Tất tần tật thông tin về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Thiên Bình

Tháng Một 10, 2024

Thiên Bình thường dễ gây thiện cảm với mọi người bởi những nét tính cách tươi sáng. Bạn có tò mò liệu họ là ai? Cùng VinID khám phá tất tần tật về cung Thiên Bình qua bài viết ngay nhé!

XEM CHIÊM TINH NGAY!

1. Truyền thuyết cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Theo thần thoại Hy Lạp, xưa kia loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt. Ở thời đại Vàng, cũng là thời đại hạnh phúc nhất, con người được các vị thần tạo ra từ vàng. Muôn loài khi đó sống bên nhau bình yên với mùa xuân vĩnh hằng.

Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, con người dần dần trở nên hung ác, sự ích kỷ và hà hiếp xuất hiện. Khi ấy, có một vị thần luôn hướng về sự công bằng, phân định rõ ràng thiện và ác, đó là nữ thần Astraea.

Cán cân công lý thần Astraea
Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân công lý thần Astraea

Lúc này, khi sức chịu đựng của các vị thần đã cạn kiệt, họ rút lui về thiên đàng, chỉ còn mình Astraea ở lại tiếp tục thực thi công lý. Thời đại Đồng lại đến, cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác. Vị nữ thần không thể tiếp tục nổi, nàng đã rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Chiếc cân công lý của nữ thần Astraea đã trở thành biểu tượng của Thiên Bình. Các nhà chiêm tinh hiện đại cho rằng nó là dạng cung dễ mô tả nhất vì nó biểu trưng cho điểm cao nhất của năm, của mùa.

XEM CHIÊM TINH NGAY!

2. Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Thiên Bình

2.1. Tính cách Thiên Bình

Hòa nhã, công tâm

Xem ngay bài hay nhất:  Giải đáp: cung Nhân Mã và Song Tử có hợp nhau không? - Vua Nệm

Thiên Bình là mẫu người hướng tới cuộc sống hòa bình, êm ấm. Họ thích công bằng và giỏi ngoại giao, là tuýp người hướng ngoại, hay đứng ra giải quyết khi có xung đột và giữ hòa khí cho tập thể.

Họ biết lắng nghe từ nhiều phía và giao tiếp tốt, trong nhiều tình huống họ cũng rất bình tĩnh để xử trí. Do đó, Thiên Bình rất được lòng người khác, luôn nhận được sự yêu mến và thu hút mọi người.

Cán cân Thiên Bình
Cán cân Thiên Bình yêu hòa hợp và giỏi cân bằng

Thực tế và cân bằng

Ở Thiên Bình có được sự hòa hợp giữa suy nghĩ và hành động, điều đó giúp họ luôn giữ được sự thực tế và tập trung. Họ thích hợp làm việc trong môi trường tập thể khi hành động âm thầm và đem lại hiệu suất cao.

Những người thuộc cung này luôn trong trạng thái tỉnh táo, chủ trương sống tích cực, họ coi trọng sự điều hòa hơn là cực đoan. Điều đó khiến họ thích nghi được với những biến đổi, thử thách trong cuộc sống, tránh được những mâu thuẫn, xung đột.

XEM CHIÊM TINH NGAY!

2.2. Tình yêu cung Thiên Bình

Thiên Bình nam hợp cung nào?

  • Nam Thiên Bình – Nữ Bảo Bình: Cùng thuộc nhóm khí, cả 2 về cơ bản đã rất tương đồng bởi sự thân thiện, nhẹ nhàng của mình. Cả 2 đều có điểm chung là sự sáng tạo và yêu nghệ thuật. Chàng trai Thiên Bình vốn nhạy cảm với cái đẹp sẽ không thể rời mắt khỏi một cô nàng Bảo Bình xinh xắn và ngọt ngào.
  • Nam Thiên Bình – Nữ Nhân Mã: Như một cặp trời sinh, 2 chòm sao này đều là những người quản giao, vui tính, thích khám phá và chu du. Cặp đôi này thu hút nhau bởi năng lượng tích cực và phóng khoáng, khi họ ở cạnh nhau sẽ vô cùng thú vị.
  • Nam Thiên Bình – Nữ Bạch Dương: Một cô gái Bạch Dương thông minh, lém lỉnh, luôn nổi bật bởi sự hoạt bát sẽ cực kỳ thu hút chàng trai Thiên Bình. Họ sẽ có một mối quan hệ nồng cháy và vui vẻ khi ở cạnh nhau.
Xem ngay bài hay nhất:  Cung Sư Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? - GiaiNgo
Cung Thiên Bình
Thiên Bình nam hay nữ đều rất đào hoa

Thiên Bình nữ hợp cung nào?

  • Nữ Thiên Bình – Nam Song Tử: Chàng trai Song Tử với ngoại hình sáng sủa và thông minh sẽ lọt vào mắt xanh của cô nàng Thiên Bình. Cả 2 đều yêu thích cuộc sống náo nhiệt và vui tươi nên luôn khơi dậy cảm xúc cho nhau.
  • Nữ Thiên Bình – Nam Bảo Bình: Nam Bảo Bình luôn là hình mẫu lý tưởng của các cô gái bởi sự hiền lành, tinh tế, luôn ân cần quan tâm, chăm sóc. Cặp đôi này có thể bao dung, thấu hiểu cho nhau, vì thế họ sẽ có một mối quan hệ hạnh phúc và bình yên.
  • Nữ Thiên Bình – Nam Sư Tử: Cô nàng Thiên Bình hoạt bát và quản giao sẽ dễ bị thu hút bởi những anh chàng có cá tính nổi bật như Sư Tử. Cặp đôi này sẽ có một tình yêu rất thú vị bởi sự đào hoa của Thiên Bình rất dễ chọc tức Sư Tử tạo nên một câu chuyện lãng mạn và nồng nhiệt.

Thiên Bình ghét cung nào?

  • Thiên Bình – Ma Kết: Cung hoàng đạo dẫn đầu blacklist của Thiên Bình đó chính là Ma Kết. Họ khác biệt nhau ở vô vàn khía cạnh trong cuộc sống. Nếu như Thiên Bình hòa đồng, năng động và cực kỳ thích giao thiệp thì Ma Kết lại trầm lắng và lạnh lùng.
Các nguyên tố cung hoàng đạo
Có thể xét yếu tố hợp nhau hay không dựa trên các nguyên tố
  • Thiên Bình – Cự Giải: Thoạt nhìn sẽ nghĩ họ rất hợp nhau ở khoản dễ gần, thân thiện và coi trọng tình cảm. Thế nhưng Cự Giải lại quá bay bổng so với Thiên Bình, dễ khiến cung này cảm thấy phiền hà vì sự sướt mướt và thiếu thực tế quá mức.
Xem ngay bài hay nhất:  Ảnh Cung Bọ Cạp Đẹp Nhất ❤Hình Ảnh Vẽ Anime Nữ Nam

XEM CHIÊM TINH NGAY!

2.3 Học vấn và sự nghiệp của Thiên Bình

Thiên Bình là những người khéo léo, giữ lấy sự hài hòa trong công việc và cuộc sống cá nhân. Họ nổi tiếng với tài ăn nói và nhiệt tình với mọi người xung quanh nên dù làm gì họ cũng được ủng hộ, dễ thành công.

Họ thích làm việc với nhiều người và có tài dẫn dắt, thuyết phục nên dễ trở thành lãnh đạo. Thiên Bình cẩn thận và biết tiếp thu ý kiến nên rất được lòng đồng nghiệp và sự tín nhiệm của nhân viên.

Cả team đi lên
Thiên Bình trong sự nghiệp rất được tin cậy và tín nhiệm

Với những tính cách trên, nữ Thiên Bình phù hợp với những công việc như: MC, Thư ký, Tư vấn viên… – những công việc cần đến khả năng giao tiếp tốt, sự nhẹ nhàng lắng nghe và thông minh.

Nam Thiên Bình lại phù hợp với những công việc cần đến tinh thần đấu tranh, và hòa giải. Họ là những người khảng khái nên sẽ thăng tiến với những công việc như: Chính trị gia, Luật sư, Nhà ngoại giao…

XEM CHIÊM TINH NGAY!

Vậy là cung hoàng đạo thứ 7 – cung Thiên Bình đã được giải mã qua những nét tính cách đặc trưng, cá tính trong công việc và những bí mật tình yêu. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về họ qua bài viết này. Tải app VinID để xem chiêm tinh hàng ngày & tiêu tích điểm cực tiện lợi nhé!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

>>> Tìm hiểu cung hoàng đạo của mình nào! <<<