Cover Trong Game Pubg Là Gì? Yêu Cầu Khi Chơi Cover – SHBET

Tháng Mười Hai 1, 2022

Những anh em đam mê thể loại game hành động đều không thể bỏ qua Pubg- tựa game hot nhất hiện nay. Có rất nhiều thuật ngữ cũng như các vị trí trong game, trong đó Cover trong game Pubg là gì là câu hỏi được nhiều người chơi thắc mắc nhất. Hôm nay Shbet sẽ chia sẻ cụ thể về thông tin này một cách thật chi tiết.

Game Pubg là gì?

Khi tìm hiểu Cover trong game Pubg là gì, trước hết cần nắm rõ về tựa game Pubg. PUBG tên viết tắt của PlayerUnkown’s Battlegrounds. Pubg là tựa game bắn súng sinh tồn được phát hành chính thức tháng 12 năm 2017 với dạng dành cho PC của tập đoàn Pubg Corp. Đến năm 2018 thì tựa game này có bản mobile và đông đảo người chơi trên thế giới biết đến biết đến.

Game Pubg phiên bản Mobile đông đảo người chơi
Game Pubg phiên bản Mobile đông đảo người chơi

Tại Pubg có hai giao diện ở chế độ cá nhân và chế độ theo đội. Trong game, người chơi sẽ tự đi tìm các trang bị cần thiết như: Súng, đạn, mũ, balo, các vật dùng cần thiết khác để bắt đầu cuộc chiến sinh tồn trong khu vực chơi.

Game Pubg yêu cầu người chơi phải di chuyển khéo léo, thao tác nhanh và nắm bắt cũng như hiểu rõ các vị trí cơ bản khi chơi chế độ đồng đội. Nhất là vị trí Cover, vậy Cover trong game Pubg là gì sẽ chi tiết bên dưới cụ thể nhất.

Xem ngay bài hay nhất:  Deadline Là Gì? Phân Biệt Giữa Deadline Và Dateline

Xem thêm:

Góc nhìn thứ 3 pubg mobile là gì

1 100 pubg là gì

Ads trong pubg là gì

Các thuật ngữ thường gặp ở cover trong game Pubg là gì?

Dưới đây là một số thuật ngữ mà người chơi hay gặp nhất được Shbet tổng hợp lại.

 • Bo là vòng tròn trắng hiển thị trên bản đồ thu nhỏ, vòng bo ngày càng bị thu hẹp lại và nhiệm vụ của người chơi PUBG phải chạy vào ngay trong vòng đó để được an toàn tạm thời.
 • Headshot: Nghĩa là bắn phát trúng ngay vào đầu đối thủ.
 • Sấy/ Quạt: Khi xả đạn liên tục vào một mục tiêu ở chế độ ngắm bắn tự động.
 • Tap: Bắn theo từng viên một ở chế độ Single kiểu gà mổ.
 • Ghìm tâm: Là cách bắn kéo tâm tầm ngắm xuống để sấy đạn và làm đạn hạn chế bị lêch.
 • Gạt giò: Nghĩa là kết thúc thành viên team địch, không chừa cơ hội cứu sống.
 • Loot: Hành động nhặt đồ, trang bị vũ khí hay gặp nhất trong PUBG.
 • Loot dạo: Hành động nhặt các khu nhà đơn lẻ bóng, khu vực không phải thành phố hay thị trấn cũng có thể là từ đối thủ đã chết để lại.
 • Camp: Ngồi im một vị trí và phòng thủ để quan sát cũng như phát hiện địch từ xa.
 • Check: Kiểm tra khu vực, vị trí xem có an toàn hay không, xem có kẻ địch xung quanh có ở đây hay không.
 • Clear: Khu vực an toàn, không hề có địch nào ở gần đó.

Các vị trí trong game Pubg

Các vị trí trong game Pubg ở đây chỉ được áp dụng khi người chơi chọn chế độ đồng đội. Dưới đây là một số vị trí hay gặp nhất:

Xem ngay bài hay nhất:  Lực lượng bán hàng (Sales force) là gì? Phân loại - VietnamBiz

Cover (Tanker)

Cover trong game Pubg là gì ngay sau đây sẽ chia sẻ chi tiết nhất. Cover là người bảo kê đồng đội lúc bị tấn công hay tập kích bất ngờ. Cover đóng vai trò như một tấm khiên để bảo vệ đồng đội cũng như có lượng trị thương để hồi máu đồng đội cực kỳ nhiều. Ngoài ra Cover còn có nhiệm vụ cản đường đi của địch như ném bom khói để cho đồng đội nhanh chóng rút lui.

Vị trí Cover trong game Pubg
Vị trí Cover trong game Pubg

Leader

Người chủ chốt của đội và quyết định thành công hay bại trận về lựa chọn địa điểm, tấn công hay phòng thủ, nhặt thính, mai phục, tập kích. Như có thể thấy, đây là người điều hướng cách đi của một team nên được xem là vai trò quan trọng nhất.

Supporter

Một vị trí không kém phần quan trọng trong trận, được mệnh danh là thùng máu di động, kho súng của đội. Với công việc là hỗ trợ team bằng cách kiểm tra vị trí, cứu máu đồng đội và đưa đồng đội rút lui ẩn nấp nếu bị tập kích bất ngờ.

Sniper

Vị trí này luôn được ưu tiên trang bị vũ khí như súng bắn tỉa xịn sò cùng đồ ngụy trang, ống ngắm chuẩn. Bởi lẽ, Sniper có nhiệm vụ: Phát giác kẻ địch ở vj trí xa và nhắm bắn tiêu diệt địch một cách nhanh chóng, hạ gục kẻ địch nếu bị ám sát gần. Đây là vị trí đòi hỏi người chơi phải khéo léo, độ phản xạ cao, giác quan nhạy bén.

Các vị trí còn lại khác

Ngoài những vị trí đã liệt kê trên còn có vị trí như Fragger ( người chơi tuyến đầu), Driver, Explorer, …

Các vị trí đứng Cover trong game Pubg là gì?

Các Cover khi chơi luôn tận dụng về thế mạnh địa hình ẩn nấp như: Tảng đá, bụi cây, những khu nhà hay thậm chí là ngâm mình trong địa hình ao hồ. Bên cạnh đó lựa chọn những địa hình lắt léo sẽ giúp Cover thoắt ẩn thoắt hiện trước mắt đối thủ.

Xem ngay bài hay nhất:  Truyền thông đại chúng (Mass Communications) là gì? Đặc điểm và

Những yêu cầu khi chơi Cover trong game Pubg

Những yêu cầu khi chơi vị trí cover trong game Pubg là gì? Người chơi với vai trò là một Cover trong game Pubg cần chú ý thỏa mãn các yêu cầu sau:

Những yêu cầu khi chơi Cover trong game Pubg là gì?
Những yêu cầu khi chơi Cover trong game Pubg là gì?

Sở hữu kỹ năng chơi linh hoạt

 • Nếu không có kỹ năng tốt thì Cover rất dễ bị hạ gục nhanh chóng bởi kẻ địch vì Cover luôn hướng dẫn team đi trước nên dễ bị phát giác .
 • Dễ dàng di chuyển linh hoạt vào vị trí an toàn để giúp trợ đồng đội di chuyển tới chỗ ẩn nấp.

Nhạy bén khi quan sát và phán đoán tình hình địch

 • Luôn là người tiên phong, thì người chơi Cover sẽ không hề biết kẻ địch phục kích ở đâu.
 • Ngoài sự bảo kê cho team mình ở phía sau Cover nên cần phải có kỹ năng quan sát, phán đoán chính xác, để tránh địch hạ gục.

Nắm chắc vị trí của đồng đội :

Người chơi Cover phải biết quan sát vị trí của team mình trên hệ thống bản đồ để được kịp thời hỗ trợ.

Kết bài

Tóm lại, bài viết về vị trí Cover cũng như giải đáp cho người đọc biết Cover trong game Pubg là gì một cách rõ ràng và chi tiết. Hy vọng bài viết Shbet chia sẻ sẽ có hữu ích phần nào cho những ai thắc mắc về vị trí Cover.