hay nhất:  Sinh ngày 3/6 là cung gì – Bói ngày sinh theo cung hoàng đạo

4. Nguyên tắc phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp cho cung Sư Tử

Bất kỳ ai cũng tồn tại cả ưu và nhược điểm song song. Điều quan trọng nhất giúp bản thân tiến về phía trước chính là thay đổi, loại bỏ những điều chưa tốt và tiếp tục hoàn thiện những điều tốt đẹp vốn có. Vậy nguyên tắc phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp của cung Sư Tử là gì?

 • Sử dụng nguồn năng lượng hợp lý: Đối với người thuộc cung Sư Tử, họ là những con người tài năng, nhiệt huyết, hãy biết sử dụng nguồn năng lượng hợp lý để đạt được những mục tiêu trong công việc và cuộc sống.
 • Kiềm chế tính nóng nảy: Hãy biết kiềm chế tính nóng nảy, sự thất thường trong tính cách để mọi việc diễn ra suôn sẻ, êm đẹp hơn.
 • Sư Tử nên giữ thái độ hòa nhã, tích cực và nguồn năng lượng bất tận trước tất cả mọi vấn đề.
 • Sự kiên nhẫn cũng là những gì Sư Tử cần đặc biệt lưu ý khi nóng giận hoặc muốn thể hiện cảm xúc tiêu cực.
 • Hạn chế tính thích khoe khoang, thể hiện bản thân, đặc biệt là trong các mối quan hệ xa lạ.

Sư Tử mang nhiều đặc điểm nổi bật được đánh giá là cung Hoàng Đạo thu hút, ấn tượng bậc nhất. Các bạn thuộc cung Sư Tử hãy tham khảo thông tin, khám phá những điều thú vị về bản thân và tìm kiếm cho mình hướng đi phù hợp trong tương lai.

Hiện tại, JobsGO đang có rất nhiều vị trí công việc hấp dẫn phù hợp với cung Sư Tử, bạn hãy tham khảo và tham gia ứng tuyển ngay. Đừng quên chia sẻ bài viết để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích tiếp theo.

Tìm hiểu thêm các cung hoàng đạo còn lại nhé

Cung Bạch Dương Cung Kim Ngưu Cung Song Tử Cung Cự Giải Cung Xử Nữ Cung Thiên Bình Cung Bọ Cạp Cung Nhân Mã Cung Ma Kết Cung Bảo Bình Cung Song Ngư Cung Xà Phu

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner