Bí quyết xác nhận Google Local Business nhanh chóng không cần

Tháng Một 10, 2024

Hiện nay mạng xã hội phát triển dẫn đến việc marketing online ngày càng phổ biến đối với các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cần đăng ký Google Local Business để tiện cho khách hàng tìm kiếm cũng như tăng độ phổ biến trên mạng Internet. Tuy nhiên, cách đăng ký này sẽ có phần khá phức tạp và rắc rối. Vì vậy nên hôm nay trang web chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cách đăng ký Google Local Business nhanh chóng mà không cần đến các thủ tục phức tạp như mã PIN.

Google Local Business được hiểu là trang địa điểm doanh nghiệp của bạn được tạo công khai trên trang Google Business. Bạn có thể đăng các thông tin địa chỉ văn phòng, số điện thoại liên hệ, các trang web… để đưa lên trang Google Maps. Từ đó giúp cho các khách hàng có thể tìm kiếm ra doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Đăng ký Google Local Business sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm bạn hơn

Sau khi bạn điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của mình trên trang Google Business thì sau 14 ngày bạn sẽ nhận được một mã PIN được Google gửi về từ email thông báo xác nhận đây chính địa chỉ thật. Sau khi bạn nhập mã PIN vào trang doanh nghiệp bạn đã tạo trên Google Business thì địa điểm doanh nghiệp của bạn sẽ bắt đầu được công khai và được cấp một dấu tích có tên gọi là “Doanh nghiệp địa phương đã được xác minh”.

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Việc đăng ký Google Business sẽ công khai thông tin công ty của bạn trên Google Maps

Tuy nhiên trong trường hợp không may mắn hoặc vì vấn đề gì mà bạn không nhận được mã PIN thì doanh nghiệp của bạn sẽ không được công khai trên Google hoặc bị hạn chế một số tính năng quan trọng như: không được hiển thị trên Google Maps, không hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Vậy thì phải làm sao để có thể xác minh được Google Local Business mà không cần đến mã PIN đó? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách xác nhận doanh nghiệp không cần mã PIN bạn nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách chặn, gỡ bỏ chặn tin nhắn Messenger Facebook khi xoá tin

Bước 1: Bạn cần có trang Google Business đã tạo ít nhất là 14 ngày hoặc lâu hơn. Lưu ý là trong khoảng thời gian này bạn chưa nhận được thư xác nhận chứa mã PIN của Google gửi về cho bạn.

/xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Bước 2: Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn. Hãy điền đầy đủ các thông tin như: địa điểm chính xác, số điện thoại liên hệ, địa chỉ website, hình ảnh thực tế của doanh nghiệp. Điều này giúp Google có thể xác minh được địa chỉ đó là một địa điểm thực tế có tồn tại.

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Bước 3: Chỉnh sửa lại trang web doanh nghiệp của bạn. Đây được xem là một bước khá quan trọng. Vì Google sẽ cho chuyên gia là các người thật để đối chiếu các thông tin có trong website của bạn với trang Google Local Business xem có trùng khớp với nhau hay không.

Lưu ý các mục như tên doanh nghiệp, địa chỉ, trang web, số điện thoại,.. trên trang web doanh nghiệp của bạn và trang Google Local Business của phải hoàn toàn giống nhau. Số điện thoại phải là một số điện thoại có thực, có thể gọi được. Các thông tin này bạn hoàn toàn có thể thay đổi sau khi đã xác nhận được từ phía Google.

Bước 4: Chuẩn bị hình ảnh về bảng hiệu công ty (dự phòng). Bạn hãy chụp một tấm hình bảng hiệu doanh nghiệp của bạn. Lưu ý các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại công ty cho trùng khớp với website doanh nghiệp cũng như các thông tin đã cung cấp trên trang Google Business. Đây chỉ là phương pháp tạm thời đề phòng trường hợp phía Google sẽ yêu cần bạn gửi hình.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại, máy tính

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Bước 5: Xác nhận doanh nghiệp

Sau khi đã làm xong các bước từ 1 đến 4 thì bạn chỉ cần chờ đợi cuộc gọi từ phía nhân viên hỗ trợ địa điểm và xác nhân doanh nghiệp của bạn nữa thôi là hoàn tất giai đoạn xác nhận doanh nghiệp của bạn trên Google Business.

Sau đó bạn hãy truy cập vào đường link : https://www.google.com/business/ Click vào SIGN IN để vào quản lý các địa điểm mà bạn đã tạo trên Google Business.

Sau khi bạn đã đăng nhập được vào giao diện quản lý bạn hãy đổi URL của bạn sang ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ đọc nhé bằng cách thay đoạn URL hl=en bởi đoạn hl=vi .

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Sau đó bạn click vào Menu bên trái màn hình Hỗ trợ.

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Tiếp đến sẽ có một pop up hiện ra → kéo đến mục cuối cùng → Điện thoại.

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Điền đầy đủ thông tin vào mục này và nhấn nút gửi. Chú ý nhớ sử dụng tính năng chụp Màn hình trong phần Hỗ trợ. ( Đây là những điều kiện bắt buộc cho nên các bạn nhớ làm đúng thủ tục và đúng quy trình.)

xac-nhan-google-business-khong-can-dung-ma-pin

Khoảng 1 phút sau sẽ có nhân viên bên Google Business liên hệ lại với bạn để xác nhận nhé. Sau khi bạn đã làm hết các bước trên thì bạn sẽ nhận được dấu tích “Doanh nghiệp địa phương đã được xác minh” và được hiển thị công khai trên Google Maps trong vòng chậm nhất là 12h.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách đổi tên Facebook 2022 đơn giản trên điện thoại & máy tính

Nếu bạn vẫn không thành công thì hãy liên hệ với công ty SALA chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết và tận tình hơn bạn nhé. Công ty SALA của chúng tôi cũng có hỗ trợ dịch vụ thiết kế website, cung cấp tên miền và hosting cho các doanh nghiệp với chất lượng cao và giá cả phải chăng, dịch vụ ưu đãi và hậu mãi tốt nhất so với các đối thủ cạnh tranh hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt hơn bạn nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ SALA

Office: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 633 681 (Ext 102)​ Email: info@salavietnam.vn Website: www.salavietnam.vn