Cung Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau không? – Vua Nệm

Tháng Một 10, 2024

Cự Giải thuộc nguyên tố nước có tính cách thất thường buồn vui xen lẫn. Thiên Bình thuộc nguyên tố khí, là người luôn hướng đến sự hòa thuận và có cách nhìn mới mẻ, độc đáo về mọi việc. Nhưng cả cung Cự Giải và Thiên Bình đều là những người giàu tình cảm, vui vẻ. Vậy, trong tình bạn, làm ăn và đặc biệt là trong tình yêu Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau không? Trước khi giải đáp thắc mắc ấy, hãy cùng tìm hiểu về tính cách của 2 cung hoàng đạo này.

1. Tính cách của cung Cự Giải và cung Thiên Bình

1.1. Đặc điểm tính cách của Cự Giải

Cự Giải (22/06 – 22/07) là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo, có biểu tượng là con cua.

Cự Giải thường rất thông minh, giàu tình cảm và có trí nhớ vô cùng tuyệt vời. Người thuộc cung Cự Giải có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Họ thường bao bọc bên ngoài bởi vẻ khó ưa, lạnh lùng nhưng đằng sau vỏ bọc ấy là một tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm. Đời sống tinh thần của Cự Giải khá phong phú, bí ẩn và đôi khi là “đa sầu đa cảm”.

cự giải và thiên bình
Người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải rất thông minh và giàu tình cảm

1.2. Đặc điểm tính cách của Thiên Bình

Thiên Bình (23/09 – 23/10) là cung thứ 7 của 12 cung hoàng đạo, biểu tượng là cán cân công lý. Người thuộc cung Thiên Bình thường giàu cảm xúc, tình cảm. Họ hướng đến cuộc sống hòa bình vì vậy luôn tránh những cuộc cãi vã, tranh luận. Tuy nhiên, vì rất trọng danh dự và lý trí nên Thiên Bình thích hợp làm người hòa giải trong các cuộc cãi vã. Thiên Bình là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung Hoàng Đạo về khả năng giao tiếp khéo léo, sắc sảo, làm cho nhiều người ngưỡng mộ. Họ còn là người kỹ lưỡng trong công việc và có khả năng tập trung cao trước những tình thế khó khăn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Song Tử Có Hợp Với Cung Bảo Bình Không?
thiên bình và cự giải
Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình thường rất giàu tình cảm và hướng đến hướng sống hòa bình

2. Cung Cự Giải có hợp với cung Thiên Bình không?

Trong 12 cung hoàng đạo, Cự Giải và Thiên Bình là sự kết hợp thử thách nhất. Bởi vì, giữa Thiên Bình và Cự Giải có nhiều đặc điểm khá giống nhau, nhưng cũng có nhiều điểm hoàn toàn khác nhau. Vậy, trong thực tế Cự Giải có hợp với Thiên Bình không, mức độ hòa hợp như thế nào?

2.1. Tình bạn của Cự Giải và Thiên Bình

Cự Giải và Thiên Bình thường rất trắc trở thành bạn bè thân thiết. Bởi, Cự Giải là người yêu thích công việc, sống dựa trên cảm xúc và cũng là chòm sao yếu đuối hay nghĩ ngợi đến chuyện tiêu cực. Còn Thiên Bình thì ngược lại, những người thuộc chòm sao này thường thực tế và logic hơn. Với quan điểm và tính cách trái ngược nếu họ thực sự muốn kết bạn lâu dài thì cần phải thay đổi để phù hợp với nhau hơn.

thiên bình cự giải
Cự Giải và Thiên Bình có tích cách trái ngược nhau nên thường rất trắc trở để trở thành bạn thân

2.2. Cự Giải và Thiên Bình có phù hợp trong kinh doanh không?

Trong làm ăn kinh doanh, Cự Giải và Thiên Bình khó để kết hợp với nhau vì cả hai đều thích thể hiện bản thân. Thêm vào đó, Cự Giải sẽ dễ bị hờn dỗi khi nếu không đúng theo ý mình, điều này làm cho Thiên Bình khá là khó chịu. Vì thế, khi hợp tác kinh doanh Cự Giải và Thiên Bình hãy cân nhắc thật kỹ.

2.3. Tình yêu của Cự Giải và Thiên Bình

Gặp khá nhiều vấn đề, trắc trở khi làm bạn cũng như trong kinh doanh, vậy trong tình yêu cung Cự Giải có hợp với cung Thiên Bình hay không? Để tìm hiểu chi tiết hơn về diễn biến tình yêu của cặp đôi Cự Giải và Thiên Bình, bạn có thể tìm hiểu qua nội dung tiếp theo đây.

cự giải có hợp với thiên bình không
Cung Cự Giải có hợp với cung Thiên Bình không trong tình yêu không?

2.3.1. Nữ Cự Giải và nam Thiên Bình

Chuyện tình yêu của cô nàng Cự Giải tính khí thất thường, nhạy cảm và chàng trai Thiên Bình lý trí sẽ như thế nào?

Sự kết hợp giữa nữ Cự Giải cùng nam Thiên Bình sẽ mang đến tình yêu nồng nhiệt, lãng mạn nhưng cũng không ít gian nan, trở ngại.

Với vẻ ngoài ưa nhìn đi cùng sự thông minh, cẩn thận của chàng trai Thiên Bình cùng sự dịu dàng xinh đẹp và hết lòng ủng hộ quan điểm của cô nàng Cự Giải, sẽ mang đến cảm giác hãnh diện khi đi cùng nhau. Đặc biệt, cả hai đều coi trọng tình yêu và yêu thích sự lãng mạn nên sẽ mang đến những giây phút hạnh phúc khi ở bên nhau.

Xem ngay bài hay nhất:  Khi Thiên Bình yêu - 5 sắc thái khi Thiên Bình "Fall in love" - Vansu.net

Tuy nhiên, đôi khi sự lơ đãng của Thiên Bình sẽ làm cho cô gái Cự Giải buồn lòng. Với tính nhạy cảm và nội tâm đầy biến động của nữ Cự Giải sẽ làm cho chàng Thiên Bình khó có thể thích nghi.

2.3.2. Nam Cự Giải và nữ Thiên Bình

Cặp đôi nam Cự Giải và nữ Thiên Bình có thể rất thu hút lẫn nhau vì sự nhẹ nhàng, hiền hòa của đối phương. Cả hai đều tìm kiếm sự yên bình và hòa hợp, vậy nên khởi đầu của câu chuyện tình yêu này sẽ có vẻ dễ dàng, thuận lợi.​

thiên bình với cự giải
Chàng Cự Giải dễ bị thu hút bởi sự lương thiện và hiền hòa của nàng Thiên Bình

Tuy nhiên, sau đó tình yêu nữ Thiên Bình và nam Cự Giải có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, căng thẳng. Tính thực tế của anh chàng Cự Giải không quá phù hợp với Thiên Bình mộng mơ. Ngoài ra, Thiên Bình quá lạc quan còn Cự Giải lại khá bi quan nên dẫn đến nhiều bất đồng giữa cặp đôi này. Thêm vào đó, tính cách thẳng thắn, nóng nảy kèm đôi chút lưỡng lự của cô nàng Thiên Bình có thể làm cho chàng Cự Giải đau đầu.

2.4. Hôn nhân của Cự Giải và Thiên Bình

Thiên Bình thì sống thiên về lý trí còn Cự Giải luôn để tâm ý của mình vào trọn tình yêu, nên khi có bất đồng xảy ra thì Cự Giải luôn suy nghĩ và buồn rầu, nỗi buồn ấy thường được Cự Giải ghi nhớ rất lâu khó buông bỏ.

Tuy nhiên, cả hai đều là những người có tính lãng mạn, coi trọng tình cảm nên bên cạnh nhau sẽ rất hạnh phúc về sau. Cả Cự Giải và Thiên Bình đều xác định rất rõ ràng trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Họ đều có xuất phát điểm tốt để cùng nhau xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Vì thế nên nhìn chung mối tình cặp đôi Cự Giải và Thiên Bình khá hợp, nhưng nếu muốn đi cùng nhau trên còn đường hôn nhân lâu dài hơn họ cần dung hòa, thấu hiểu và cảm thông cho nhau hơn.

cự giải thiên bình
Hôn nhân của Cự Giải và Thiên Bình cần sự thấu hiểu lẫn nhau mới có thể bên nhau lâu dài

3. Cung Cự Giải có hợp với cung Thiên Bình không trên các phương diện khác

Ngoài tình bạn, kinh doanh hay tình yêu thì mức độ hòa hợp giữa Cự Giải và Thiên Bình còn thể hiện ở nhiều phương diện khác.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Ma Kết Có Hợp Với Cung Bọ Cạp Không? - Cunghoangdao.info

3.1. Sự tin tưởng

Mặc dù là cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất, nhưng ở Thiên Bình lại không cảm nhận được sự tin cậy của Cự Giải.

Cự Giải mong muốn có cuộc sống gia đình không có sự can thiệp từ bên ngoài. Nhưng Thiên Bình luôn tìm kiếm tình cảm, sự chấp nhận của mọi người xung quanh.

Câu hỏi trong đầu Cự Giải là liệu Thiên Bình có phù hợp để xây dựng một gia đình hạnh phúc hay không. Với người thực tế như Thiên Bình thì họ cho rằng sự tiếp cận cuộc sống của Cự Giải là phi thực tế. Chính vì vậy, Cự Giải và Thiên Bình thường không hiểu nhau, thiếu niềm tin dành cho nhau.

3.2. Biểu hiện cảm xúc

Cách thể hiện của Cự Giải và Thiên Bình rất khác nhau:

Thiên Bình bất chấp tất cả để tìm kiếm tình yêu độc đáo trong khi Cự Giải lại ngược lại. Điều đó tương tự như Thiên Bình tìm kiếm một tình yêu ở thiên đường còn Cự Giải tìm kiếm ở trái đất. Vì thế, về lâu dài cả hai sẽ không hài lòng lắm về đối phương và đều mong chờ một điểm đột phá nào đó trong mối quan hệ của họ. Nếu muốn tiếp tục mối quan hệ lâu dài, cả hai cần phải cố gắng, cùng nhau thay đổi.

cự giải và thiên bình có hợp nhau không
Biểu hiện cảm xúc của Cự Giải và Thiên Bình

3.3. Giá trị nào được họ coi trọng hơn?

Cả Cự Giải và Thiên Bình đều coi trọng mối quan hệ vui vẻ, tôn trọng và cùng nhau nỗ lực để có được hạnh phúc. Tuy nhiên, họ có những mối quan tâm khác nhau. Cự Giải quan tâm đến mối quan hệ gia đình nhiều hơn, trong khi đó Thiên Bình coi trọng mối quan hệ bên ngoài.

3.4. Giá trị sẻ chia

Cự Giải mong muốn được chia sẻ một cách nhẹ nhàng, không thích người hay gắt gỏng, gây áp lực với mình. Thiên Bình lại hoàn toàn trái ngược, họ chỉ muốn ai gắt gỏng với mình, chống đối họ để tạo ra thách thức. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự xa cách giữa Thiên Bình và Cự Giải.

>> Xem thêm:

  • Giải đáp: cung Cự Giải và Nhân Mã có hợp nhau không?
  • Giải mã Cự Giải và Kim Ngưu có hợp nhau không?

Cung Cự Giải có hợp với cung Thiên Bình không? Nhìn chung thì cặp đôi Cự Giải, Thiên Bình có rất nhiều điểm khác biệt. Nếu muốn có một mối quan hệ lâu dài thì cả hai cần phải biết cảm thông, thay đổi và không tạo áp lực quá nhiều cho đối phương.