Giải mã tình yêu của các cặp nguyên tố cung hoàng đạo – ELLE

Tháng Một 10, 2024

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Lửa, Nước, Đất và Khí. Bạn đã biết cung hoàng đạo của mình và người ấy thuộc nhóm nguyên tố nào chưa?

  • Nguyên tố Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.
  • Nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.
  • Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.
  • Nguyên tố Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư.

Nếu đã xác định nguyên tố xong, cùng kiểm tra độ tương thích trong tình yêu của hai bạn ngay thôi nào!

1. Lửa và Lửa

nguyên tố lửa và lửa

Hai cung hoàng đạo cùng thuộc nhóm nguyên tố Lửa gặp nhau quả là sự kết hợp… dễ gây cháy nổ. Lửa gặp Lửa khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên cực kỳ mãnh liệt. Phút trước bạn và người ấy còn say đắm trong những đam mê của tình yêu, phút sau đã thấy hai bạn lao vào những trận cãi vã nảy lửa – cuộc đụng độ của ý chí và cái tôi cá nhân mà không ai chịu nhường ai.

Tuy nhiên, những cuộc tranh cãi của hai bạn hoàn toàn không có ác ý. Hai nguyên tố Lửa cũng sẽ không ghét bỏ hay ghi hận trong lòng vì đối phương đã nói ra sự thật. Tình yêu của bạn và người ấy sẽ không bao giờ nhàm chán vì hai người luôn tiếp năng lượng cho nhau.

2. Lửa và Đất

nguyên tố lửa và đất

Lửa và Đất là sự kết hợp ổn định, miễn là cả hai vẫn còn đủ hứng thú để duy trì mối quan hệ. Đất hướng đến bản chất năng động của Lửa, nhưng người thuộc cung hoàng đạo nhóm Lửa lại dễ thấy mệt mỏi với người thuộc nhóm Đất.

Nhìn ở khía cạnh tích cực, mối quan hệ với nguyên tố Lửa có thể rất thú vị và sáng tạo. Người ở nhóm Lửa không thể chịu nổi những thói quen sinh hoạt lặp đi lặp lại. Nhưng không may, người thuộc nguyên tố Đất lại không thích quá nhiều thay đổi. Bất lực và thất vọng có thể gây ra căng thẳng trong mối quan hệ này.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung đất: Giải mã tính cách - tình yêu - sự nghiệp - Revelogue

3. Lửa và Khí

nguyên tố lửa và khí

Lửa và Khí là cặp đôi không bao giờ biết khi nào thì nên dừng lại. Nguyên tố Khí thổi cho Lửa bùng lên, làm cả hai trở nên phấn khích thái quá và mệt mỏi mà không có thành quả gì cho thấy nỗ lực của hai bạn.

Sự kết hợp của cung hoàng đạo nhóm Lửa và Khí rất khó kiểm soát, không dễ tìm được điểm cân bằng. Mối quan hệ này dễ rơi vào cảnh “mỗi người một nơi”, hay phải đối diện với đủ vấn đề đau đầu vì cả hai bạn đều phân tâm và gặp khó khăn trong việc ổn định cuộc sống.

4. Lửa và Nước

nguyên tố lửa và nước

Tình yêu của hai cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa và Nước là sự pha trộn khá kỳ lạ. Nếu tất cả mọi phương diện khác của hai người đều cực kỳ hòa hợp, hai bạn sẽ tìm được cách thỏa hiệp cho những đối lập giữa Lửa và Nước. Nhưng nếu không, việc dung hòa sự khác biệt giữa hai nguyên tố hoàn toàn trái ngược này sẽ rất khó khăn.

Nước “hạ nhiệt” bớt sự nóng nảy của Lửa, nhưng cũng có thể làm Lửa mất tinh thần. Nếu không tìm được điểm cân bằng, người thuộc nguyên tố Lửa sẽ thấy người thuộc nguyên tố Nước khiến họ quá mệt mỏi, kiệt quệ về cảm xúc.

5. Đất và Khí

nguyên tố đất và khí

Mối quan hệ giữa Đất và Khí kết hợp tính thực dụng với sự nhạy bén của trí tuệ. Tình yêu sẽ bền vững nếu cả hai bạn đều sẵn sàng để trở thành một đội. Nếu hai người nỗ lực giữ cho tình yêu luôn phong phú, năng suất, đây sẽ là một mối quan hệ cực kỳ lành mạnh.

Xem ngay bài hay nhất:  Giải đáp: cung Song Ngư và Xử Nữ có hợp nhau không? - Vua Nệm

Tuy nhiên, nếu người thuộc nhóm Khí dùng trí tuệ của mình để chỉ trích đối phương, người thuộc nhóm Đất sẽ vô cùng, vô cùng thất vọng. Mặt khác, thỉnh thoảng Khí có thể cảm thấy chán nản, khó chịu với tốc độ chậm rãi, từ tốn nằm trong bản chất của Đất.

6. Đất và Đất

nguyên tố đất và đất

Hai người tìm thấy sự thoải mái và an ủi khi ở bên nhau. Bạn hiểu lý do dẫn đến những suy nghĩ, hành động của đối phương, hiểu đối phương thích gì hay không thích gì. Hai cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất sẽ cùng nhau tiến lên từng chút một theo tốc độ của riêng mình và có xu hướng chọn cuộc sống ổn định, vững vàng.

Tình yêu của hai bạn là sự kết hợp nhẹ nhàng và êm dịu, thúc đẩy sự bình yên trong tâm hồn. Tuy nhiên, vấn đề sẽ nảy sinh khi một trong hai, hoặc cả hai người rơi vào trạng thái bi quan: hai bạn sẽ cùng kéo nhau lao xuống vũng lầy.

7. Đất và Nước

nguyên tố đất và nước

Đất và Nước là hai nguồn năng lượng có thể trộn lẫn với nhau tuyệt vời, mang đến một mối quan hệ lành mạnh và cân bằng. Nước xoa dịu và bổ sung cho Đất, trong khi Đất uốn hình và dẫn lối cho Nước. Hai bạn sẽ trở thành một đội tuyệt vời vì cả hai đều giàu sức sáng tạo. Độ tương thích giữa bạn và người ấy cho thấy hai người có ảnh hưởng tốt lên đối phương, có thể phát triển hạnh phúc và thịnh vượng khi ở bên nhau.

8. Nước và Nước

nguyên tố nước và nước

Sự kết hợp của hai cung hoàng đạo nhóm Nước có thể dẫn đến một trong hai khả năng: một là cực kỳ tốt, hai là cực kỳ tệ. Do nguyên tố Nước đại diện cho cảm xúc, hai người thuộc nhóm Nước có thể nâng đỡ nhau để mối quan hệ tình cảm thăng hoa, hoặc cùng kéo nhau xuống đáy vực vì chìm ngập trong tiêu cực. Quan trọng là ở góc độ nhìn nhận. Năng lượng pha trộn giữa hai bạn có thể truyền cảm hứng cho “phản ứng hóa học” tuyệt vời trong tình yêu, nhưng cũng có thể truyền cảm hứng cho… không gì cả.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Thiên Yết có hợp với Song Ngư không?

9. Nước và Khí

nguyên tố nước và khí

Trong khi Nước thích được tự do chảy nhẹ nhàng theo thời gian và nhịp điệu của riêng mình, Khí lại muốn làm mọi thứ chuyển động theo ý mình và khuấy động tất cả lên. Vì vậy, hai cung hoàng đạo nhóm Nước và Khí có thể không hòa hợp với nhau cho lắm. Những điều khiến mối quan hệ này có vẻ thú vị với hai bạn đều tiềm ẩn khả năng trở thành bức tường ngăn cách tình cảm nghiêm trọng trong tương lai.

10. Khí và Khí

nguyên tố khí và khí

Hai bạn có thể nói chuyện với nhau liền tù tì hàng giờ mà vẫn chẳng thu hoạch được gì cả. Hai bạn có thể thì thầm mọi lời yêu thương ngọt ngào vào tai nhau mà vẫn không thể lay động trái tim đối phương.

Sự kết hợp giữa hai người có năng lượng Khí không tốt lắm vì các bạn sẽ tự làm nhau kiệt sức bằng những cuộc trò chuyện dài bất tận, những chuyện “ngồi lê đôi mách” và bình luận mỉa mai. Lòng kiên định, thủy chung trong tình yêu cũng sẽ bị thử thách. Khi ở bên nhau, cả hai bạn đều không phát triển tốt như khi ở một mình.