Cách bật tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook không phải ai cũng biết

Tháng Một 10, 2024

Xác thực 2 yếu tố Facebook là tính năng hữu ích để giúp cho người dùng bảo mật tài khoản cá nhân của mình. Bạn sẽ không cần lo sợ khi bị người khác đăng nhập vào tài khoản hay sử dụng tài khoản của bạn để làm những việc xấu. Vậy thực tế thao tác này là gì? Cách bật tắt xác thực 2 yếu tố Facebook như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xác thực 2 yếu tố facebook là gì, có tác dụng gì?

Xác thực 2 yếu tố là một tính năng bảo mật nâng cao của Facebook. Khi người dùng đăng nhập ở một thiết bị, trình duyệt lạ sẽ cần nhập mã có 6 chữ số để xác thực. Mã này bạn có thể nhận về qua tin nhắn gửi về số điện thoại được liên kết với tài khoản hoặc ứng dụng được tạo bởi bên thứ 3 Google Authenticator, Authy, Duo Mobile.

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-1

Xác thực 2 yếu tố còn có tên gọi khác đó là 2FA. Đây là từ viết tắt của Two-factor authentication. Thay vì trước đây bảo mật 1 lớp thì giờ đây những thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ qua 2 bức tường kiên cố. Chính vì thế người dùng sẽ không còn lo ngại về vấn đề mất cắp dữ liệu tài khoản hay tài khoản đăng nhập của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Đăng ký gian hàng trên Baemin bằng cách nào? CUKCUK.VN

Trong một vài trường hợp Facebook sẽ gửi cho bạn yêu cầu xác thực 2 yếu tố Facebook. Bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

2. Hướng dẫn Bật & Tắt xác thực 2 yếu tố Facebook

2.1. Cách bật xác thực 2 yếu tố Facebook

Tại đây mình sẽ hướng dẫn các bạn dựa trên giao diện của điện thoại. Cùng thực hiện theo nhé

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn > dấu gạch ngang trên màn hình điện thoại

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-2

> Cài đặt và quyền riêng tư

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-3

Bước 2: Chọn tính năng Bảo mật và đăng nhập (Security and login) ở phần dưới của giao diện

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-4

Bước 3: Tìm đến phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố (Two-Factor Authentication). Tiếp đến hãy nhấn vào Chỉnh sửa bên cạnh tính năng này.

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-5

Bước 4: Tại đây hãy lựa chọn kiểu bảo mật 2 lớp mà bạn muốn sử dụng, hiện tại Facebook hỗ trợ chúng ta sử dụng Ứng dụng xác thực hoặc Tin nhắn văn bản (SMS). Trong cách này chúng ta sẽ chọn là Tin nhắn văn bản (SMS).

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-6

Bước 5: Bạn nhấn Tiếp tục. Tại đây hiện ra phần để bạn có thể nhập số điện thoại xác thực 2 lớp khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Điền xong bạn hãy nhấn tiếp tục.

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-7

Khi điền xong số điện thoại hệ thống sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn có chứa mã số xác minh. Mã này sẽ bao gồm 6 chữ số, bạn hãy nhập nó vào ô trên Facebook.

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-8

Sau khi điền mã, các bạn nhấn vào tiếp tục. Hoàn tất quá trình này gia diện sẽ thông báo cho bạn quá trình xác thực 2 yếu tố đã hoàn tất.

Xem ngay bài hay nhất:  Chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ - CẢNH BÁO
cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-9

Trong trường hợp quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook thì bạn có thể yêu cầu hệ thống gửi lại. Trong trường hợp lỗi các thực 2 yếu tố Facebook thì bạn có thể thao tác lại từ đầu nhé.

Như vậy là mỗi khi bạn nhập đúng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook sẽ phải làm thêm một bước là nhập đoạn mã được gửi về điện thoại của mình. Có nhiều bài viết trên mạng hướng dẫn cách hack xác thực 2 yếu tố Facebook, tuy nhiên theo mình là không nên vì nó sẽ gây rủi ro cho tài khoản Facebook của bạn.

2.2. Cách tắt xác thực 2 yếu tố facebook

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook thực hiện các bước cũng tương tự như khi bật. Tuy nhiên khi đến bước cuối, bạn sẽ nhấn vào nút Tắt trên giao diện màn hình như sau:

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-10

Tiếp đến hãy nhấn Tiếp Tục để hoàn tất quá trình. Lúc này giao diện Facebook sẽ hiện thông báo như sau:

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-11

1 số cách để bảo vệ tài khoản Facebook luôn được an toàn

Nhiều bạn lo sợ rằng nếu ai đó muốn lấy cắp thông tin tài khoản của bạn họ có thể phá xác thực 2 yếu tố Facebook nhờ thuê dịch vụ hack. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này bạn có thể tìm hiểu 1 số cách để có thể bảo vệ được tài khoản Facebook của mình.

#1 Tạo cảnh báo khi đăng nhập Facebook

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Việc này có thể được thực hiện dễ dàng nhờ những thao tác dưới đây:

Tại phần bảo mật và đăng nhập > Tăng cường bảo mật > Nhấn Chỉnh sửa trong phần ” Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra “. Tiếp đến hãy nhấn vào nhận cảnh báo thông qua mail và lưu lại.

cach-bat-tat-xac-thuoc-2-yeu-to-facebook-12

#2 Sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao

Bạn nên sử dụng mật khẩu có độ mạnh cao nhất. Theo khuyến cáo mật khẩu sẽ bao gồm lớn hơn 8 ký tự. Mật khẩu này bao gồm chữ cái, số, ký tự đặc biệt…

#3 Thoát Facebook từ xa

Để tránh trường hợp Facebook của bạn bị người khác lợi dụng thì bạn hãy thoát Facebook khi không sử dụng nữa. Nhất là bạn làm văn phòng nhưng lại đăng nhập máy tính của công ty.

Hi vọng cách xác thực 2 yếu tố Facebook mà chúng tôi giới thiệu với bạn sẽ giúp ích trong quá trình bảo mật tài khoản mạng xã hội của bạn. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • tắt xác thực 2 yếu tố facebook
  • cách tắt xác thực 2 yếu tố trên facebook
  • cách tắt xác thực 2 yếu to facebook
  • tắt xác thực 2 yếu to facebook trên điện thoại
  • cách bỏ xác thực 2 yếu tố facebook
  • tắt xác thực 2 yếu to facebook
  • cách hủy xác thực 2 yếu tố facebook