Cung lửa là cung gì? Cung lửa hợp với cung nào nhất? – STTChat.vn

Tháng Một 10, 2024

Cung lửa là cung gì? Cung lửa hợp với cung nào nhất? Hay để biết mình có thuộc cung lửa hay không thì hãy cùng sttchat.vn đi tìm hiểu bài viết ngày hôm nay nhé!

Cung lửa là cung gì?

Nhóm nguyên tố cung hoàng đạo của bạn và đối phương ảnh hưởng rất lớn đến sự hòa hợp trong mối quan hệ của hai người, đặc biệt là trong tình yêu. Trong 12 cung hoàng đạo sẽ chia thành 4 nhóm nguyên tố: Lửa, nước, đất và khí. Mỗi nhóm nguyên tố sẽ mang trong mình những đặc điểm nổi bật hay nhược điểm riêng.

Dựa vào từng nhóm nguyên tố mà người ta có thể xác định được tình duyên, vận mệnh và các mối quan hệ của 2 người khi yêu nhau. Chỉ cần xác định được mình thuộc cung gì, thì có thể xem kết hợp với cung nào tốt nhất hay ngược lại khắc tinh với cung hoàng đạo nào.

Cung lửa là những con người bốc lửa đúng chất. Những người thuộc cung lửa thường rất nhiệt tình và đôi khi khá tự tin, tự cao tự đại trong cuộc sống. Họ đôi khi bùng cháy nhưng đôi khi rất dễ bị dập tắt. Do đó, bạn hãy hiểu đơn giản cung lửa là một trong những 4 nhóm nguyên tố trong cung hoàng đạo nhé.

cung-lua-la-cung-gi

Cung lửa gồm những cung nào?

Rất nhiều người biết mình là cung hoàng đạo gì, nhưng lại chưa biết chính xác mình thuộc nhóm nguyên tố nào. Bởi nếu nắm rõ từng nhóm nguyên tố càng biết chính xác hơn về vận mệnh, tử vi của mỗi người. Theo cách tính của chiêm tinh học, cung lửa gồm 3 cung đó là: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Ngoài ra, 3 cung nhóm nguyên tố còn lại sẽ là:

  • Cung khí gồm: có cung Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.
  • Cung đất gồm: có cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.
  • Cung thủy gồm: có cung Cự Giải, Cung Thiên Yết, Song Ngư.
Xem ngay bài hay nhất:  Cung Song Tử Có Hợp Với Cung Kim Ngưu Không?

Những đặc điểm nhận dạng người cung lửa thường thấy:

+ Nóng tính, khi tức giận thì không ai ngăn cản được, nhưng lại không hay để bụng, quát ầm ĩ rồi lại quên ngay.

+ Nhanh chán, thích những cái thú vị, mới lạ, thích cảm giác được yêu thích

+ Nhiệt tình, hết mình với những người xung quanh

+ Không giỏi che giấu cảm xúc và dễ rơi vào trạng thái cô độc

+ Dễ tin người

+ Hay vô tình làm tổn thương làm tổn thương người khác bằng lời nói

Cung lửa sinh tháng mấy?

Như đã nói, cung lửa gồm 3 cung hoàng đạo mà mỗi cung thì lại có ngày tháng hoàn toàn khác nhau. Do đó, cung lửa sinh tháng mấy còn phụ thuộc vào ngày tháng của từng cung hoàng đạo, cụ thể như sau:

  • Cung Bạch Dương : Từ 21/03 tới 20/4
  • Cung Sư Tử: Từ 23/7 tới 22/8
  • Cung Nhân Mã: Từ 23/11 tới 21/12

Mặc dù có ngày tháng khác nhau, nhưng cung hoàng đạo thuộc nhóm lửa có đặc điểm chung đều là người có sự tự tin cao, thích được giúp đỡ người khác và cũng là một nhà tư tưởng.Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ nhất trong 12 chòm sao.

Lửa là ánh sáng, là sự nhiệt tình, là niềm hy vọng. Những cung Hoàng đạo thuộc nhóm Lửa thường lạc quan, tươi sáng, khi gặp khó khăn không bao giờ chịu lùi bước đầu hàng. Họ hiếm khi u sầu ảo não, đối diện với những việc không vui vẻ thường không mấy khi cất giấu trong lòng.

Những người thuộc nhóm nguyên tố lửa rất dễ nhận diện, vì trong họ luôn có một nguồn năng lượng sống tràn trề, khó có thể dập tắt được. Họ ồn ào, huyên náo, và có khả năng kết nối tất cả mọi người. Sự ấm áp của ngọn lửa bên trong họ lan tỏa ra khắp mọi nơi, khiến những người xung quanh cũng thấy ấm lòng khi đang cô đơn, mệt mỏi.

Cung lửa hợp với cung nào?

Một số người chọn vợ, chọn chồng thường xem sự khắc – hợp giữa các cung hoàng đạo, nhờ vào nhóm nguyên tố này để biết được 2 bạn có hợp hợp nhau trong hôn nhân, sự nghiệp không.

Xem ngay bài hay nhất:  12 Cung hoàng đạo bằng tiếng Anh đầy đủ nhất - Langmaster

Để biết được cung lửa hợp với cung nào thì chúng ta chỉ có thể áp dụng vào nguyên tắc: Nước – Đất, Lửa – Khí. Có nghĩa là những cung hoàng đạo thuộc cung lửa sẽ hợp với cung hoàng đạo thuộc cung khí.

Ví dụ như Bạch Dương hợp với Sư Tử và Nhân Mã (theo nguyên tố). Theo loại, Bạch Dương nhóm thủ lĩnh hợp với Song Tử và Bảo Bình của nhóm khí (lửa-khí), trừ ra Thiên Bình đã cùng nhóm thủ lĩnh nên xếp vào mục trái ngược.

Tuy nhiên, Lửa và Đất cũng là sự kết hợp ổn định, miễn là cả hai vẫn còn đủ hứng thú để duy trì mối quan hệ. Đất hướng đến bản chất năng động của Lửa, nhưng người thuộc cung hoàng đạo nhóm Lửa lại dễ thấy mệt mỏi với người thuộc nhóm Đất.

Nhìn ở khía cạnh tích cực, mối quan hệ với nguyên tố Lửa có thể rất thú vị và sáng tạo. Người ở nhóm Lửa không thể chịu nổi những thói quen sinh hoạt lặp đi lặp lại. Nhưng không may, người thuộc nguyên tố Đất lại không thích quá nhiều thay đổi. Bất lực và thất vọng có thể gây ra căng thẳng trong mối quan hệ này.

Tuy nhiên, không phải hai cung khác nhóm lúc nào cũng khắc – kỵ nhau. Điển hình là Cung đất có thể kết hợp hài hòa cùng cung lửa và nước tương đối thích hợp với cung khí. Và khi ở cạnh nhau mỗi cung sẽ có sự tương tác qua lại.

Ai là thủ lĩnh nhóm cung lửa?

Không chỉ nắm giữ chức thủ lĩnh trong nhóm cung lửa, mà Bạch Dương còn được xem là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo. Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên, bao gồm những người sinh từ ngày 20/3 đến 19/4, biểu tượng của cung này là con cừu đực mang tính chất của người tiên phong, có khả năng làm thủ lĩnh.

Xem ngay bài hay nhất:  Sinh ngày 7 tháng 1 là cung gì và đặc điểm cung Ma Kết sinh ngày 7/1

Bạch Dương được sao Hoả chiếu mệnh và vì thuộc nguyên tố lửa nên tính tình khá nóng nảy, một số có xu hướng bạo lực nhưng thay vào đó họ luôn rất cố gắng trong mọi việc bằng sự can đảm và lòng nhiệt huyết. Phải nói thêm cung Bạch Dương là biểu tượng cho sức mạnh thể chất. Đứng trước những bước ngoặt, thử thách hay chiến công, Bạch Dương luôn bộc lộ khả năng chống đỡ tuyệt vời.

Hoả Tinh là ngôi sao mang năng lượng dương vì thế không khó hiểu khi có nhiều vận động viên thể thao nổi tiếng đều thuộc cung Bạch Dương. Với Bạch Dương nam họ thường là những người đàn ông đích thực còn nếu là phụ nữ thường sẽ rất nhiệt tình, hăng hái, mạnh mẽ và có chút bướng bỉnh.

Bên cạnh đó Bạch Dương còn có một mục đích khác trong cuộc sống chính là mang niềm vui đến cho mọi người. Những con người chân thành này tin rằng cuộc sống rất nhiều điều kỳ diệu và họ muốn chia sẻ những điều đó với bạn, tất nhiên khi bạn cũng sẵn sàng đón nhận điều đó.

Qua bài viết chúng ta đã tìm hiểu được cung lửa là cung gì và nhân vật thuộc trong nhóm này là ai. Đồng thời biết được cung lửa hợp với cung nào nhất, khắc kỵ với cung nào để giúp cho việc tìm đối tượng phù hợp. Hãy like và chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!

Xem thêm:

  • Cung khí là gì? Cung khí gồm cung nào?
  • Cung nước gồm cung nào? Các cặp nguyên tố cung hoàng đạo hợp nhau?
  • Cung mọc là gì? Cách tính cung mọc đơn giản, nhanh nhất