2 Cách tắt thông báo từ Facebook gửi về Gmail đơn giản

Tháng Một 10, 2024
cach tat thong bao facebook ve gmail

Chặn thông báo từ Facebook về Gmail của bạn là một điều cần thiết nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi hàng loạt thông báo từ Mạng Xã Hội này. Để thực hiện việc này cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần mọi người thực các bước đơn giản sau. Chắc chắn các tin nhắn rác từ Facebook sẽ biến mất hoàn toàn khỏi Gmail của bạn.

2 Cách chặn tất cả thông báo từ Facebook gửi về Gmail

Nguyên nhân mà thông báo Facebook thường được gửi về Gmail bởi đa số người dùng đều sử dụng Gmail để đăng ký tài khoản. Facebook sẽ căn cứ theo thông tin đã cung cấp này để gửi thông báo về các hoạt động trên Facebook đối với tài khoản.

Và điều này sẽ không hẳn phiền toái nếu Facebook không gửi tất tần tật thông báo từ Facebook về Gamil. Từ thông tin quan trọng như tài khoản đăng nhập cho đến các thông báo trong hội, nhóm, và thậm chí là tin nhắn.

Và điều này sẽ thật kinh khủng nếu nó đổ về mail chính của bạn. Vậy làm cách nào để chấm dứt tình trạng này. Hãy tham khảo 3 cách làm sau nhé!

1. Chặn thông báo từ Facebook vào Gmail bằng cài đặt trên tài khoản Facebook

Cách này sẽ giúp bạn hạn chế những thông báo rác từ tài khoản Facebook của mình. Bằng cách giới hạn nội dung thông báo, đây là cách sẽ giúp bạn vừa kiểm soát được những thông tin cần thiết vừa làm ngăn nắp hòm thư Gmail của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách Lấy Lại Mật Khẩu Telegram Bằng Số Điện Thoại 2022

B1: Truy cập vào Facebook, chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư. Chọn Cài đặt

cai dat thong bao facebooktat thong bao tu facebook gui ve mail

B2: Tại màn hình hiển thị chọn vào Thông báo. Kích chọn, màn hình sẽ hiện ra tất cả tùy chọn thông báo mà Facebook sẽ gửi về Gmail. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn mục nào cần thiết thông báo mục nào không để tắt thông báo đi nhé. Như ad thì ad sẽ tắt đi các thông báo về tin nhắn, bình luận, nhóm, video, sự kiện,….

tat thong bao tu facebook gui ve gmail

B3: Mở mục cần tắt và chọn vào nút công tắt ở bên phải mỗi dòng. Nếu bạn hoàn toàn không muốn nhận các thông tin đó qua bất kỳ kênh nào thì cứ tắt hết là được.

cach chan thong bao tu facebook tren gmail

2. Tắt thông báo từ Facebook về Gmail bằng cài đặt trên Google

Hướng dẫn nhanh

Truy cập Gmail trên máy tính, chọn biểu tượng hình răng cưa trên góc phải màn hình >> Chọn Xem tất cả tùy chọn cài đặt > Trên thanh công cụ chọn mục Hộp Thư đến >> Chuyển loại hộp thư đến thành Mặc định >> Chọn vào phân loại là Mạng xã hội >>> Chọn Lưu thay đổi.

Chi tiết từng bước

Bước 1: Truy cập Gmail trên máy tính. Chọn vào biểu tượng răng cua. Tiếp tục chọn Xem tất cả tùy chọn cài đặt.

cach tat thong bao fb gui ve mail

Bước 2: Chọn vào danh mục Hộp Thư đến > Loại hộp thư chịn vào mặc định.

tat nhanh thong bao fb gui ve mail

Bước 3: Chọn phân loại Mạng xã hội > Lưu thay đổi.

Xem ngay bài hay nhất:  15 mẹo cần biết để nghe nhạc trên Spotify xịn xò hơn

cach tat thong bao tren facebook gui ve mail

Sau khi thiết lập cài đặt, bạn sẽ vẫn nhìn thấy thông báo từ Facebook. Tuy nhiên nó sẽ nằm trong tag Mạng Xã Hội. Nhờ đó sẽ làm cho hòm thư của bạn trở nên ngăn nắp hơn, khiến bạn không bỏ lỡ bất kỳ email quan trọng nào từ đối tác hay đồng nghiệp.

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất để tắt thông báo từ Facebook gửi về Gmail của bạn. Hy vọng, với hướng dẫn chi tiết trên, mọi người sẽ có thể chấm dức tình trạng làm phiền bởi những thông báo rác từ Facebook.

Cách ghim bài viết Facebook trên trang cá nhân

Cách xoá người lạ online trên Messenger

Lỗi không xem được Livestresm trên Facebook