Quy trình đưa một sản phẩm mới ra thị trường với 10 bước cơ bản

Tháng Một 10, 2024

Bạn có một ý tưởng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Thật dễ dàng để vượt lên chính mình nếu bạn thành công. Hình dung tất cả doanh số, sự công nhận và thành công sẽ xuất phát từ việc bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đó. Nhưng giống như bất kỳ sáng kiến ​​kinh doanh nào khác, việc ra mắt sản phẩm cần có thời gian và kế hoạch cẩn thận – đổ xô ra thị trường mà không có một kế hoạch cụ thể nào có thể giết chết sản phẩm của bạn. Hãy cùng tìm hiểu các bước quy trình cơ bản để tung ra sản phẩm mới nhé.

1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là một điều vô cùng cần thiết. Điều này rất quan trọng vì ngôn ngữ, kênh và thông tin bạn sử dụng để liên lạc và thu hút một lượng lớn khách hàng có thể không hiệu quả với ngôn ngữ khác. Xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu của bạn mang lại cho bạn định hướng tiếp thị, tạo điều kiện cho sự thống nhất hơn và cho phép bạn kết nối chính xác với khách hàng của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Ví Shopee Pay là gì? Cách sử dụng ví Shopee Pay dễ dàng nhất

Xác định đối tượng mục tiêu của sản phẩm mới

2. Biết cách tiếp cận đối tượng của bạn

Hiểu đối tượng mục tiêu và làm thế nào để tiếp cận họ một cách hiệu quả, cả với quảng cáo và tinh thần. Hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn và hiểu nơi tốt nhất để tiếp cận họ và cách họ sẽ diễn giải quảng cáo của bạn. Sau đó phục vụ kế hoạch tiếp thị của bạn cho phù hợp.

3. Biết vấn đề bạn đang giải quyết

Có một sự hiểu biết sâu sắc về thách thức mà bạn cần giải quyết và những thách thức này dành cho ai là rất quan trọng. Thật đáng ngạc nhiên khi điều này thường không được suy nghĩ thấu đáo. Luôn luôn tập trung vào “ai” và “tại sao.” Kiểm tra các vấn đề của bạn, nói chuyện với họ về những vấn đề đó và biết rằng đó là thứ sẽ đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng trước tiên.

4. Hiểu quá trình mua hàng

Quá trình mua hàng tạo thành nền tảng của tất cả các hoạt động tiếp thị và bán hàng. Bạn cần có một sự hiểu biết sâu sắc về điểm yếu của người mua, thông tin của họ và người có ảnh hưởng đến việc mua hàng. Các sự kiện cụ thể thậm chí có thể kích thích hoạt động mua hàng. Khách hàng có những kỳ vọng khác nhau về cách họ sẽ tham gia với bạn tùy thuộc vào nơi họ đang trong quá trình mua hàng.

quá trình mua hàng

5. Bảo mật danh tính trực tuyến của bạn

Trong thế giới ngày nay, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều kẻ tấn công mạng cố gắng lợi dụng những khách hàng không bảo mật tên sản phẩm, nhãn hiệu, tài khoản truyền thông xã hội, v.v. Điều quan trọng là phải bảo mật tất cả những thứ này trước khi tung ra ngoài thị trường. Thông thường, tên sản phẩm của bạn và các phương tiện tiếp thị quan trọng khác có thể mất khá nhiều chi phí để bảo mật.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách đưa địa chỉ lên Google Maps miễn phí

Xem thêm Chào hàng chuyên nghiệp – Bí quyết gia tăng doanh số nhảy vọt

6. Biến sự cạnh tranh của bạn và trở nên khác biệt

Chúng tôi thấy nhiều thương hiệu bạn xuất hiện muốn thúc đẩy làn sóng xu hướng và kiếm tiền từ những thành công đang phát triển nhanh chóng khác. Thay vì làm theo những gì hiện đang có trên thị trường, bạn hãy nhìn vào những gì khiến cho bạn trở nên khác biệt. Chỉ ra sự khác biệt thương hiệu của bạn và trong một số trường hợp điều chỉnh lại để lấp đầy khoảng trống của thị trường, không nên quá chạy theo xu hướng. Với mỗi ý tưởng thương hiệu lớn luôn có một người đầu tiên đưa ra thị trường nhằm mục đích trở thành người lãnh đạo và đổi mới.

7. Tạo bản dùng thử miễn phí hoặc bản demo

Tạo bản dùng thử miễn phí hoặc bản giới thiệu sản phẩm là giai đoạn quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào vì bạn muốn nhận được càng nhiều phản hồi càng tốt trước khi ra mắt chính thức. Bạn cũng muốn người dùng tự trải nghiệm để xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào. Bạn cần phải biết nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại kỳ vọng của nó trên thị trường có thể xác định thành công hay thất bại của nó.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách bỏ theo dõi hàng loạt cùng một lúc trên Facebook cực kỳ dễ

8. Đặt ra một kế hoạch chiến lược toàn diện

Mỗi thương hiệu nên tham gia vào một quy trình hoạch định chiến lược có chủ ý và kỹ lưỡng trước khi tung ra bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Điều này bao gồm nhiều thứ như đánh giá thị trường, cạnh tranh, SWOT, xác định ROI, cách đo lường thành công và lập kế hoạch truyền thông.

9. Thống nhất hoạt động trên kênh

Toàn bộ công ty nên được thống nhất trên tất cả các kênh, cho dù đó là tiếp thị, truyền thông hay hỗ trợ khách hàng. Đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất có thể với công ty của bạn và sản phẩm hoặc giải pháp của công ty là rất quan trọng để thành công lâu dài.

10. Tạo nguyên tắc tiếng nói Thương hiệu

Sau khi bạn đã thiết lập một thương hiệu mạnh, bạn phải tạo ra các nguyên tắc cho giọng nói và giọng điệu của thương hiệu đó. Đừng tham gia thị trường mà không biết bạn là ai và bạn muốn tương tác với thế giới như thế nào. Tính nhất quán là chìa khóa cho một thương hiệu, vì vậy bạn muốn thiết lập mọi nhân viên trong nhóm để thành công khi phát thông điệp thay mặt cho thương hiệu.

tạo thương hiệu

Trên đây là 10 bước để giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.