[Mới nhất] Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn – MyB Media

Tháng Một 10, 2024

Vì một lý do nào đấy mà bạn muốn khóa tài khoản Messenger của mình, nhưng bạn không biết cách thực hiện. Đừng lo lắng, với tính năng vô hiệu hóa tài khoản Messenger cung cấp bạn có thể xóa tài khoản nhanh chóng chỉ với vài thao tác ngay trên máy tính và điện thoại của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách xóa tài khoản Messenger vĩnh viễn nhanh chóng và đơn giản, cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook

Cách khóa Messenger tạm thời từ A-Z trên điện thoại và máy tính

Tính năng khóa Messenger tạm thời hoặc vô hiệu hóa tài khoản Facebook là 1 trong những phương pháp giúp bạn ngừng sử dụng chúng trong 1 thời gian. Khi khóa tài khoản, bạn bè sẽ không thể gọi hay liên lạc với bạn được nữa. Để giúp người dùng khóa Messenger dễ dàng hơn, Messenger đã cung cấp những tùy chọn để vô hiệu hóa tài khoản tạm thời bất cứ khi nào bạn muốn. Khi muốn sử dụng lại tài khoản đó, bạn chỉ cần đăng nhập lại là được.

Để thực hiện được cách xóa tài khoản Messenger bạn cần đáp ứng một số điều kiện. Đầu tiên tài khoản Messenger liên kết với tài khoản Facebook thì bắt buộc bạn phải khóa tài khoản Facebook của mình trước sau đó mới đến khóa tài khoản trên Messenger.

Những trường hợp cần vô hiệu hóa tài khoản Messenger tạm thời?

Những người dùng sử dụng Facebook trong 1 thời gian dài đến một ngày nào đó sẽ cảm thấy tốn thời gian vô ích và có quyết định không muốn sử dụng mạng xã hội này nữa. Tuy nhiên bạn cũng không muốn xóa tài khoản vĩnh viễn, lúc này phương pháp vô hiệu hóa tài khoản tạm thời sẽ là lựa chọn thích hợp.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn bật chế độ theo dõi trên facebook vô cùng đơn giản

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Khi khóa tài khoản tạm thời, bạn sẽ đối mặt với những trường hợp sau:

  • Không ai có thể nhìn thấy nick của bạn trên Messenger, bạn sẽ trở nên vô hình trong ứng dụng này.

  • Bạn bè hoặc người thân không thể kết nối, trò chuyện hay giao tiếp với bạn

Tuy nhiên việc vô hiệu hóa tài khoản tạm thời sẽ không làm tài khoản bị xóa vĩnh viễn, khi đăng nhập lại tài khoản sẽ tự động kích hoạt lại và có thể sử dụng lại bình thường. Khi có ý định khóa Messenger tạm thời, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Khi vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook bạn có thể lựa chọn tùy chọn mở khóa tự động hoặc mở khóa khi đăng nhập lại tài khoản.

  • Tài khoản Messenger bị khóa tạm thời thì những tin nhắn trước đó vẫn còn hiển thị.

  • Khóa tạm thời tài khoản Facebook khi đăng nhập lại tài khoản sẽ tự động kích hoạt lại và vẫn được sử dụng.

  • Đối với trường hợp vô hiệu hóa Messenger tạm thời và cả Facebook thì sau khi đăng nhập Messenger bạn cũng cần kích hoạt lại cả tài khoản Facebook để tiếp tục sử dụng

  • Cách khóa Messenger trên điện thoại của cả 2 hệ điều hành là Android và IOS là như nhau.

Xem thêm: Những điều cần biết về chính sách quyền riêng tư Facebook mới nhất

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Messenger tạm thời

Cách xóa tài khoản Messenger vĩnh viễn sẽ khiến tài khoản của bạn hoàn toàn bị mất đi và không thể lấy lại. Vì thế, MyB Media sẽ hướng dẫn đến bạn cách xóa tài khoản Messenger tạm thời để có thể sử dụng lại khi cần.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách thay đổi email Instagram của bạn | Diễn đàn di động

Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa Messenger, cách làm này chỉ được thực hiện khi bạn đã khóa tài khoản Facebook tạm thời. Sau khi khóa tài khoản Facebook bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Khóa Messenger tạm thời trên máy tính

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện khóa tài khoản Messenger của mình trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên máy tính

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng có ảnh đại diện trên góc bên trái màn hình để đến với bước tiếp theo.

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Bước 3: Kéo chuột di chuyển đến mục Pháp lý & chính sách

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Bước 4: Lựa chọn tính năng vô hiệu hóa Messenger để vô hiệu hóa tài khoản

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Bước 5: Xác nhận danh tính của tài khoản bằng cách nhập mật khẩu Facebook của mình, sau đó nhấn Continue.

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Bước 6: Nhấn Vô hiệu hóa để xác nhận và kết thúc cách vô hiệu hóa Messenger tạm thời.

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Sau khi kết thúc quá trình vô hiệu hóa tài khoản, hồ sơ sử dụng của bạn sẽ được Messenger ẩn đi và loại bỏ đến tất cả bạn bè, tuy nhiên những tin nhắn và lịch sử trò chuyện trước đó vẫn có thể hiển thị và không bị xóa bỏ. Để sử dụng lại bạn có thể kích hoạt và đăng nhập tài khoản trên Messenger.

Xem thêm: Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì?

Khóa Messenger tạm thời trên điện thoại

Cách xóa tài khoản Messenger vĩnh viễn hay tạm thời đều được thực hiện trên cả 2 loại trình duyệt và có cùng cách thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Xem ngay bài hay nhất:  Cách xem tin nhắn thu hồi trên Messenger và Zalo không cần tải app

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger sau đó chọn vào hình đại điện. Tiếp đó chọn mục Pháp lý và chính sách.

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Bước 2: Chọn tính năng vô hiệu hóa, lưu ý phần này chỉ xuất hiện khi bạn đã thực hiện bước khóa tài khoản tạm thời Facebook trước đó. Sau đó chọn tiếp vô hiệu hóa.

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Bước 3: Điền mật khẩu đăng nhập để xác nhận danh tính, sau đó nhấn vào Tiếp tục. Lúc này Messenger sẽ hiện ra màn hình có ô vô hiệu hóa, bạn chỉ cần nhấn vào đó là có thể vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Messenger.

Cách xóa tài khoản messenger vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Messenger tạm thời trên điện thoại dễ dàng thực hiện với 3 bước đơn giản. Lúc này bạn sẽ không nhận được tin nhắn người khác gửi cho mình cũng không sợ làm phiền nữa.

Cách mở khóa Messenger đang bị vô hiệu hóa

Sau khi khóa tài khoản Messenger một thời gian và bạn muốn mở lại thì cách mở khóa Messenger rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook và Messenger sẽ tự động khôi phục lại trạng thái sử dụng bình thường. Lưu ý: Cách xóa tài khoản Messenger vĩnh viễn sẽ khác với cách vô hiệu hóa Messenger tạm thời, nếu xóa tài khoản Messenger bạn sẽ không nhìn thấy những tin nhắn bạn đã trò chuyện trước đó.

Kết luận

Cách xóa tài khoản Messenger tạm thời đã được hướng dẫn chi tiết bởi MyB Meida. Nếu còn thắc mắc liên quan đến bài viết thì hãy liên hệ hoặc để lại bình luận dưới bài viết này nhé.