Creative Market là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền từ CreativeMarket

Tháng Một 10, 2024

Dạo gần có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ Get Link Creativemarket của mình. Sau đó thấy Creativemarket.com là một nền tảng khá hay nên cũng có mong muốn mình hướng dẫn kiếm tiền từ nền tảng này. Do có nhiều bạn cùng đặt câu hỏi, nên mình sẽ tổng hợp hết vào một bài viết này nhé. Nếu có gì không rõ thì các bạn có thể comment trực tiếp bên dưới bài viết này để mình cùng trao đổi thêm. Đầu tiên, các bạn đã biết nền tảng Creative Market là gì chưa nào?

Creative Market là gì?

Creative Market là gì?

Creative Market là một nền tảng trực tuyến dành cho người mua và người bán tài sản kỹ thuật số được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Ở Creative Market cung cấp đầy đủ tất cả những gì mà một designer chuyên nghiệp cần. Từ các ấn phẩm đồ họa, font chữ, các bức ảnh, đến các thiết kế 3D chuyên nghiệp.

Đây thực sự là kho tài nguyên vô cùng quý giá mà các designer không thể bỏ qua. Nếu muốn các sản phẩm dịch vụ của mình được chỉnh chủ và tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên thì giá mua Creative Market cũng khá cao, nhưng bù lại có đầy đủ license, payment. Sử dụng cho các dự án thì cực kỳ an tâm luôn nhé.

Tạo tài khoản Creative Market kiếm được bao nhiêu tiền?

Cơ hội bán hàng và gia tăng thu nhập trên Creative Market ra sao?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi hiện tại, thì Creative Market đang có khoảng hơn 5 triệu người dùng. Đó chỉ là lượng người đã đăng ký trên Creative Market thôi nhé, còn số người biết đến và tìm kiếm mỗi ngày thì lớn hơn rất nhiều. Nên việc bạn Tạo tài khoản Creative Market và bán các sản phẩm đồ họa lên đó thỉ tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng khá cao. So với việc bạn thiết kế website hay các tài khoản mạng xã hội để bán thì Creative Market tốt hơn rất nhiều. Cách kiếm tiền từ CreativeMarket được xem là cách gia tăng thu nhập thụ động với designer khá tốt.

Xem ngay bài hay nhất:  Template là gì? Template trong thiết kế web là gì? - Hanoi1000

Kiếm được bao nhiêu tiền từ việc tạo tài khoản Creative Market và bán sản phẩm lên Creative Market?

Hiện tại, thì trên Creative Market thì không có mức giá độc quyền. Do đó bạn được quyền đặt giá riêng của mình và thu về 60% lợi nhuận cho mỗi lần bán ra. Ví dụ shop của bạn bán sản phẩm trên Creative Market được 1000$/tháng thì các bạn sẽ chỉ thu về được 600$ mà thôi còn 400$ là hoa hồng của Creative Market nhé. Nói chung mình thấy khá giống với phương thức hoạt động của Canva và 500px.

Cách kiếm tiền từ CreativeMarket có dễ không?

Theo mình nhận xét, thì Cách kiếm tiền từ CreativeMarket cũng không quá khó. Tuy nhiên có bán được hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn. Từ sản phẩm, chất lượng đến nhu cầu người dùng và khâu support rất nhiều. Nên khi bán hàng trên Creative Market bạn cần nghiên cứu thật kỹ các đối thủ của mình trên đây. Để có những cải tiến về sản phẩm cũng như cách tiếp cận khách hàng phù hợp.

Cách mở shop trên Creative Market

Ai cũng biết rằng giao diện Creative Market rất dễ sử dụng. Chúng được được thiết kế khéo léo, dễ dàng ngay cả cho người mới. Cho nên việc promote sản phẩm của chợ khá tốt. Mặc dù có thể bạn không kiếm được như các shop lâu năm. Nhưng mình nghĩ bạn sẽ dễ dàng kiếm được vài trăm $ trong 5 tháng đầu tiên bằng việc bán các bộ Mobile UI kit mà không cần phải tự đi quảng bá thêm cho shop. Dưới đây là hướng dẫn cách mở shop trên Creative Market.

Xem ngay bài hay nhất:  Hãy Hạn Chế Dùng Boxing Và Unboxing Trong C# - CodeLearn

Bước 01: Vào creativemarket.com, tiếp tục chọn Open a Shop. Sau đó kéo xuống cuối trang và tiếp tục chọn Open a Shop

Bước 02: Chọn Create Account Using Your Email, và tiếp tục nhập thông tin vào.

Bước 03: Nhập đầy đủ thông tin, xong tiến hành chọn Create Account

Bước 04: Ở phần này bạn cần khai báo các nội dung chính như:

 • Link dẫn đến shop hoặc sản phẩm đang được bán bởi bạn
 • Link đến Design Portfolio của bạn

Sau đó tiệp tục chọn Next

Bước 05: Khai báo các lý do muốn mở shop trên Creative Market, và chọn Submit Application

Creative Market là gì

Bước 06: Ở phần này bạn chỉ cần Sent, sau đó Creative Market gửi 1 email để bạn confirm

creative market la gi 06

Bước 07: Check email và confirm email là hoàn thành. Rồi tiếp tục chọn Read more in the Shop Center là vào shop.

Một lưu ý quan trọng là bạn cần có link dẫn đến shop hoặc sản phẩm đang được bán bởi bạn hay link đến Design Portfolio của bạn. Bởi bvệc thiếu mất một trong 2 yêu cầu trên sẽ khiến bạn không thể mở shop được trên Creative Market.

Điều quan trong nhất là vẫn phải có một Portfolio uy tín và đã có sản phẩm bán sẵn từ trước trên các kênh chợ khác ngoài Creative Market. Sau đó bạn chỉ cần đợi từ 5-7 ngày để đội ngũ Creative Market duyệt tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ CreativeMarket

Việc quan trọng và khó khăn nhất là mở shop Creative Market chứ việc đăng bán sản phẩm lên Creative Market rất dễ dàng. Để bán sản phẩm vào chợ Creativemarket các bạn sẽ làm như sau:

Bước 01: Để up sản phẩm lên chợ ⇒ Nhấn vào Icon cửa hàng bên cạnh Avatar ⇒ Chọn Add New Product.

Xem ngay bài hay nhất:  Voucher là gì? Cách tìm kiếm và sử dụng mã giảm giá nhanh chóng

Sau khi nhấn vào Add new product thì hiện ra bảng này.

Bước 02: Điền tên sản phẩm và danh mục hàng bán

 • Product Title: Tên sản phẩm của bạn
 • Choose Category: Phần này chỉ cần click chọn danh mục hàng bán của bạn 3D, Web Template, Photos, Graphics, Fonts

Bước 04: Up ảnh hoặc video preview và mô tả ngắn cho sản phẩm

 • Product showcase: đây là số lượng ảnh showcase sẽ từ 6-8 ảnh hoặc có thể là video preview
 • Bên dưới sẽ là Description của sản phẩm

Bước 05: Up file sản phẩm và tự định giá cho sản phẩm

 • Attach Files: Kéo thả File sản phẩm vào phần đám mây để upload
 • License Prices: Định giá sản phẩm của bạn tùy theo license của sản phẩm. Mỗi một sản phẩm sẽ khoảng 3 loại license tương ứng 3 mức giá dành cho các mục đích khác nhau: Personal, Commercial, Extended Commercial.

Bước 06: Nhập các từ khóa liên quan sản phẩm, để người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm bạn.

 • SEO Description: Để giống phần Blurb ở trên.
 • Keywords: Từ khoá tìm kiếm sản phẩm.
 • Optional Live Preview: Có thể là file bản thiết kế mẫu, showcase sản phẩm trên behance.
 • Video Embed: Video sản phẩm.

Trên đây mình mình đã hướng dẫn xong cho các bạn về “Creative Market là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền từ CreativeMarket“. Theo kinh nghiệm thì mình thấy rằng tỉ lệ mua của nó khá tốt hơn 500px và Canva nhưng bù lại thì chi phí sàn thật sự đắt. Nên nếu bạn nào thực sự đam mê thì có thể thử sức với Creativemarket nhé. Chúc các bạn thành công.