Cách đăng nhập tài khoản Google vào Cốc Cốc – Download.vn

Tháng Một 10, 2024

Nếu ai đã cài đặt Cốc Cốc và đang sử dụng trình duyệt này hàng ngày thì chắc cũng nhận ra rằng, chúng ta có thể đăng nhập tài khoản Google của mình trên trình duyệt này như trên Firefox hoặc Chrome để sử dụng các dịch vụ tiện ích cũng như các tiện ích mở rộng mà Google cung cấp cho người dùng.

Cốc Cốc là trình duyệt có chung nguồn gốc với Chrome, chính vì vậy khi đăng nhập tài khoản Google trên Cốc Cốc, nó sẽ tự động đồng bộ tất cả dữ liệu của bạn trên Chrome vào Cốc Cốc mà không cần thực hiện các thao tác như khi làm với Firefox và Chrome (Xem bài “Cách đồng bộ dữ liệu, đồng bộ Bookmarks giữa Chrome và Firefox“).

Đồng bộ dữ liệu giữa Cốc Cốc và Chrome

Chính vì sự tiện dụng đó mà việc đăng nhập vào Google bằng Cốc Cốc cũng được coi là cách đồng bộ dữ liệu giữa hai trình duyệt “anh em” này.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac thì có thể tải Cốc Cốc cho Mac tại đây!

Bước 1: Các bạn mở Cốc Cốc trên máy tính của mình lên. Từ giao diện chính, có thể nhìn thấy một biểu tượng hình người ngay bên cạnh biểu tượng thu nhỏ trình duyệt (hình bên dưới). Các bạn click chuột trái vào biểu tượng này rồi chọn Đăng nhập vào Cốc Cốc.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách xác minh tài khoản TikTok 2021 - Thuvienthuthuat.net

Bước 2: Cửa sổ đăng nhập hiện ra, đầu tiên là điền tên tài khoản Google. Điền địa chỉ email muốn đăng nhập vào khung trống rồi chọn Tiếp theo.

Điền email

Nhập tiếp mật khẩu của tài khoản vào rồi nhấp vào Đăng nhập.

Nhập mật khẩu

Bước 3: Quá trình đăng nhập thành công, ở vị trí của hình người ban đầu sẽ là tên của tài khoản mà các bạn đã đặt trước ở Chrome.

Đăng nhập thành công

Chờ một chút để Cốc Cốc tìm kiếm và tự động đồng bộ các cài đặt, dịch vụ tiện ích mở rộng cũng như dữ liệu mà chúng ta đang có trên tài khoản này.

Các tiện ích mở rộng

Sau đó có thể mở Chrome lên và kiểm tra xem mọi thứ đã được đồng bộ hết chưa?

Tiện ích trên Chrome

Trên thanh dấu trang của Cốc Cốc phiên bản mới nhất sẽ có thêm một mục Các tab mới đóng (biểu tượng mũi trên tròn màu xanh). Bằng cách click chuột trái vào mục này, chúng ta có thể nhanh chóng mở lại một hoặc nhiều tab đã đóng gần đây một cách dễ dàng.

Và nếu áp dụng cách mở lại các tab đã đóng trên trình duyệt, chúng ta buộc phải mở lại từng tab theo thứ tự đóng thì với tính năng này của Cốc Cốc, người dùng có thể chọn nhanh và trực tiếp một trang cụ thể (không cần mở lại lần lượt từng tab).

Mở lại các tab đã đóng

Cách đăng nhập tài khoản Google trên Cốc Cốc:

Chúng ta cũng có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau vào Cốc Cốc để thay đổi và sử dụng linh động như trên Chrome.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail cực kì nhanh chóng

Chúc các bạn thực hiện thành công!