Cách đăng ký WeChat không cần quét mã mới nhất năm 2022

Tháng Một 10, 2024

Các ứng dụng nhắn tin trực tuyến như Zalo, Telegram, WhatsApp, Facebook, Messenger,… đã không còn quá xa lạ với đại đa số người dùng smartphone ngày nay. Với bài viết này, hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về nền tảng WeChat, sở hữu hơn 900 triệu người dùng trên thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng.

Vì sao WeChat lại “hot” đến thế và với những người đã từng tiếp cận nền tảng này đều băn khoăn liệu có cách đăng ký WeChat không cần quét mã hay không? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Quang cao

WeChat là gì?

WeChat là một ứng dụng đa tiện ích như gửi tin nhắn, phương tiện truyền thông xã hội, thanh toán di động Trung Quốc được phát triển bởi Tencent, với hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Vào năm 2018, WeChat nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng độc lập lớn nhất thế giới.

WeChat được ngầm hiểu là một ứng dụng học tiếng Trung, một “ứng dụng cho mọi thứ” của Trung Quốc và là “siêu ứng dụng” bởi các tính năng linh hoạt của mình. Nếu so sánh với các ông lớn của phương Tây như Telegram, Facebook Messenger hay WhatsApp bạn sẽ thấy, các dịch vụ nhắn tin quốc tế này còn rất hạn chế trong tính năng đáp ứng ngoài dịch vụ nhắn tin thông thường.

Quang cao

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

WeChat là một nền tảng nhắn tin mang tính chất rất đặc thù dành riêng cho thị trường Trung Quốc và có một vấn đề khi người dùng quốc tế muốn đăng ký sử dụng app này đó là phải cần quét mã từ người dùng WeChat sẵn có để có thể đăng ký tạo tài khoản mới.

Quang cao

Để đăng ký được tài khoản WeChat cần những gì

Bạn cần trải qua 8 bước cơ bản mặc định như sau để có thể hoàn thành đăng ký được tài khoản WeChat cho riêng mình:

Bước 1: Tải ứng dụng WeChat từ Apple Store hoặc Google Play Store về điện thoại hoặc bạn có thể tham khảo link tải ứng dụng nhanh sau:

 • Tải app WeChat dành cho điện thoại Android tại đây
 • Tải app WeChat dành cho iPhone, iPad tại đây
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn đăng ký bán hàng Sendo đầy đủ và chi tiết cho người

Bước 2: Mở ứng dụng WeChat và bấm vào nút Sign Up (Đăng ký).

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Bước 3: Chọn Sign Up via Mobile (Đăng ký qua số điện thoại). Lưu ý rằng bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản bằng Facebook nhưng xét về độ phức tạp và vẫn phải xác minh bằng số điện thoại thì đăng ký bằng số điện thoại vẫn được khuyến khích hơn cả.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Bước 4: Cung cấp thông tin cá nhân cơ bản cho tài khoản WeChat của bạn. Lưu ý rằng hãy sử dụng số điện thoại của riêng bạn khi đăng ký vì Tencent khá nghiêm ngặt về quy trình đăng ký. Nếu họ nhận thấy rủi ro, họ sẽ thông báo cho bạn biết. Sau khi đảm bảo và điền đầy đủ thông tin cần thiết, bạn chỉ cần bấm Sign Up để tiếp tục.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Bước 5: Đồng ý với các điều khoản bảo mật của ứng dụng. Click vào ô “I have read and accept the above terms”, sau đó bấm Next để tiếp tục.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Bước 6: Làm theo hướng dẫn của ứng dụng và xác minh tài khoản. Công đoạn này khá dễ dàng và bạn chỉ cần kéo thanh trượt để khớp mảnh ghép. Phần đầu tiên của “Xác minh Bảo mật” đã hoàn tất.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Bước 7: Liên hệ với 1 người dùng WeChat bất kỳ để scan mã QR: Đây là bước khá khó nhằn khi đăng ký và hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay có cách đăng ký WeChat không cần quét mã hay không.

Gác lại vấn đề đó ở phần sau bài viết, bước này bạn cần liên hệ với người dùng WeChat để quét mã QR được hiển thị trên màn hình. Người này không cần phải là bạn hoặc người quen của bạn chỉ cần họ đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Đã đăng ký WeChat hơn 1 tháng trước nếu là người dùng Quốc tế và 6 tháng trước nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.
 • Trong tháng qua chưa hoàn thành “Đăng ký trợ giúp bạn bè” cho những người dùng khác.
 • Trong tháng qua không bị chặn.
 • Đã kích hoạt WeChat Pay nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Bước 8: Nhập mã xác minh và hoàn thành đăng ký tài khoản WeChat. Sau khi xong bước quét mã QR thì đây là bước cuối cùng trong chuỗi “Xác minh Bảo mật” của bạn để hoàn tất đăng ký tài khoản WeChat.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách gửi tin nhắn Messenger cho nhiều người - Quantrimang.com

Việc cung cấp số điện thoại chính xác, bạn sẽ nhận được mã xác minh qua SMS (thông thường được gửi đến sau chưa đầy 1 phút). Bạn nhập mã vừa nhận và bấm Next để hoàn thành. Sau đó bạn sẽ vào được ứng dụng và thấy được giao diện của WeChat.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Cách đăng ký WeChat không cần quét mã

Vẫn có tùy chọn khác khi việc quét mã QR không được thuận tiện cho bạn bè của bạn. Cách đăng ký WeChat không cần quét mã này khá hữu dụng và được khuyến nghị sử dụng.

Bước 1: Kéo xuống phần cuối cùng của trang quét QR và chọn Inconvenient to scan QR code và ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng WeChat Team để xác minh.

Bước 2: Yêu cầu người bạn mở ứng dụng và tìm kiếm WeChat Team trên công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Bấm chọn mục Account phía dưới cùng của trang và chọn Help Friends Register.

Bước 4: Yêu cầu người bạn chọn đúng khu vực bạn đã đăng ký và nhập đúng số điện thoại theo hướng dẫn và bấm Submit.

Và bạn đã hoàn thành “Xác minh Bảo mật”, bạn cần quay lại để tiếp tục hoàn thành phần đăng ký của mình.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Cách đăng ký WeChat bằng Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng WeChat và bấm vào nút Sign Up, sau đó chọn Sign Up via Facebook.

Bước 2: Tiếp đến, WeChat sẽ chuyển hướng đến Facebook để yêu cầu quyền đăng nhập, chọn mã vùng, nhập số điện thoại và đặt mật khẩu. Toàn bộ các bước để đăng ký một tài khoản WeChat tương tự với đăng ký qua số điện thoại.

cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Làm thế nào để giúp bạn bè của bạn đăng ký WeChat

Việc giúp bạn bè của mình đăng ký tài khoản WeChat ngày một trở nên khó khăn hơn. Lý do đơn giản bởi vì với hơn 1 tỷ người dùng, Tencent không cần thêm quá nhiều người dùng để tăng lợi nhuận cho mình nữa. Vậy nếu bạn muốn giúp bạn mình đăng nhập, cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã đăng ký WeChat hơn 1 tháng trước nếu là người dùng Quốc tế và 6 tháng trước nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.
 • Trong tháng qua chưa hoàn thành “Đăng ký trợ giúp bạn bè” cho những người dùng khác.
 • Trong tháng qua không bị chặn.
 • Đã kích hoạt WeChat Pay nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.

Tóm lại, trong một tháng bạn chỉ có thể giúp duy nhất một người bạn của mình mà thôi, trong trường hợp bạn đã là người dùng của WeChat.

Xem ngay bài hay nhất:  Kinh nghiệm quản lý tương tác - Nuôi nhiều nick Facebook ảo bán

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký WeChat

Ai cũng có ít nhất một câu hỏi khi lần đầu tiếp xúc với WeChat và không riêng gì việc tìm cách đăng ký WeChat không cần quét mã đúng không nào? Dưới đây là 2 vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất khi tiếp xúc với WeChat, hi vọng bạn đã tìm ra câu trả lời cho mình.

WeChat có thể đăng ký mà không cần số điện thoại không?

Khi bạn đang loay hoay tìm cách đăng ký WeChat không cần quét mã thì vấn đề quan trọng hơn cả là bạn phải có số điện thoại riêng của mình.

Không có cách nào đăng ký mà không có số điện thoại. Với mục đích ngăn chặn người dùng spam tài khoản, mỗi số điện thoại chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản trên WeChat. Nếu bạn không thể cung cấp số điện thoại an toàn và rõ ràng, WeChat sẽ từ chối không cho bạn đăng ký đấy.

Có cách đăng ký WeChat không cần quét mã trên máy tính không?

Bạn có thể sử dụng WeChat trên PC nhưng lại không thể dùng cách này để đăng ký tài khoản WeChat. Đơn giản vì WeChat trên PC không có chức năng cho đăng ký và bạn chỉ có thể dùng WeChat PC để giao tiếp với những người dùng khác của WeChat mà thôi.

Việc tiếp cận WeChat cũng là phương thức tốt nhất để có thể học hỏi, giao lưu, trao đổi giữa nhiều nền văn hoá khác nhau. Bạn cảm thấy quá bất tiện với việc xác minh bảo mật bằng mã QR của WeChat? Với bài viết ở trên hướng dẫn cách đăng ký WeChat không cần quét mã sẽ giúp bạn có được cơ hội tiếp xúc với những bạn bè đang sống và làm việc tại Trung Quốc.

Xem thêm:

 • Cách đăng Ký Weibo Trên điện Thoại Và PC Siêu Dễ, Chỉ 30s Là Xong
 • Top 5 App Học Tiếng Trung Bạn Không Thể Bỏ Qua Trong Năm 2021
 • POV Trên TikTok Là Gì? Cách Tạo Ra Video POV Hút View Trên TikTok

Nếu bài viết hướng dẫn cách đăng ký WeChat không cần quét mã này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để chúng tôi có thêm động lực vào các nội dung hấp dẫn khác trong tương lai nhé.