Cách lập fanpage trên Facebook và tối ưu trang bán hàng hiệu quả

Tháng Một 10, 2024

Lập Fanpage trên Facebook là điều vô cùng cần thiết, giúp người kinh doanh online nhanh chóng tiếp cận với khách hàng hơn nữa, từ đó tăng doanh thu và tăng độ nhận diện thương hiệu. Hãy cùng Haravan tìm hiểu về các cách lập Fanpage Facebook đơn giản hiện nay nhé!

1. Hướng dẫn chi tiết cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

Để tạo trang Facebook đầy đủ thông tin và chỉn chu, bạn có thể thực hiện theo 8 bước dưới đây:

Bước 1

Bấm vào biểu tượng 3 gạch bên góc phải màn hình, chọn Trang.

cách tạo fanpage bán hàng trên điện thoại bước 1

Bước 2

Tại giao diện mới, chọn Tạo bên góc trái màn hình rồi nhấn Bắt đầu.

cách tạo fanpage bán hàng trên điện thoại bước 2.a

cách tạo fanpage bán hàng trên điện thoại bước 2.b

Bước 3

Nhập tên mà bạn muốn hiển thị trên trang và dịch vụ mà trang cung cấp. Đồng thời, bật chế độ Tôi muốn sử dụng Trang này để bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ.

cách tạo fanpage bán hàng trên điện thoại bước 3

Bước 4

Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa cho fanpage. Bạn nên tham khảo các kích thước chuẩn của Fanpage Facebook để tránh việc hình ảnh hiển thị không đầy đủ.

>> Xem ngay: Tổng hợp kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất

Bước 5

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã có một trang bán hàng cơ bản. Tiếp theo, để trang thêm chuyên nghiệp, bạn bấm vào mục Tạo tên người dùng của Trang và Tạo nút hành động bên dưới ảnh đại diện.

cách tạo fanpage bán hàng trên điện thoại bước 5

Bước 6

Bấm vào biểu tượng răng cưa bên góc phải màn hình, sau đó chọn Thông tin trang rồi cập nhật tất cả thông tin theo hướng dẫn.

Bước 7

Quay lại phần Cài đặt, bấm vào Cài đặt chung rồi thiết lập các chế độ mà bạn muốn.

Bước 8

Tiếp tục quay lại phần Cài đặt, chọn mục Nhắn tin và thiết lập chế độ trả lời tin nhắn tự động.

Sau khi thực hiện 8 bước như trên, bạn đã có một trang bán hàng hoàn chỉnh và khá chuyên nghiệp rồi đấy. Tiếp theo, bạn có thể đăng bài bán hàng. Số lượt tiếp cận khách hàng cũng sẽ được hiển thị cụ thể ở từng bài đăng giúp bạn có thể theo dõi và tìm hiểu các cách thu hút khách hàng phù hợp.

2. Hướng dẫn cách lập Fanpage Facebook trên máy tính

Để tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính, bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1

Tại trang Facebook cá nhân, bạn nhấn vào Trang bên góc trái màn hình.

cách tạo fanpage bán hàng trên máy tính bước 1

Bước 2

Chọn Tạo trang mới để tiến hành tạo Fanpage Facebook.

cách tạo fanpage bán hàng trên máy tính bước 2

Bước 3

Tiếp theo, bạn điều tất cả thông tin theo hướng dẫn bên góc trái màn hình và thiết lập ảnh đại diện, ảnh bìa. Cuối cùng nhấn Tạo trang, vậy là bạn đã có một trang Facebook bán hàng cơ bản rồi đấy.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách đăng ký WeChat không cần quét mã mới nhất năm 2022

cách tạo fanpage bán hàng trên máy tính bước 3

Tương tự như quy trình các bước tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại, bạn có thể vào Cài đặt và tiến hành thiết lập các cài đặt cần thiết để trang bán hàng trông chuyên nghiệp hơn.

3. Cách xây dựng fanpage Facebook để bán hàng được nhiều người biết đến

Sau khi đã hoàn thành bước lập fanpage trên Facebook, bạn cần xây dựng và tối ưu fanpage để thu hút nhiều khách hàng biết đến.

3.1 Xây dựng Fanpage Facebook

Tiến hành bổ sung những thông tin căn bản giúp Fanpage bán hàng trở nên chuyên nghiệp:

Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp, thông tin cần thiết

  • Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa: Ưu tiên những hình ảnh thể hiện cá tính thương hiệu, làm khách hàng ấn tượng và dễ nhớ.

  • Thêm đầy đủ thông tin liên hệ: Một Fanpage có đầy đủ thông tin liên hệ gồm địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, dàng tiếp cận sẽ tăng độ tin cậy với khách hàng. Trong đó điền đầy đủ thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp được định vị trong các kết quả tìm kiếm theo địa phương.

  • Cung cấp đầy đủ thông tin trong mục “Về chúng tôi”: Đây là thông tin làm rõ và nhấn mạnh về sản phẩm, loại hình dịch vụ, thời gian làm việc… Những chi tiết này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về giá trị, lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn mang đến.

Thiết kế chế độ trả lời tin nhắn tự động

Hãy soạn thảo các tin nhắn mà bạn mong muốn nhằm mục đích trả lời và thông báo cho khách hàng ngay lập tức khi khách hàng nhắn ngay cả khi bạn không online. Điều này sẽ giúp khách hàng có thiện cảm hơn và không ngại chờ đợi.

Đăng bài viết và hình ảnh mới theo quy tắc chuẩn

Việc đăng hình ảnh không đúng kích cỡ làm các hình ảnh bị cắt xén, giảm tính chuyên nghiệp cho page. Với từng layout sẽ có các kích thước khác nhau. Vậy nên trước khi thiết kế hay đăng bài, bạn cần tìm hiểu về các kích thước quy định để bài viết được chỉn chu hơn nhé.

>> Xem ngay:

  • Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả nghìn đơn
  • Tips giúp nhà bán hàng sáng tạo nội dung trên Fanpage Facebook

3.2 Tối ưu Fanpage để thu hút khách hàng

Đi cùng với việc tìm hiểu cách lập fanpage trên Facebook, không thể thiếu bước tối ưu trang. Việc tùy chỉnh Fanpage Facebook có công dụng hỗ trợ tối đa hoạt động bán hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, từ đó tối ưu doanh thu hiệu quả. Cụ thể, bạn cần tối ưu những phần sau trên Facebook:

Tối ưu hóa nội dung trên Fanpage

Một trang Fanpage bán hàng phải có nội dung và hình ảnh được đầu tư hoàn chỉnh, giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

  • Kiểm tra nội dung các bài đăng: Đây là thao tác quan trọng để đảm bảo nội dung được đưa lên page luôn được chỉn chu, nổi bật.

  • Ghim bài đăng quan trọng lên đầu trang: Khách hàng sẽ nhìn thấy bài viết này đầu tiên khi ghé thăm trang bán hàng của bạn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng đây là bài đăng có đầy đủ thông tin quan trọng bạn muốn khách hàng biết đến.

  • Lên lịch cho các bài đăng: Lên lịch bài đăng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu Fanpage bán hàng. Việc phân loại bài đăng theo thời gian thích hợp và lên lịch đăng trước sẽ giúp duy trì độ xuất hiện của Fanpage đồng đều trên bảng tin, gửi thông báo đến khách hàng theo từng thời điểm cụ thể.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả, chi tiết từ A đến Z

tính năng đổi lịch đăng bài của Facebook

Facebook có tính năng đổi lịch đăng bài để người dùng thuận tiện điều chỉnh tần suất, thời điểm bài xuất hiện trên bảng tin chung

Tối ưu bố cục hiển thị trang Facebook

Trong phạm vi cho phép của Facebook, người dùng có thể tùy chỉnh hiển thị, đồng thời tận dụng các tính năng phù hợp để quản lý trang tiện ích hơn. Theo đó, để cài đặt bố cục và tùy tỉnh cho trang, bạn vào phần Cài đặt, tiếp đến chọn Mẫu và Tab. Việc sắp xếp, quản lý, chỉnh sửa vị trí các tab, bố cục hiển thị trang giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu khi khách hàng ghé thăm.

tối ưu cách hiển thị bố cục trên Facebook

Tùy chỉnh Mẫu và Tab giúp người dùng thay đổi giao diện Facebook phù hợp với nhu cầu của sản phẩm hoặc dịch vụ

3.3 Tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên Facebook

Để trang Fanpage tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, bạn cần thực hiện cung cấp thông tin để tạo uy tín cho trang, từ đó khách hàng sẽ tin tưởng ghé thăm và lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Cụ thể, bạn nên thêm những thông tin sau:

Tạo liên kết đến cửa hàng trên Fanpage

Giúp người dùng thuận tiện mua hàng cũng như tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp. Bạn truy cập vào trình quản lý thương mại trên Facebook, thực hiện kết nối pixel trên trang cá nhân hoặc liên kết thương mại điện tử.

Thêm ưu đãi hấp dẫn, thẻ quà tặng

Một cửa hàng thu hút khách hàng không thể thiếu các chiến lược giảm giá, quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt, hoạt động tri ân cho “fan trung thành” sẽ gây hứng thú với nhiều khách hàng thường xuyên theo dõi trang. Đồng thời, đừng quên nhắc họ like và chia sẻ những thông tin về trang của bạn. Sự hài lòng của một khách hàng có thể giúp thương hiệu của bạn thu hút nhiều sự chú ý hơn.

tính năng fan cứng khuyến khích thành viên trung thành cho fanpage

Bật tính năng huy hiệu cứng khuyến khích fan trung thành, đồng thời thực hiện chương trình ưu đãi cho những khách hàng này để thương hiệu được biết đến nhiều hơn

3.4 Tối ưu quản lý hoạt động tương tác của khách hàng

Hãy đảm bảo rằng những tương tác của khách hàng trên các bài đăng được theo dõi và xử lý đúng cách. Tương tác của Fanpage càng tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm khách hàng thì sẽ càng nâng cao hình ảnh thương hiệu.

3.5 Tối ưu lượng tương tác của Fanpage

Nắm rõ lượng tương tác mỗi ngày của Fanpage sẽ giúp bạn điều chỉnh kế hoạch quảng bá sản phẩm, dịch vụ phù hợp hơn. Đồng thời, bạn có thể bạn có thể tận dụng các thao tác tối ưu tương tác của Facebook trên từng bài viết, hoạt động quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể tạo tương tác cho Fanpage bằng chính trang cá nhân của mình như: mời danh sách bạn bè thích trang của bạn, dùng Facebook cá nhân để like và chia sẻ bài viết,…

4. Cách đánh giá hiệu quả của fanpage bán hàng

Để có nhận xét khách quan về cách lập fanpage cũng như xem xét trang đã được tối ưu hiệu quả chưa, bạn cần nắm các cách đánh giá hiệu quả của Fanpage bán hàng. Cụ thể, việc đánh giá này dựa vào chủ yếu dựa vào những yếu tố sau:

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Instagram

4.1 Số lượt tiếp cận (reach) nội dung Fanpage

Số lượt tiếp cận nội dung Fanpage là số người nhìn thấy bài đăng. Trung bình một fanpage có dưới 15000 lượt thích có lượng reach/post 10% là tốt. Còn đối với những Fanpage có lượt thích cao hơn, Facebook sẽ hạn chế tỷ lệ reach của post còn khoảng 2 – 6%. Để khắc phục, bạn có thể đăng nhiều bài trong một ngày, mỗi bài nên cách nhau 1 giờ để đạt được lượng reach như mong đợi.

4.2 Đo mức độ hấp dẫn của nội dung

Để biết được nội dung của bạn có đạt đủ mức độ hấp dẫn không, bạn cần biết được tỷ lệ tương tác (ER) là bao nhiêu. Theo đó, bạn có thể thực hiện theo công thức: Tỷ lệ tương tác (ER) = (Tổng tất cả tương tác trên bài đăng)/(Số reach của bài) x 100. Nếu tỷ lệ tương tác trên Fanpage của bạn đạt từ 1% trở lên nghĩa là nội dung bạn đang được mọi người khá quan tâm.

cách tối ưu fanpage bán hàng trên facebook hiệu quả

Sau khi nắm rõ cách lập fanpage, tiến hành xây dựng và tối ưu trang, bạn cần đánh giá mức độ hấp dẫn của nội dung, cũng như hiệu quả hoạt động của Fanpage

4.3 Đo mức độ viral của nội dung

Khả năng lan truyền nội dung cũng là điều bạn cần quan tâm khi đánh giá hiệu quả của Fanpage. Bạn có thể tính theo cách sau: Mức độ viral = (Tổng số người like, comment, share trên post) / (Số reach của post) x 100. Nếu tỷ lệ viral là 2% nghĩa là nội dung của bạn đang có mức độ lan tỏa khá tốt.

4.4 Đo chất lượng Fan trên Fanpage

Không chỉ có số lượt thích trên Fanpage cao, Fanpage đang hoạt động hiệu quả còn cần đo lường trên số lượng Fan chất lượng. Theo đó, chất lượng fan được biểu hiện qua tỷ lệ phần trăm số Fan đã nhìn thấy nội dung bài đăng so với tổng số Fan. Để xem được chất lượng Fan trên Fanpage như thế nào, bạn có thể truy cập vào phần Tổng quan rồi tải dữ liệu về máy tính để xem. Một Fanpage chất lượng sẽ có số Fan tương tác là 10%/tổng số Fan. Để duy trì được lượt Fan này, bạn nên tập trung vào chất lượng, đồng thời giảm bớt các hoạt động kích thích tương tác thương mại.

Trên đây là các cách lập Fanpage Facebook để bán hàng cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để tối ưu cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng, bạn cần có thêm các giải pháp bán hàng online hiệu quả.

Haravan Social là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp quản lý các kênh bán hàng online

Thấu hiểu những khó khăn mà những người kinh doanh online gặp phải, ứng dụng Harasocial do Haravan cung cấp ra đời, mang lại cho bạn giải pháp bán hàng online toàn diện trên các trang mạng xã hội. Theo đó, Harasocial là nền tảng quản lý bán hàng hiệu quả dành cho Facebook, Instagram và Livestream, đang được tin dùng bởi hơn 50.000 doanh nghiệp và người kinh doanh online. Harasocial giúp tối ưu thời gian quản lý sản phẩm, tồn kho, xử lý thông tin khách hàng cũng như đo lường doanh thu, quảng cáo và thị trường hiệu quả, giúp người kinh doanh tiết kiệm chi phí vận hành và có các hướng xây dựng kênh hợp lý hơn. Không những thế, công cụ Chatbot thông minh giúp trả lời và giữ chân khách hàng với hơn 50 mẫu kịch bản chào hàng rất tự nhiên, thuyết phục khách mua hàng và nâng cao doanh thu cho bạn. Truy cập ngay TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin chi tiết.