Cách khôi phục tài khoản wechat bị khóa đơn giản nhất – Inetlogger

Tháng Một 10, 2024

Việc không thể đăng nhập vào tài khoản Wechat đang làm bạn khó chịu. Đôi khi, Wechat của bạn tự nhiên bị chặn khi bạn đang cần liên hệ với các bạn bè trên đó. Tại sao tài khoản wechat của bạn lại bị chặn? Làm thế nào để khôi phục tài khoản Wechat bị chặn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Inetlogger nhé!

Wechat là gì ?

Wechat là gì?
Wechat là gì?

Wechat là ứng dụng nhắn tin trên mạng xã hội của Trung Quốc, mang tới cho người dùng không gian giao lưu thú vị, hấp dẫn. Những tính năng cơ bản như gửi tin nhắn, video, gửi đoạn voice âm thanh, gửi ảnh, ví điện tử wechat đều được wechat tối ưu để sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị như: iOS, Android, Windows Phone và Symbian. Ngoài ra, nạp tiền Wechat còn dùng để chuyển tiền qua lại, thanh toán tiền mua hàng Taobao, 1688, Alibaba,… hay các trang thương mại điện tử khác ở Trung Quốc.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Wechat phiên bản mới nhất về dành cho smartphone Android hoặc iOS. Sau đó, bạn chọn “Đăng ký bằng số điện thoại”

Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin Wechat của mình vào mẫu đăng ký bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, mật khẩu. Nếu bạn sử dụng số điện thoại tại Việt Nam để đăng ký nên phần “khu vực địa lý” bạn nhớ chọn Việt Nam.

Bước 3: Các bạn click vào “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” để chấp nhận những điều khoản của Wechat nhé. Rồi nhấn vào “Tiếp”.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách khôi phục tin nhắn WeChat đã xóa - Boxhoidap.com

Bước 4: Click “Start” để bắt đầu.

Bước 5: Xác nhận mã Captcha bằng cách kéo mảnh còn thiếu vào đúng chỗ.

Bước 6: Kiểm tra an toàn thành công.

Bước 7: Bạn bấm vào “Quay lại để đăng ký”. Tại phần “đăng ký” , nhập số điện thoại và mật khẩu vừa mới điền ở trên. Nếu bạn nhập tên số điện thoại và mật khẩu đúng mà phần mềm Wechat lại báo không đúng thì bấm vào “Đăng nhập bằng mã xác minh SMS. Sau đó, chờ 1 lúc để Wechat gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại bạn đã đăng ký. Cuối cùng, Bạn chỉ cần nhập mã gồm 4 chữ số vào và nhấn OK/ Gửi để hoàn tất đăng ký.

Tại sao tài khoản Wechat bị khóa?

Tài khoản Wechat bị khóa
Tài khoản Wechat bị khóa

Do tài khoản Wechat không được bảo mật đúng cách: vì không liên kết email, QQ hoặc không có ID Wechat.

Không phải account chính chủ: Bạn mua lại từ 1 người khác và số điện thoại đăng ký Wechat đó không phải của bạn.

Một phiên bản không chính thức của Wechat nên hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã tải xuống Wechat từ các kênh chính thức.

Vi phạm các quy tắc của Wechat: Đăng nhập và đăng xuất trên nhiều thiết bị trong thời gian ngắn.

Bạn đã được báo cáo bởi những người khác: Chẳng hạn như gửi nội dung thô tục, nội dung bạo lực, tin đồn, quảng cáo gây phiền nhiễu hoặc vi phạm pháp luật.

Bạn có nhiều hành vi khiến hệ thống wechat nghi ngờ tính xác thực: Đăng nhập và đăng xuất trên nhiều thiết bị, thay đổi mật khẩu liên tục trong một thời gian ngắn hay giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên.

Cách khôi phục tài khoản Wechat bị khóa

Cách để mở khóa tại khoản Wechat
Cách để mở khóa tại khoản Wechat

Có hai loại tài khoản bị chặn, một loại là tài khoản tạm thời có thể tự bỏ chặn. Một cái khác là không thể tự bỏ chặn, bạn cần nhờ Wechat của bạn bè giúp bạn bỏ chặn. Dưới đây là những cách giúp bạn khôi phục tài khoản Wechat đơn giản.

Cách 1: Dùng số điện thoại hoặc có thể nhờ bạn bè giúp

+ Dùng số điện thoại nhập vào tài khoản Wechat để gửi xác thực tài khoản.

+ Nhờ bạn bè giúp: Lúc này, bạn lấy số điện thoại của người bạn này (số điện thoại này đã liên kết với wechat) rồi chọn khu vực người dùng và nhập số điện thoại của người bạn đó và nhấn “Tiếp”. Sau đó, nhờ người bạn xác minh giúp bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách đăng nhập Messenger trên điện thoại Android, iPhone

Cách 2: Đăng nhập Wechat thông qua ứng dụng Facebook

Khi mở Wechat lên, bạn chọn hình thức đăng nhập wechat thông qua Facebook. Lúc này tài khoản sẽ được mở khóa xác minh.

Cách 3: Đăng nhập bằng các phương thức khác

Cách này dành cho những ai đã có ID Wechat và mật khẩu, trong đó ID vẫn hoạt động bình thường. Bạn vào ứng dụng Wechat và chọn đăng nhập wechat (Login wechat). Tiếp theo, chọn phần đăng nhập bằng phương thức khác. Cuối cùng là điền ID Wechat và mật khẩu để mở khóa.

Cách 4: Gửi khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ Wechat

Các bạn gửi yêu cầu khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ Wechat để yêu cầu hỗ trợ mở khóa tài khoản. Ghi rõ lý do hay chụp màn hình không đăng nhập được để gửi tin nhắn.

Làm gì khi không thể mở được khóa Wechat?

Không thể mở khóa được tài khoản Wechat
Không thể mở khóa được tài khoản Wechat

Trong trường hợp bị chặn do số điện thoại ảo thì bạn nên sử dụng số điện thoại thật của mình để đăng nhập. Nếu bạn bị chặn nhiều lần thì mỗi lần bỏ chặn, số điện thoại xác minh cần phải trùng với số lần trước bạn sử dụng để bỏ chặn. Bên cạnh đó, bạn cần Ghi nhớ vùng đăng ký số tài khoản Wechat mà bạn sử dụng để bỏ chặn cần phải trùng với vùng bạn dùng lúc đăng ký wechat. Bởi vậy, bạn nên ghi nhớ mã vùng của mình (Mã vùng của Việt Nam là +84).

Tài khoản Wechat của người bạn cung cấp cho bạn có thể không đủ điều kiện: Trong trường hợp này, bạn cần xác nhận lại với người đang sở hữu tài khoản đó hoặc chỉ còn cách nhập số điện thoại của những người bạn wechat khác sao cho đáp ứng đủ các điều kiện để bỏ chặn tài khoản của bạn.

Số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản Wechat của bạn có thể đã đạt số lần tối đa để bỏ chặn. Đối với trường hợp này, tốt nhất bạn không nên cố gắng bỏ chặn nhiều lần. Bạn nên đợi thêm một tháng trước khi cố gắng bỏ chặn lại.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Wechat - Interconex

>>> Nếu bạn đang cần thanh toán đơn hàng nhưng Wechat bị khóa thì Inetlogger chỉ cho bạn mẹo nhỏ là có thể nhờ đơn vị thanh toán hộ như Aliorder.vn, Cẩm Thạch Company thanh toán đơn hàng cũng được.

Cách bảo vệ tài khoản Wechat của bạn trước khi bị khóa

Cách bảo vệ tài khoản Wechat
Cách bảo vệ tài khoản Wechat

Không thường xuyên kết bạn quá nhiều: Nếu bạn kết bạn với nhiều người cùng lúc hoặc quá thường xuyên, Wechat sẽ coi đây là hành vi đáng ngờ và tài khoản của bạn rất có thể sẽ bị khoá. Nếu bạn cần thêm nhiều bạn bè, bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn không quá 5 người mỗi ngày và thực hiện vào ngày tiếp theo.

Không nhắn tin trao đổi quá nhiều: Bạn không nên nhắn tin quá nhiều một cách liên tục trên Wechat. Như thế bạn vô tình khiến các nhà điều hành chú ý và rất có thể sẽ bị khoá tài khoản.

Không truyền tải các dữ liệu xấu: Một trong các lý do chính để Wechat chặn tài khoản chính là đăng lên và truyền tải các văn hoá phẩm đồi truỵ, các dữ liệu xấu… ảnh hưởng đến con người và quốc gia lên Wechat.

Thêm ít nhất 2 bạn bè trở lên để có thể giúp bạn mở khóa sau này: Trong quá trình sử dụng, bạn không cần kết bạn quá nhiều. Tuy vậy, bạn nên thêm ngay vào danh bạ của mình ít nhất 2 bạn bè để có thể giúp bạn mở khoá khi tài khoản Wechat bị chặn.

Cố gắng sử dụng một thiết bị cố định: Việc đăng xuất, đăng nhập tài khoản thường xuyên cũng khiến tài khoản bị khoá. Hãy sử dụng cố định 1 thiết bị để tài khoản Wechat của bạn tránh bị chặn khi đang sử dụng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn đọc. Mong rằng bạn có thể khôi phục tài khoản Wechat thành công cũng như bảo vệ tài khoản Wechat của mình được an toàn để tránh bị khóa.