Spam là gì? Cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger

Tháng Một 10, 2024

Nếu đã quen dùng ứng dụng chat online Facebook Messenger được một thời gian dài, chắc chắn rằng rất nhiều lần tin nhắn spam đã xuất hiện trong hộp tin của bạn cùng với rất nhiều người dùng khác. FPT Shop sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi spam là gì cũng như biết được cách đánh dấu spam trên Messenger.

Spam là gì? Tin nhắn spam là gì?

Spam (Stupid Pointless Annoying Messages) có nghĩa là những tin nhắn gây phiền toái, khiến người nhận cảm thấy khó chịu và bực bội.

Giống như trên các ứng dụng Tin nhắn, Zalo và mạng xã hội khác, ứng dụng Messenger cũng có các tin nhắn spam. Spam trên Messenger thường là các tin nhắn có nội dung quảng cáo, bán hàng, khuyến mại, trúng thưởng… thậm chí có cả những tin nhắn chứa các liên kết và phần mềm độc hại. Các tin nhắn này khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu và phiền toái, thậm chí khiến họ mất tập trung vì các tin nhắn được gửi đến thường xuyên.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải đánh dấu những tin nhắn đó là tin nhắn spam gây phiền nhiễu khó chịu. Qua đó ứng dụng Messenger sẽ ngăn chặn và không cho phép những tin nhắn có nội dung tương tự gây phiền nhiễu tới bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ, bể, mờ hình - META.vn

Cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger

1. Cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messegner phiên bản máy tính

Để đánh dấu một tin nhắn là spam bằng máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web và truy cập trang Facebook trên máy tính. Đăng nhập tài khoản của bạn (nếu chưa đăng nhập).

Sau đó nhấn vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải để truy cập danh sách nhắn tin.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (1)

Bước 2. Nhấn vào cuộc trò chuyện mà bạn cho là spam.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (2)

Bước 3. Trong cửa sổ chat hiển thị, bạn kích vào biểu tượng mũi tên xổ xuống bên phải tên tài khoản, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Có gì đó không ổn.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (3)

Bước 4. Sang cửa sổ Báo cáo, bạn nhấn chọn một trong những lý do muốn báo cáo tin nhắn đó là spam. Tương ứng với mỗi lý do được chọn bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin mô tả về hành vi vi phạm. Kích chọn hành vi mô tả có liên quan và bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ tiếp theo.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (4)

Bây giờ bạn có thể chọn một trong ba tùy chọn có sẵn gồm: Tắt cuộc trò chuyện, Tắt tin nhắn hoặc Báo cáo cuộc trò chuyện. Hoặc nếu không muốn chọn tùy chọn nào, chỉ cần bấm nút Xong để kết thúc.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (5)

Lưu ý: Với mỗi báo cáo tin nhắn spam khác nhau, các tùy chọn mô tả và tùy chọn thực hiện sẽ khác nhau.

2. Cách đánh dấu spam trên Messenger bằng điện thoại

Giống như trên máy tính, nếu sử dụng ứng dụng Messenger trên điện thoại bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự để đánh dấu một tin nhắn là spam. Cách thực hiện như sau.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee, cách đăng ký từ A đến Z

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó truy cập tin nhắn spam mà bạn muốn đánh dấu.

Bước 2: Nhấn vào tên tài khoản ở thanh trên cùng để chuyển sang trang chi tiết.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (6)

Bước 3: Chọn tùy chọn Có gì đó không ổn. Sau đó bấm chọn lý do bạn muốn phản hồi. Tương ứng với mỗi lý do bạn chọn như: Gian lận hoặc lừa đảo, Tin nhắn không mong muốn… sẽ có thêm các thông tin để bạn có thể chọn và mô tả về hành vi vi phạm.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút Đóng góp ý kiến để hoàn thành.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (7)

Cách bỏ đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger

Theo mặc định, tất cả các tin nhắn đến từ những người mà bạn chưa kết bạn Facebook sẽ được chuyển sang tin nhắn chờ, trong đó bao gồm cả các tin nhắn từ người mà bạn có thể biết và cả tin nhắn mà Messenger đánh dấu là spam. Để bỏ đánh dấu spam một tin nhắn bất kỳ trên Messenger, bạn thực hiện như sau.

1. Cách bỏ đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger phiên bản điện thoại

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Messenger trên smartphone, trong cửa sổ chat hiển thị, nhấn vào ảnh hồ sơ ở góc trên cùng bên trái và chọn Tin nhắn đang chờ.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (8)

Bước 2. Trong cửa sổ Tin nhắn đang chờ hiển thị, bạn sẽ thấy danh sách các tin nhắn của những người không có trong danh bạ đã gửi tin nhắn cho bạn. Trong đó bao gồm thẻ Bạn có thể biết là tin nhắn của những người mà bạn có thể quen biết, và thẻ SPAM là tin nhắn từ những người mà hệ thống Messenger cho là tin nhắn spam.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Assistant trên iPhone

Bước 3. Bây giờ bạn chọn thẻ SPAM, sau đó kiểm tra các tin nhắn trong danh sách spam và nhấn chọn tin nhắn muốn bỏ Spam.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (9)

Bước 4. Nhấn vào mục trả lời tin nhắn được gửi tới cho bạn. Ngay lập tức tin nhắn đó sẽ được chuyển thẳng sang cửa sổ Chat của ứng dụng Messenger. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người đó sẽ được loại bỏ khỏi danh sách mà Messenger đánh dấu là spam.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (10)

2. Cách bỏ đánh dấu tin nhắn Spam trên Messenger phiên bản máy tính

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web và truy cập trang Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản (nếu chưa đăng nhập).

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải để truy cập danh sách nhắn tin. Trong danh sách Messenger hiển thị, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ngang bên phải tên ứng dụng Messenger.

Bước 3. Chọn tùy chọn Tin nhắn đang chờ.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (11)

Bước 4. Bây giờ tương tự như trên điện thoại, bạn duyệt qua danh sách Tin nhắn đang chờ. Nếu là tin nhắn bạn cần, hãy trả lời tin nhắn đó như bình thường và ngay lập tức người đó sẽ được loại bỏ khỏi tin nhắn chờ và chuyển sang danh sách liên lạc như bình thường.

rên đây là những thông tin bạn cần biết về spam là gì và cách đánh dấu spam – bỏ đánh dấu tin nhắn spam Messenger trên cả điện thoại và máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chia sẻ bạn cách ghim tin nhắn trên Messenger cực đơn giản