Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bán hàng online

Tháng Một 10, 2024

Tạo Fanpage Facebook giúp bán hàng online nhanh chóng, tiếp cận được với người mua nhanh hơn và từ đó giúp tăng tương tác giữa người mua và người bán. Ngoài ra Fanpage Facebook cũng là nơi để nhiều website tăng lượng tương tác với trang web của mình, đăng tải thông tin hoặc bài viết giúp bạn đọc nắm bắt thông tin nhanh hơn. Do đó, Fanpage Facebook được tạo theo rất nhiều mục đích khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên điện thoại bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn tiếp vào mục Trang. Chuyển sang giao diện mới nhấn và nút Tạo ở bên trên.

Bước 2:

Nhấn vào nút Bắt đầu để tiến hành tạo. Tiếp đến bạn chọn loại Fanpage Facebook mà mình sẽ tạo sau đó. Nhập tên cho Fanpage Facebook. Sau này nếu muốn bạn vẫn có thể đổi tên Fanpage Facebook, tuy nhiên nên hạn chế đổi tên Fanpage. Sau đó tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage Facebook.

Chúng ta nên tham khảo kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trong bài viết Kích thước, size ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tắt kho lưu trữ tin trên Facebook cực nhanh, cực đơn giản

Bước 3:

Như vậy về cơ bản bạn đã tạo xong Fanpage Facebook cá nhân của mình rồi đó. Tiếp tục chúng ta sẽ tạo tên người dùng cho Fanpage bằng cách nhấn vào Tạo tên người dùng của Trang dưới tên Fanpage.

Bước 4:

Nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ chuyển sang giao diện các thiết lập cho Trang Facebook. Đầu tiên bạn nên nhấn vào Thông tin Trang để nhập thêm các thông tin mới cho Fanpage. Tại đây bạn điền những thông tin hiển thị trong giao diện.

Bước 5:

Quay lại giao diện Cài đặt, bạn nhấn tiếp vào phần Cài đặt chung để xem tiếp những thiết lập cho Fanpage. Tại đây thì bạn có thể chọn chế độ hiển thị cho Fanpage, xóa Fanpage Facebook vĩnh viễn nếu muốn.

Cài đặt chung Fanpage

Bước 6:

Nhấn tiếp vào mục Nhắn tin để thiết lập chế độ nhắn tin tự động trên Fanpage trong trường hợp bạn không online Fanpage để trả lời ngay tin nhắn từ khách hàng.

Những mục khác bên dưới chúng ta thực hiện theo yêu cầu.

Nhắn tin Fanpage

Bước 7:

Quay lại giao diện chính của Fanpage Facebook, bạn có thể đăng nội dung mới để chia sẻ tới mọi người để xây dựng Fanpage với những tiêu chí mà mình đặt ra.

Đăng bài trên Fanpage

Video hướng dẫn tạo Fanpage trên điện thoại

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng các chấm tròn như hình dưới đây để mở menu Facebook. Trong giao diện này chúng ta nhấn vào mục Trang.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách đăng xuất gmail trên iPhone CỰC DỄ ai cũng làm được

Truy cập Trang

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn vào nút Tạo trạng mới ở cạnh trái màn hình.

Tạo Trang mới

Bước 4:

Trong giao diện này ở cạnh trái màn hình bạn sẽ điền tất cả thông tin cơ bản cho Fanpage gồm Tên Trang, Hạng mục, Mô tả rồi nhấn nút Tạo trang ở bên dưới.

Điền thông tin cơ bản

Sau đó ở cạnh trái tiếp tục hiển thị mục set ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage mà bạn đang tạo mới. Nhấn nút Lưu để lưu lại thay đổi.

Cài ảnh bìa Fanpage

Bước 5:

Như vậy bạn đã tạo xong Fanpage trên máy tính rồi. Trong giao diện Trang, trước hết bạn nhấn vào phần Tạo tên người dùng để tạo tên cho Fanpage.

Tạo tên người dùng cho Trang

Lúc này bạn nhập tên người dùng cho Fanpage Facebook mới mà mình tạo.

Nhập tên người dùng

Bước 6:

Tiếp đến người dùng sẽ cần thêm thông tin cho Fanpage cá nhân này. Nhấn vào mục Xem thêm rồi chọn tiếp vào Giới thiệu.

Nhấn Xem thêm

Hiển thị giao diện để bạn điền thông tin cần thiết cho Fanpage của mình.

Điền thông tin

Bước 7:

Nhìn sang cạnh trái màn hình chúng ta kéo xuống dưới và nhấn vào mục Cài đặt để thay đổi một số thiết lập cần thiết cho Fanpage.

Cài đặt cho Trang

Đây là toàn bộ cài đặt chung cho Fanpage.

Cài đặt chung

Bước 8:

Tiếp tục nhìn sang cạnh trái màn hình chúng ta sẽ nhìn thấy những thiết lập khác cho Fanpage để bạn thay đổi.

Các thiết lập khác

Video hướng dẫn tạo Fanpage trên máy tính