6 Cách tính tiền quảng cáo trên Facebook phổ biến – Ching Marketing

Tháng Một 10, 2024

Dù bạn là doanh nghiệp hay cá nhân chạy quảng cáo, ai mà chả muốn tối tối đa lợi nhuận và tối thiểu chi phí chứ! Tuy nhiên, bạn phải biết cách tính tiền quảng cáo trên Facebook, từ đó điều chỉnh ngân sách thanh toán hợp lý hơn để đảm bảo tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả tối đa.

Chi phí facebook ads là bao nhiêu?

Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram và Audience Netword với một mức ngân sách bất kỳ. Thực tế, một số người chi tiêu cho cà phê mỗi ngày nhiều hơn số tiền họ chi tiêu cho các chiến dịch ads. Chi phí chính xác liên quan đến việc quảng cáo của bạn được hiển thị cho một người nào đó được xác định trong quy trình đấu giá quảng cáo. Vì thế, bạn phải nắm được thanh toán tiền quảng cáo Facebook.

Facebook Ads có giá CPC trung bình, chi phí người dùng click vào bài ads của bạn khoảng 43.000VND và giá CPM trung bình là 259.524VND. Ví dụ các doanh nghiệp có sự cạnh tranh hoặc những quảng cáo kém chất lượng CPC sẽ có giá cao hơn hẵn. Facebook hiện nay đang tính một quảng cáo hàng ngày phải trả tối thiểu khoảng 23.000VND. Tuy nhiên vẫn phụ thuộc vào ngân sách và mục tiêu chiến dịch của bạn nhỏ hay lớn nữa.

Chi phí facebook ads
Chi phí facebook ads

Cách tính phí quảng cáo trên Facebook

Có 3 cách tính phí quảng cáo Facebook bao gồm: CPC, CPL, CPV, CPM, CPI.

  • CPC (Cost per click)

Hình thức tính phí phổ biến nhất hiện hay với các loại quảng cáo trên internet. Người đặt quảng cáo chỉ phải trả tiền khi có người click vào bài ads của bạn. CPC rất phù hợp với việc quảng cáo bài viết trên Fanpage, quảng cáo khuyến mại, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo catalog và những sự kiện sắp diễn ra,…Một hình thức quảng cáo giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì giá trên mỗi lượt click thường không cao một phần phụ thuộc vào giá thầu và mức độ phạm vi tiếp cận quảng cáo.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách đồng bộ bất kỳ thư mục nào với Onedrive trong Windows 10

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tính phí quảng cáo phiếu giảm giá facebook bằng cách săn thật nhiều vocher.

  • CPL ( Cost per like)

CPL là cách tính phí trực tiếp dựa trên lượt like Page. Nhưng nếu bạn đang là doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh trên Face thì không nên sử dụng CPL vì chi phí cao và không thực sự phù hợp với mục đích của doanh nghiệp. CPL gián tiếp đem đến lượt like trang, loại hình quảng cáo đem đến lượt like trực tiếp và chỉ tính phí trên lượt like Page. CPL áp dụng cho doanh nghiệp cá nhân đã kinh doanh một thời gian trên Facebook và đã xây dựng được thương hiệu nhất định, đang tìm kiếm khách hàng trung thành.

  • CPV, CPM ( Cost per view)

Thanh toán nợ facebook dựa trên xem video clip. Mỗi lượt xem video quảng cáo Facebook doanh mới trả tiền cho hệ thống Facebook. CPV, CPM thường sử để quảng cáo các video âm nhạc, phim mới ra hoặc các Fanpage, website có chủ đề âm nhạc và phim. Một loại hình quảng cáo hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Cách tính phí quảng cáo trên Facebook
Cách tính phí quảng cáo trên Facebook

6 cách tính tiền quảng cáo trên Facebook phổ biến

Hiện tại, Facebook ads có 6 cách tiền quảng cáo đang rất phổ biến cho các cá nhân, doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn:

1. Theo lượt hiển thị

Nếu các bạn đang hướng đến mục tiêu nhận thức thương hiệu thì chạy quảng cáo tính theo lượt hiển thị sẽ phù hợp với doanh nghiệp bạn. Khi đó, quảng cáo sẽ cố gắng phân phối bài viết của bạn hiển thị càng nhiều càng tốt.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách chia sẻ bài viết trên Zalo qua Facebook - Thả Rông

Khi đó, giá thầu quảng cáo sẽ hiển thị tối ưu hơn so với những sự lựa chọn khác. Hiển thị sẽ xuất hiện trên newfeed của người dùng ngay cả khi người dùng online, không online hay có lượt tới mẫu tin quảng cáo đó hay không. Phí quảng cáo sẽ được tính cho 1000 lượt hiển thị.

2. Theo tương tác

Cách tính tiền quảng cáo trên Facebook theo tương tác chỉ tính phí khi người dùng tương tác vào bài viết đang chạy ads. Một tương tác được định nghĩa là click, like, share hoặc comment vào bài post. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo tương tác, ads sẽ được ưu tiên phân phối đối với những người thường xuyên tương tác với bài viết. Nếu tỷ lệ nhấp tăng thì giá quảng cáo sẽ giảm. Vì thế, có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa theo tương tác.

3. Theo lượt tiếp cận

Tính theo số khách hàng nhìn thấy bài viết quảng cáo Facebook. Nếu một tài khoản Facebook thấy quảng cáo 100 lần/ ngày thì chỉ tính 1 lượt tiếp cận mà thôi. Phù hợp với mục tiêu tăng độ nhận biết thương hiệu trên social. Quảng cáo giúp đối cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng phát triển thương hiệu, giới thiệu sản phẩm đến đúng đối tượng mục tiêu. Facebook sẽ cố gắng phân phối quảng cáo của bạn đến càng nhiều người dùng càng tốt. Đồng thời, giúp tối ưu giá thầu quảng cáo ở một mức giá thấp nhất.

Cách tính quảng cáo trên Facebook theo tiếp cận
Cách tính quảng cáo trên Facebook theo tiếp cận

4. Theo tin nhắn

Quảng cáo hiển thị trên newfeed và messenger người dùng, click vào sẽ mở ra cửa sổ Inbox messenger. Dịch vụ giúp cho Fanpage nhận được nhiều lượt inbox, bảng giá quảng cáo Facebook tính trên số lần tương tác. Facebook rất thông minh, nếu bạn chọn chạy quảng cáo tin nhắn thì ngoài việc hiển thị thêm nút gửi tin nhắn thì Facebook sẽ ưu tiên phân phối quảng cáo đến những người dùng thường xuyên inbox trên các mẫu quảng cáo. Khi bạn lựa chọn quảng cáo tin nhắn thì phí quảng cáo sẽ được tính trên mỗi lượt tin nhắn được gửi. Chỉ số về hiển thị, tiếp cận hay tương tác là những chỉ số tương đối.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách thêm quản trị viên cho page Facebook: 7 Bước đơn giản

Thông tin liên quan

  • Cách nạp tiền quảng cáo trên facebook
  • Share visa ảo
  • Thẻ visa debit bị từ chối facebook
  • Bùng tiền quảng cáo facebook

5. Lượt xem video

Quảng cáo có nội dung và video hiển thị ở nhiều vị trí trên Facebook có thể là ở newfeed hoặc tab video,…Dạng dịch vụ quảng cáo Facebook Video Thruplay được tính phí trên số lượt xem video sau 15 giây. Các chỉ số về tương tác, tiếp cận,…sẽ không tính phí. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ tác động phần nào đó về phương thức thanh toán phí theo lượt xem video. Facebook sẽ phân phối để video quảng cáo được càng nhiều người xem càng tốt. Giá quảng cáo cũng sẽ được tối ưu dựa trên mỗi lượt xem như vậy.

6. Clik to web

Quảng cáo Click to Web là dạng quảng cáo mà khách hàng mục tiêu bấm vào quảng cáo Sponsored sẽ được chuyển hướng về Landing Page doanh nghiệp. Click to web giúp tăng hiệu quả bán hàng trực tiếp trên website của bạn mà không cần nhiều thời gian đầu tư nhiều vào Fanpage mà sử dụng trực tiếp các thông tin mà bạn muốn quảng bá đến khách hàng. Tăng lượt traffic và sự tương tác giữa Fanpage với website của bạn.

Kết luận

Tới đây bạn đã nắm được các hình thức và cách tính tiền quảng cáo Facebook rồi đúng không nào? Như vậy, bạn có thể dễ căn cứ vào ngân sách của mình và phân bổ ngân sách hợp lý hơn. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.