Cung Cự Giải Nam Nữ Sinh Tháng Mấy Hợp Cung Nào

Tháng Một 10, 2024

Nội dung chính:

Cung Cự Giải Nam Nữ Sinh Tháng Mấy Hợp Cung Nào?

Cự giải

Cự Giải có tên tiếng anh là Cancer với biểu tượng hai chiếc càng lớn quay vào nhau: ♋. Cự Giải còn hay được gọi là Bắc Giải là cung hoàng đạo thứ tư trong 12 cung Hoàng Đạo.

Những ai sinh vào thời gian từ ngày 21 tháng 6 – ngày 22 tháng 7 sẽ thuộc về cung Cự Giải.

Đây là cung hoàng đạo thuộc một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư).

Hãy cùng thương hiệu trang sức Quốc Gia vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá những bí mật về cung Cự Giải trong bài chia sẻ này nhé!

Cự Giải

Cự Giải

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Với trực giác và đa cảm, tính cách của Cự Giải thuộc dạng khó hiểu nhất trong các cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Cự Giải có trí nhớ tốt và sống tình cảm.

Cung Cự Giải Đặc điểm Vị trí: Nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. Thứ tự: Chòm sao thứ tư trong mười hai chòm sao hoàng đạo. Tên khác: Bắc Giải. Biểu tượng: Con cua, bộ càng cách điệu của con cua. Nguyên tố: Thủy (Nước) Sao chiếu mệnh: Mặt trăng Đặc điểm chung: Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự giải.

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Chòm sao Cự Giải là chòm sao đầu tiên trong hệ sao chiêm tinh được đặt bởi một vị thần thay vì Zeus. Đó là sản phẩm của Hera. Trên trái đất, Crab được đặt tên ban đầu là Carcinus tức Crayfish (con tôm). Nó sống dưới nước, khổng lồ và khá hiểm ác.

Crab được Hera phái đi làm hại anh hùng Heracles, người bị bà căm ghét. Heracles thuộc nhóm lưu đày Twelve Labors, bị trừng phạt vì các tội ác phạm lúc còn trẻ. Hera làm cho anh nổi điên giết vợ và các con trai. Hệ quả là các vị thần buộc Heracles phải bỏ ra nhiều năm chuộc lại tội lỗi của mình. Họ bắt anh phục vụ người anh Eurystheus và người anh này thích hành hạ em mình bằng các công việc hầu như không thể thực hiện được.

Trong thời gian thụ án, Heracles chiếm lĩnh được trái tim người dân Olympia. Tuy nhiên Hera vẫn chưa nguôi hận thù. Ngay lúc Hera gửi con cua khổng lồ đến tấn công Heracles, anh đang phải chiến đấu với một kẻ thù khủng khiếp khác. Đó là con rắn phun lửa khổng lồ Lernian Hydra có nhiều đầu. Mỗi lần Heracles chặt đầu này, nó lại mọc ra hai đầu khác tại nơi bị chặt. Hera hy vọng do bận đánh nhau với Hydra, Heracles không chú ý đến Crab và hoặc khi anh chú ý đến Crab, Hydra sẽ giết anh. Không may cho Crab và Hydra, Hera đã tính toán sai. Heracles giết Crab dễ dàng và tiếp tục cuộc chiến với Hydra. Chứng kiến thảm kịch, Hera thương nhớ con vật đã chết vì nhiệm vụ. Bà đặt nó trên thiên nhiên, thành chòm sao.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung ma kết (22/12 - 19/1) tình yêu, tính cách & sự nghiệp

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải

Tính cách của Cự Giải

Chòm sao Cự Giải biểu tượng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, trưởng thành và nhận thức. Tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon. (Hera trong thần thoại Hy Lạp)

Người thuộc chòm sao Cự Giải là người có óc quan sát thực tế, thích học hỏi, nhưng đôi khi bảo thủ và trở thành cố chấp và ương bướng. Tuy thế, nhờ khả năng phân tích, và suy luận của họ, giúp họ thích hợp với các nghề chuyên môn như y, luật, tài chánh, và giáo dục.

Ðặc biệt ở cung này, vì có sự suy tính hơn thiệt rất tinh túy, nên họ hay nghĩ đến phần lợi cho chính họ, cũng chính vì thế mà họ là những người thường có đầu óc kinh doanh thương mại, nhờ vào khả năng suy đoán lợi hại, hơn thiệt kia mà làm cho các cuộc kinh doanh của họ phát đạt hơn.

Những người sinh ra thuộc cung Cự Giải thường có tính cách mềm mại, nhẹ nhàng và linh hoạt như nước nhưng cũng có phần mạnh mẽ, cứng cáp như lớp vỏ cua.

Họ có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Đôi khi họ giả vờ mình là những người khó tính với mọi người xung quanh. Cung Cự Giải là những người có trí nhớ tốt và họ thích tìm hiểu lịch sử loài người. Họ thích chiêm ngưỡng những vật xưa cũ và hay tìm đến những bảo tàng. Cự Giải rất trọng chữ tín, họ kín đáo và không bao giờ để lộ những bí mật.

Cung Cự Giải là những người đầy bí ẩn, họ luôn cuốn hút người khác bởi sự thú vị, quyến rũ của mình.

Chòm sao Cự Giải

Chòm sao Cự Giải

Cự Giải sinh tháng mấy?

Cự Giải là những người sinh vào nửa cuối tháng 6 và nửa đầu tháng 7. Cụ thể là từ ngày 21 tháng 6 – ngày 22 tháng 7.

Biểu tượng cung cự giải

Biểu tượng của cung Cự Giải chính là con cua với hình ảnh đại diện là 2 chiếc càng được cách điệu hóa.

Biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cự Giải

Cung Cự Giải hợp màu gì?

Cung Cự Giải hợp các màu Xám, bạc, trắng. Đây là những màu sắc mang lại nguồn năng lượng tích cực, những điều may mắn và tài lộc đến cho những ai thuộc cung Cự Giải.

Cung Cự Giải nữ

Cung Cự Giải nữ là người phụ nữ tràn đầy sự ngây thơ và ấm áp. Cảm quan của cô ấy chỉ được đánh thức khi chạm phải cửa sổ của trí tưởng tượng. Cự Giải nữ là “cô gái” lòng mãi phơi phới tuổi thanh xuân và sâu thẳm trong tư tưởng thường có ý thức mơ hồ.

Nữ Cự Giải rất chung tình, nhưng không biết ai sẽ là người thật sự khiến nàng đắm say. Khi người ta tín nhiệm, cô ấy sẽ tràn đầy sự ấm áp, hài hước và giàu ý thơ.

Cự Giải nữ luôn hoài niệm một việc nào đó trong quá khứ: tuổi thơ của nàng hoặc cuộc hôn nhân không được như ý… Cô ấy thích âm nhạc mềm mại trong sáng và sâu sắc, thích nghệ thuật đơn giản mà thông suốt, theo đuổi lý tưởng sâu lắng mà khéo léo. Cự Giải nữ thường xuyên tự phản tỉnh và mổ xẻ, vì nàng cảm thấy không thật sự hiểu chính mình.

Cô ấy cần yên tĩnh, hài hòa và an toàn, nàng khao khát một môi trường sống vui vẻ có thể khơi gợi sự tưởng tượng, nàng thích ở trong bầu trời riêng của mình. Không khí nặng nề, kiến trúc và trang trí bằng bê tông sẽ khiến cô ấy cảm thấy bị đè nén không thể nào chịu nổi.

Ở tuổi thanh niên, gia đình có ảnh hưởng rất lớn đối với cung Cự Giải nữ. Thông thường, tình mẹ chi phối sự cân bằng về thể xác và tâm hồn cô ấy. Tình mẹ được thể hiện đầy đủ ở những phụ nữ thuộc cung này. Khi đã có gia đình, nàng sẽ dốc toàn lực vào việc chăm sóc và dạy dỗ con cái, nữ Cự Giải vui lòng dành toàn bộ tình yêu cho con cái.

Nếu cô ấy không đột phát một sự buồn rầu khó hiểu, thì tính tình của cô áy là ôn hòa và khiến người khác vui vẻ. Cô ấy chỉ muốn làm sao cho người thân của mình vui vẻ và hài lòng. Nữ Cự Giải khao khát nhận được tình cha và sự bảo vệ từ một người đàn ông lớn tuổi.

Cung Cự Giải nữ

Cung Cự Giải nữ

Cung cự giải nam

Cung Cự Giải nam là người tràn nam nhi đầy tình cảm và bản lĩnh nhưng đôi khi cũng hay e thẹn. Chỉ khi ở trong lãnh địa gia đình, ở cùng với vợ con hay bạn bè thân thiết, anh ấy mới bày tỏ niềm vui trong lòng mình. Anh ấy bình dị dễ gần, dễ sống chung, rất thích giúp đỡ người khác.

Xem ngay bài hay nhất:  Phản ứng của những cung hoàng đạo khi lỡ đơn phương ai đó

Cung Cự Giải nam thích những chuyến du lịch tốt đẹp và những cuộc thám hiểm kỳ lạ. Các chàng trai cung Cự Giải có cử chỉ ôn tồn và giàu sức hấp dẫn, nghiên cứu sâu và có kiến giải riêng. Anh ấy rất nghiêm túc với sự nghiệp và cuộc sống, tuy nhiên đôi khi cố chấp bảo thủ bất kể hiện thực, nam Cự Giải thường có thái độ phản đối trước những vấn đề hay sự việc mà họ không đồng ý.

Thông thường mẹ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời Cự Giải nam, hoặc có thể nói là chàng rất khó thoát khỏi ảnh hưởng của mẹ, thậm chí chàng còn muốn đi tìm tình thương tương tự như thế thông qua tình yêu.

Cung Cự Giải nam rất cần sự tín nhiệm của người khác, cần tình cảm ấm áp. Nhu cầu của anh ấy về phương diện người khác giới mạnh hơn về phương diện khác, hoặc cả hai đều cần thiết. Tính cách hướng nội và có chút bị động. Sự nhạy cảm khiến anh ấy rất dễ tức giận nếu người khác thiếu nhiệt tình hay lạnh nhạt một cách vô tình hay cố ý.

Cung Cự Giải nam

Cung Cự Giải nam

Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Cung Cự Giải hợp với các cung Thiên Bình, Xử Nữ và Song Ngư. Tuy nhiên trong thực tế cuộc sống hiện đại ngày nay, hiểu được nhau và đặt mình ở vị trí của nhau là yếu tố cốt lõi để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc dài lâu. Bạn hãy cùng trang sức Glosbe & co khám phá cung Cự Giải hợp với cung nào dưới đây nhé!

Cự Giải và Bạch Dương

Nữ Cự Giải với nam Bạch Dương

Người đàn ông Bạch Dương sẽ chết chìm trong sự mềm mại, nữ tính của người nữ Cự

Giải và nữ Cự Giải thì ngưỡng mộ sự bản lĩnh, nam tính của nam Bạch Dương.

Nam Cự Giải với nữ Bạch Dương

Người nữ Bạch Dương tin rằng đàn ông Cự Giải tham vọng và thích làm trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên thực ra người đàn ông Cự Giải chỉ không muốn nữ Bạch Dương biết khía cạnh nội tâm dịu dàng, mềm yếu của anh ta mà thôi. Mối quan hệ này chỉ tuyệt vời trong một thời gian ngắn, vì người nữ Bạch Dương sẽ chán ngán tính cách tránh né cuộc sống của Cự Giải trong khi nàng chỉ muốn đi ngay.

Cự Giải và Kim Ngưu

Nữ Cự Giải với nam Kim Ngưu

Cả hai người có một nhu cầu gần gũi lẫn nhau mặc dù chàng thiên về thể xác nhiều hơn còn nàng lại chú trọng đến yếu tố cảm xúc. Cặp đôi này sẽ tạo ra một cuộc sống thanh bình bởi vì không ai trong họ muốn xâm phạm quan điểm của nhau. Mối

quan hệ này sẽ rất tuyệt về xúc cảm và lâu bền.

Nam Cự Giải với Kim Ngưu

Cả hai người này đều thích sự dịu dàng và họ cần có thời gian để khám phá lẫn nhau. Thế giới huyền ảo của nữ Kim Ngưu sẽ kích thích sự tò mò của nam Cự Giải, trong khi thế giới nội tâm của chàng cũng cần phải sống lâu cùng nhau mới hiểu rõ hết được.

Mối quan hệ này sẽ đồng điệu và ấm áp. Tuy nhiên, thử thách duy nhất của họ là cả hai sẽ giận dỗi nhau cả ngày chỉ vì một chuyện nhỏ bé nào đó.

Cự Giải và Song Tử

Nữ Cự Giải với Song Tử

Người đàn ông Song Tử thích nói chuyện về những chủ đề lãng mạn giới tính, trong khi người nữ Cự Giải lại thích đi sâu vào tâm hồn. Bản tính bẩm sinh của Song Tử là thích những cạnh tranh trí tuệ và sự đa dạng còn nữ Cự Giải chỉ thiên về cảm xúc.

Nam Cự Giải với Song Tử

Người đàn ông Cự Giải đầy say đắm sẽ làm cho người nữ Song Tử cảm thấy được yêu thương, nhưng dẫu sao cũng chỉ một sớm một chiều. Vì người nam Cự Giải yêu gia đình và thích được sở hữu trong khi Song Tử là mẫu người hướng ngoại, thích

nhiều sự hẹn hò và không muốn bị bó buộc.

Cự Giải và Sư Tử

Nữ Cự Giải với Sư Tử

Khoa trương và bốc đồng, người đàn ông Sư Tử lúc nào cũng ích kỷ với những yêu cầu vô độ cần được thỏa mãn. Tuy nhiên người nữ Cự Giải lại ngưỡng mộ thái độ chở che, bảo vệ của anh ta. Còn Sư Tử thích được yêu thương. Nếu nữ Cự Giải có thể hé lộ sự cuồng nhiệt kín đáo của mình thì Sư Tử sẵn sàng hy sinh. Chỉ có vấn đề rắc rối duy nhất tồn tại trong mối quan hệ này là tính ương ngạnh của anh ta và tính hay lảng tránh của nữ Cự Giải.

Nam Cự Giải với Sư Tử

Đàn ông Cự Giải thất thường và kín đáo còn nữ Sư Tử say đắm, cuồng nhiệt và tỏa sáng. Người Cự Giải sẽ bị thu hút bởi bản tính bốc lửa của nữ Sư Tử. Họ cũng si mê và tuyệt đối trung thành với Sư Tử.

Xem ngay bài hay nhất:  Ảnh Cung Song Tử Đẹp Nhất❤Hình Ảnh Vẽ Anime Nữ Nam

Cự Giải và Xử Nữ

Nữ Cự Giải với Xử Nữ

Quá trung thành với những quan điểm của mình, đàn ông Xử Nữ tin rằng những gì ta nhìn thấy sẽ là như thế. Trong khi tâm trạng của nữ Cự Giải lại rất khó đoán biết và người khác cần phải có thời gian mới có thể khám phá được hết.

Nam Cự Giải với Xử Nữ

Người con gái Xử Nữ sẽ cảm thấy thoải mái khi ở trong vòng tay rắn chắc của Cự Giải.

Tuy nhiên, tâm trạng thất thường của Cự Giải sẽ làm đảo lộn cuộc sống đầy nguyên tắc. Sẽ là một mối quan hệ bền lâu chừng nào Xử Nữ để cho người nam Cự Giải luôn gần gũi trái tim mình.

Cự Giải và Thiên Bình

Nữ Cự Giải với Thiên Bình

Nữ Cự Giải sẽ hưởng ứng quan điểm lý tưởng hóa tình yêu của người Thiên Bình và anh ấy thì ngưỡng mộ bản tính nhạy cảm, dịu dàng của nàng. Nhưng khi người nữ Cự Giải từ từ hé lộ những cảm xúc thật thì người Thiên Bình lại đôi khi chưa thích ứng kịp với thế giới nội tâm của nàng.

Nam Cự Giải với Thiên Bình

Một sự quyến rũ bất thường và thú vị, người nữ Thiên Bình và nam Cự Giải bị cuốn hút bởi nửa kia hoàn toàn khác biệt. Đây là một sự song hành dài lâu nhưng thỉnh thoảng Thiên Bình cần kiên nhẫn vì những trạng thái tâm lý của Cự Giải.

Cự Giải và Bọ Cạp

Nữ Cự Giải với Bọ Cạp

Luôn làm chủ được xúc cảm của mình, đàn ông Bọ Cạp là đối tượng khó cưỡng lại nhất đối với nữ Cự Giải. Mặt khác Bọ Cạp sẽ không thể kìm được khao khát chiếm hữu nữ Cự Giải. Cặp đôi này lý tưởng cho một mối quan hệ tràn đầy cảm xúc.

Nam Cự Giải với Bọ Cạp

Hai con người này bị hấp dẫn bởi thế giới nội tâm kín đáo của nhau. Họ sẽ có một mối quan hệ tinh tế với những cảm xúc hòa hợp cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Cự Giải và Nhân Mã

Nữ Cự Giải với Nhân Mã

Vì nữ Cự Giải luôn có nhiều cách khác nhau để nhìn nhận sự việc nên một lực hút nam châm khủng khiếp sẽ kéo hai người này lại với nhau. Chàng trai Nhân Mã ngưỡng mộ khía cạnh bí ẩn của Cự Giải còn nàng thì thích thú với tính lạc quan của anh.

Nam Cự Giải với Nhân Mã

Có lẽ Chúa chỉ định rằng hai người này không hợp với nhau. Đàn ông Cự Giải yêu ngôi nhà của mình còn nữ Nhân Mã lại ghét nhất là bếp núc. Nhưng sẽ ổn nếu như đàn ông Cự Giải đồng ý với vai trò nội trợ và để mặc cho vợ tự do bay bổng với công việc bên ngoài.

Cự Giải và Ma Kết

Nữ Cự Giải với Ma Kết

Nữ Cự Giải muốn cảm xúc của mình được chế ngự còn nam Ma Kết muốn cuộc đời mình được chế ngự. Cả hai sẽ bảo vệ cho nhau tránh khỏi tổn thương. Vẻ nữ tính bí ẩn của Cự Giải sẽ níu chân người Ma Kết. Đây sẽ là một mối quan hệ lâu bền và cực kỳ lãng mạn.

Nam Cự Giải với Ma Kết

Hai người này là hai nửa đối lập trong vòng Hoàng đạo nên họ sẽ chết chìm trong ánh mắt ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây là mối quan hệ hòa hợp và lâu bền. Sẽ tốt hơn nữa nếu như cả nam Cự Giải và nữ Ma Kết cùng đạt được thành công đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Cự Giải và Bảo Bình

Nữ Cự Giải với Bảo Bình

Nam Bảo Bình cần không gian còn nữ Cự Giải lại chỉ thích sự gần gũi suốt ngày. Bảo Bình sẽ thỏa mãn được những nhu cầu thầm kín của Cự Giải nhưng người nữ luôn chú ý để duy trì tình cảm tốt đẹp này được bền lâu.

Nam Cự Giải với Bảo Bình

Hiểu nhau chính là chìa khóa để nam Cự Giải và Bảo Bình có tình cảm gắn kết sâu đậm với nhau.

Cự Giải và Song Ngư

Nữ Cự Giải với Song Ngư

Cả hai người này có những sự thấu hiểu lẫn nhau về mặt cảm xúc. Người đàn ông Song Ngư biết cách làm thế nào để nữ Cự Giải thấy hài lòng và ngược lại. Mối quan hệ này sẽ cực kỳ lâu bền.

Nam Cự Giải với Song Ngư

Có một sự cân bằng tuyệt vời giữa hai con người này. Cô gái Song Ngư bị khuất phục bởi vẻ đẹp nội tâm kín đáo và tâm trạng mê đắm của Cự Giải. òn Cự Giải lại ngưỡng mộ vẻ nữ tính, sẵn sàng thích ứng với tính khí thất thường của anh ta. Chỉ có một vấn đề rắc rối duy nhất là cách đối xử bao bọc như một bà mẹ của Cự Giải trong khi Song Ngư lại đang mơ tới một anh hùng.

Cung cự giải hôm nay

Cung Cự Giải hôm nay có nhiều mục tiêu trong công việc và cuộc sống cần hoàn thành. Sự dụng sự mềm dẻo, linh hoạt và cứng rắn của mình, Cự Giải hôm nay sẽ tìm được cách để vượt qua mọi thách thức để đạt mục tiêu.

Giữ cho mình tinh thần lạc quan. Ươm mầm những khát khao, hoài bão lớn và mỗi ngày tiến bộ 1% là chìa khóa thành công của Cự Giải hôm nay.

Hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe & Co để chia sẻ những điều tuyệt vời bạn đã đạt được hôm nhé!

Cung cự giải có thông minh không?

Cung Cự Giải là những người rất thông minh, nhạy bén và ham học hỏi. Vì thế cung Cự Giải thường đạt được những kết quả cao trong học tập. Khi tham gia vào công việc xã hội, Cự Giải cũng thường xuyên đạt được những thành tích vượt bậc, thể hiện sự thông minh và tài trí của mình.

Mời bạn xem thêm:

– Cung Bạch Dương

– Cung Song Tử

– Cung Kim Ngưu

– 12 cung Hoàng Đạo