Cách lấy link bài viết, link ảnh, video Facebook từ A-Z – Fchat

Tháng Một 10, 2024

Nhắc đến Facebook chắc hẳn ai cũng biết đây là mạng xã hội lớn nhất và thu hút được đông đảo người dùng trên Thế giới hiện nay. Mạng xã hội này cho phép người dùng chia sẻ tất thông tin đến mọi người. Chính vì vậy, thế nguồn thông tin Facebook cũng vô cùng đa dạng và phong phú.

Khi sử dụng Facebook, vô tình bạn bắt gặp 1 bài viết hay, 1 đoạn video lôi cuốn hoặc có thể là 1 bức ảnh ý nghĩa bạn muốn lưu lại hoặc gửi cho bạn bè qua đường link nhưng lại không biết làm như thế nào. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link bài viết Facebook đơn giản, nhanh chóng nhất chỉ với vài thao tác. Cùng Fchat theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Tại sao cần lấy link bài viết, hình ảnh, video trên Facebook?

Link hay còn gọi là đường dẫn – một chuỗi các ký tự mà khi bỏ vào thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ giúp cho ta truy cập vào nội dung chứa trong link đó. Khi muốn trích dẫn một bài viết, hình ảnh hay video trên Facebook ta thường không biết làm sao để lấy link bởi vì link hiện tại trên trang Facebook là facebook.com. Việc lấy link bài viết, hình ảnh, video trên Facebook sẽ phục vụ cho các nhu cầu của người dùng như:

  • Bạn lướt Facebook, thấy một bài viết, video hay, thông tin hấp dẫn mà bạn muốn chia sẻ link cho mọi người.
  • Bạn muốn share link bài viết, link fanpage đến khách hàng .
  • Bạn muốn lấy link Facebook cá nhân của một người bạn trên Facebook.
  • Đơn giản chỉ là muốn xem bài viết gốc nhưng loay hoay mãi không biết làm sao để lấy được.
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Instagram

Hướng dẫn cách lấy link bài viết, video hình ảnh trên Facebook

Khi sử dụng Facebook đôi khi ta cần lấy link của một bài viết, hình ảnh hay video trên mà không biết phải làm sao thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Cách lấy link bài viết Facebook

Trên máy tính

Đối với bài viết đăng trực tiếp: Bạn để ý, phía dưới chủ sở hữu của bài viết, sẽ có khoảng thời gian mà bài viết xuất hiện. Bạn di chuyển chuột đến vị trí này, nhấn chuột phải vào mục này, chọn Copy link address ( Sao chép địa chỉ liên kết). Quay trở về vị trí mà bạn muốn chia sẻ, nhấn Ctrl + V để paste link đã copy vào. Cách này không chỉ hiệu quả đối với bài đăng, mà còn hiệu quả đối với video và hình ảnh.

cach lay link bai viet facebook

Những bài đăng chia sẻ: Khi lướt Facebook, bạn để ý thấy dòng thông báo ai đó đã chia sẻ một bài viết. Chữ “bài viết” sẽ được tô màu xanh, nhấn chuột phải vào dòng chữ đó và chọn Copy link address ( Sao chép địa chỉ liên kết). Quay trở về vị trí mà bạn muốn chia sẻ, nhấn Ctrl + V để paste link đã copy vào.

Trên điện thoại

Khi truy cập Facebook trên điện thoại, nếu muốn lấy link bài viết, bạn chỉ cần nhấp vào Chia sẻ => Tùy chọn khác => Sao chép, sau đó dán link vào bất cứ đâu bạn muốn. Cách này áp dụng được với tất cả các thể loại bài đăng trên Facebook.

Xem thêm:

Cách tạo album ảnh trên Facebook nâng cao

Cách viết chữ in đậm Facebook

Cách lấy link video trên Facebook

Trên máy tính

Lấy link video trên Facebook trên máy tính tương đối đơn giản. Bạn có thể thực hiện với 4 cách như sau:

Xem ngay bài hay nhất:  Cách khôi phục tin nhắn spam trên Messenger - Blogvn.org

Cách 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Facebook trên trình duyệt web. Bạn muốn lấy url video Facebook thì bạn click vào video mà mình muốn lấy. Phía trên thanh hiển thị url của trình duyệt web. Bạn bôi đen toàn bộ url, sau đó nhấn Ctrl + C để copy link video. Sau đó, bạn có thể chia sẻ cho bạn bè mình trong Messenger hoặc các ứng dụng khác bằng cách nhấn Ctrl + V để Paste lại dòng link đã Copy từ trước.

cach lay link bai viet facebook

Cách 2: Cách lấy link video trên Facebook đơn giản bằng cách nhấn vào video trên Facebook. Bạn nhấn chuột phải, chọn mục Show video url.

Màn hình xuất hiện dòng link, bạn bôi đen toàn bộ dòng link. Nhấn Ctrl + C để copy dòng link đó. Sau đó, nhấn Ctrl + V để paste dòng link vào bất kỳ nơi đâu mình muốn.

Cách 3: Lấy link video từ bạn bè chia sẻ

Nếu bạn lướt Facebook trên trình duyệt web và thấy dòng thông báo trên Facebook rằng ai đó đã chia sẻ một video thì sẽ thấy chữ video hiển thị màu xanh. Bạn click chuột phải vào dòng video, chọn mục Copy link address, sau đó, bạn có thể chia sẻ ra bên ngoài bằng cách nhấn Ctrl + V để paste dòng link đã copy trước đó.

Cách 4: Lấy link video bằng chức năng nhúng

Bạn để ý thấy, phía bên phải các video từ Facebook được phát từ trình duyệt web xuất hiện dấu mũ trỏ xuống. Bạn click chuột vào dấu mũi tên sau đó chọn chức năng nhúng. Cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn chọn vào mục cài đặt nâng cao. Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, trong ô url video, bạn bôi đen toàn bộ, sau đó nhấn Ctrl + C để copy và tiến hành chia sẻ giống như hướng dẫn ở trên.

Trên điện thoại

Để lấy link video trên Facebook bằng điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện với 2 cách đơn giản dưới đây:

Xem ngay bài hay nhất:  17 phương pháp tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm ý tưởng kinh doanh

Cách 1: Bạn nhấn vào nút 3 chấm phía trên video, sau đó chọn mục Sao chép liên kết. Khi bạn muốn chia sẻ cho người khác, bạn nhấn giữ 3 giây vào mục soạn thảo văn bản. Danh sách lựa chọn hiện ra, bạn chọn dán paste dòng link đã copy trước đó.

cach lay link bai viet facebook

Cách 2: Bạn click vào video mà bạn muốn lấy link, sau đó nhấn chọn vào nút Chia sẻ góc dưới bên phải video. Chọn mục Xem thêm, sau đó chọn Sao chép và chia sẻ với bạn bè của mình bằng cách dán link.

Xem thêm: Công cụ download video Facebook

Cách lấy link hình ảnh Facebook

Trên máy tính

Để lấy link hình ảnh của một bài viết nào đó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh.

Trên điện thoại

Để lấy link hình ảnh Facebook bằng điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Nhấp trực tiếp ảnh cần lấy link => Chọn nút Chia sẻ => Chọn Tùy chọn khác => Chọn Sao chép.

Xem thêm:

Tổng hợp tất cả các loại kích thước ảnh Facebook

Full bộ icon facebook độc lạ

Tổng kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những cách lấy link bài viết trên Facebook nhanh chóng được cập nhật mới nhất hiện nay. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể lấy được link bài viết, video, và hình ảnh một cách dễ dàng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn.

Fchat chúc bạn thao tác thành công.