Chế độ ẩn danh trên YouTube là gì? Nó có lợi ích gì không?

Tháng Một 10, 2024

Khi sử dụng YouTube ở chế độ bình thường theo mặc định, hệ thống sẽ ghi nhận lịch sử về các đoạn video mà bạn đã xem – các truy vấn tìm kiếm mà bạn đã thao tác – thời lượng xem video của bạn dài bao lâu v.v… Nếu muốn xóa lịch sử YouTube và ẩn kĩ những gì thuộc về cá nhân mình thì bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên YouTube.

Chế độ ẩn danh trên YouTube là gì? Nó có lợi ích gì không?

Chế độ ẩn danh trên YouTube

Khi đăng nhập vào ứng dụng YouTube trên điện thoại Android hoặc iPhone, bạn có thể bật chế độ ẩn danh này (với người sử dụng tiếng Anh thì nó được gọi là Incognito Mode).

Chế độ ẩn danh trên YouTube này sẽ cho phép bạn sử dụng YouTube như bình thường nhưng điều quan trọng nhất là truy vấn tìm kiếm video – lịch sử xem video của bạn sẽ không được lưu lại. Bên cạnh đó, những gì bạn thực hiện trên YouTube sẽ biến mất sau khi bạn tắt chế độ ẩn danh này đi và toàn bộ những thông tin hiện có trong tài khoản YouTube của bạn không hề bị ảnh hưởng gì cả.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tạo blog cá nhân (năm 2022) cho người mới bắt đầu

Trong khi dùng chế độ ẩn danh trên YouTube, ứng dụng YouTube sẽ hoạt động như thể bạn chưa hề dùng tài khoản Google của mình để đăng nhập (mà thực ra là phải đăng nhập trước rồi mới dùng được chế độ này). Mọi hoạt động của bạn được thực hiện trong chế độ ẩn danh này hoàn toàn riêng tư.

Có một điều bạn cần lưu ý là khi đang bật chế độ ẩn danh trên YouTube mà bạn để lại bình luận trên video – bấm Like hoặc Dislike – bấm đăng kí kênh YouTube thì bạn sẽ được hệ thống yêu cầu phải đăng nhập tài khoản YouTube trở lại.

Cách bật chế độ ẩn danh trên YouTube dành cho điện thoại

Chế độ ẩn danh trên YouTube

Chế độ ẩn danh trên YouTube được kích hoạt hoàn toàn giống nhau trên cả điện thoại Android hay iPhone. Các bước thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng YouTube lên.
  • Bấm vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải.
  • Chọn dòng Turn on Incognito.
  • Lúc này bạn sẽ được chuyển sang chế độ ẩn danh trên YouTube. Bấm GOT IT để xác nhận. Bạn có thể bắt đầu xem video YouTube như bình thường.
  • Nếu muốn tắt chế độ ẩn danh này đi, bấm lại biểu tượng ẩn danh ở vị trí ảnh đại diện rồi chọn Turn off Incognito.

Cách bật chế độ ẩn danh trên YouTube dành cho máy tính

Một điểm khá đáng tiếc là trang web YouTube trên máy tính lại chưa có chế độ ẩn danh được tích hợp như phiên bản trên điện thoại, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để kích hoạt nó thông qua chế độ ẩn danh của trình duyệt web mà bạn đang sử dụng. Đa số các trình duyệt web hiện nay đều sở hữu chế độ ẩn danh này với tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Xem ngay bài hay nhất:  5 Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Khi bật chế độ ẩn danh của trình duyệt web, màu sắc của trình duyệt web sẽ có chút thay đổi để phân biệt với chế độ sử dụng bình thường như dưới đây:

Chế độ ẩn danh trên YouTube

Trên đây là cách bật chế độ ẩn danh trên Youtube chỉ với vài thao tác đơn giản, vậy là bạn đã biết cách sử dụng chế độ ẩn danh trên YouTube. Nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ đến bạn bè để họ biết thêm được một thủ thuật hay nhé.

Xem thêm: 4 ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android