Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm Youtube trên điện thoại

Tháng Một 10, 2024

Nền tảng Youtube hiện nay đang trở thành nơi để người dùng thỏa đam mê, dễ dàng đăng tải những nội dung hay từ đời sống, du lịch hay nghệ thuật. Giờ đây, việc tiếp cận và trở thành Youtuber càng dễ dàng hơn với việc chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone. FPT Shop sẽ chỉ ra cho bạn cách làm Youtube trên điện thoại thông qua bài viết bên dưới.

Cách làm Youtube trên điện thoại

Thiết bị cần thiết

Để trở thành một nhà sáng tạo nội dung của Youtube trên điện thoại, điều tiên quyết là bạn phải sở hữu cho mình một chiếc smartphone có đầy đủ tính năng thu âm và quay video. Chiếc điện thoại sở hữu camera càng chất lượng thì sẽ giúp cho những cảnh quay, những thước phim trên video của bạn trở nên sống động và chất lượng hơn. Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc smartphone đầy đủ chức năng, hợp với túi tiền.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm Youtube trên điện thoại (1)

Một giá đỡ điện thoại hoặc một tay cầm chống rung sẽ vô cùng có ích dành cho bạn khi nó sẽ giúp cho bạn hạn chế rung lắc khi quay video. Bạn cũng có thể dễ dàng chọn mua thiết bị này bởi vì nó có các phân khúc giá khác nhau.

Xem ngay bài hay nhất:  2 Cách Đổi Tên Kênh Youtube Trên Máy Tính, Điện Thoại Siu Dễ

Một micro di động hoặc một chiếc tai nghe bluetooth cũng sẽ giúp ích cho bạn, nó sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn bởi khả năng thu âm tốt.

Tạo kênh Youtube trên điện thoại

Sau khi chuẩn bị xong các thiết bị cần thiết, bạn cần phải tạo kênh Youtube để có thể đăng tải nội dung lên đây. Trước khi tạo kênh, bạn cần có một tài khoản Google. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo kênh Youtube trên điện thoại tại đây.

Ứng dụng quản lý kênh Youtube trên điện thoại

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần biết đến ứng dụng quản lý kênh Youtube có tên là Youtube Studio. Ứng dụng này sẽ biến chiếc điện thoại của bạn trở thành một chiếc máy tính khi nó sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ nội dung của kênh. Các bạn sẽ dễ dàng hơn khi xem được thống kê của kênh, lượt view, lượt người đăng ký và chỉnh sửa các thông tin video.

Bạn chỉ cần truy cập vào CH Play hoặc App Store, tìm kiếm Youtube Studio và cài đặt, sau đó đăng nhập theo hướng dẫn để sử dụng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm Youtube trên điện thoại (2)

Ứng dụng quay phim, chỉnh sửa video trên điện thoại

Bạn có thể lựa chọn những phần mềm bổ trợ được giới thiệu dưới đây để có thể mang đến một video chất lượng hơn về mọi thứ.

Ứng dụng quay video

Nếu bạn có một chiếc smartphone có camera chất lượng, bạn không cần quan tâm đến ứng dụng quay video vì có thể sử dụng camera mặc định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để trang bị một chiếc smartphone có camera chất lượng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng bổ trợ, mang đến chất lượng tốt hơn. Hãy tham khảo và cài đặt ngay ứng dụng VivaVideo trên điện thoại nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên 3 Sàn Thương Mại Điện Tử

Ứng dụng chỉnh sửa video

Việc chỉnh sửa video là không thể thiếu trước khi được đăng tải lên Youtube. Khi quay xong, bạn sẽ cần chỉnh sửa hoặc cắt bỏ một số đoạn thừa, thêm âm thanh và phụ đề. Ứng dụng Kinemaster (hỗ trợ cả hai nền tảng iOS & Android) sẽ giúp bạn làm những việc này ngay trên chiếc điện thoại của bạn.

Cách đăng tải video Youtube trên điện thoại

Cách đăng tải video Youtube trên điện thoại được thực hiện vô cùng nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản. Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google chứa kênh của bạn trên ứng dụng Youtube và đã tiến hành chỉnh sửa, hoàn tất video cần đăng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu + ở trang chủ, chọn mục Tải Video lên.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm Youtube trên điện thoại (3)

Bước 2: Cửa sổ Video tải lên sẽ hiển thị, bạn chọn Video cần tải lên, sau đó chọn Tiếp để tiếp tục.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm Youtube trên điện thoại (4)

Bước 3: Bạn cần nhập đầy đủ thông tin về Tiêu đề, mô tả và chọn chế độ hiển thị, sau đó chọn Tiếp theo để hoàn tất.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm Youtube trên điện thoại (5)

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm Youtube trên điện thoại, nó sẽ giúp bạn phần nào tiếp cận và dễ dàng thực hiện đam mê của mình. Đừng ngần ngại bất cứ điều gì và hãy thể hiện bản thân ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn đăng nhập YouTube trên máy tính
  • Bỏ túi ngay cách đăng xuất Gmail trên điện thoại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng
Xem ngay bài hay nhất:  13 cách để Google index trang web, bài viết nhanh nhất 2022