Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn – Atosa

Tháng Một 10, 2024

ATOSA - Giải pháp marketing tổng thể sàn Shopee

Cách mở khóa tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn được hướng dẫn ngay sau đấy có thể rất hữu ích đối với bạn đấy. Hiện nay, shopee là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam và ngày càng phát triển hoàn thiện để trở thành một nền tảng tốt nhất. Chính vì vậy mà Shopee hiện nay có sự quản lý cả về người dùng và người bán khá gắt gao. Do đó việc bị khóa tài khoản mà không rõ nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này được rất nhiều người quan tâm. Trường hợp này bạn hãy tham khảo các hướng dẫn sau đây của Atosa để có thể lấy lại tài khoản của mình.

Tại sao tài khoản Shopee của tôi lại bị khóa?

Bỗng nhiên một ngày bạn đang đăng nhập bình thường nhưng lại nhận thông báo các lỗi đăng nhập không thành công, thường thấy nhất là lỗi F02. Nếu nhận được thông báo này thì tài khoản của bạn đã có thể có dấu hiệu bất thời, có hành vi vi phạm các chính sách của Shopee và đang tạm thời là tài khoản bị khóa hoặc khóa vĩnh viễn.

Tài khoản shopee bị khóa vĩnh viễn phải làm sao?

Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh bởi khả năng quét nhầm, khóa nhầm cũng không thể không có. Một số lý do mà tài khoản của bạn bị khóa đến từ các lý do sau:

Tạo nhiều tài khoản người mua trên kênh Shopee

Nguyên tắc cơ bản của các nền tảng công nghệ với tài khoản người mua là họ chỉ có thể sử dụng 1 người/1 tài khoản mà thôi. Nếu như có dấu hiệu đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng 1 thiết bị rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Xem ngay bài hay nhất:  [Video] Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại, 2 máy tính cực đơn

Có dấu hiệu lập tài khoản ảo để gian lận các chương trình khuyến mãi

Shopee nổi tiếng là trang thương mại điện tử mang lại nhiều giá trị cho người dùng đặc biệt đối với các ưu đãi của người mới như: Tặng voucher mua hàng 0đ, voucher miễn phí vận chuyển hoặc các voucher khi liên kết/thanh toán lần đầu bằng ShopeePay.

Đặc điểm của những ưu đãi này là bạn chỉ có thể sử dụng 1 lần/1 tài khoản, do đó mà nhiều người dùng đã tìm cách gian lận, lập nhiều tài khoản khác nhau để được hưởng chúng, chính vì thế mà gây ra tình trạng bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Đầu cơ hàng hóa

Các hành động được xem là vi phạm chính sách của Shopee đó chính là người bán hàng Shopee sử dụng dịch vụ/sản phẩm của mình vào mục đích đầu cơ, qua đó làm lũng đoạn thị trường hoặc tạo ra các sản phẩm chỉ để dùng vào mục đích thăm dò, phán đoán thị trường.

Kênh người bán vi phạm chính sách của Shopee

Đối với những trường hợp kênh người bán cố ý đăng tải, bán những sản phẩm không phù hợp hoặc vi phạm chính sách bán hàng của Shopee cũng sẽ bị khóa tài khoản.

Thông báo nick shopee bị khóa

Thông báo nick shopee bị khóa

 • Tên cửa hàng bị trùng, có chữ “Shopee”
 • Tên tài khoản giống với thương hiệu thương mại điện khác như: Tiki, Sendo, Lazada,…
 • Cửa hàng nhận được phần lớn đánh giá không tốt từ người dùng.
 • Sử dụng các ngôn từ không đúng với thuần phong mỹ tục, phản cảm hoặc có hành động gây rối, cố ý xúc phạm các cá nhân khác trên Shopee,…

Là một người dùng của Shopee, bạn không nên cố ý vi phạm các chính sách của họ bởi khả năng tài khoản bị khóa vĩnh viễn không thể lấy lại được là rất cao.

Cách mở khóa tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn

Đối với tất cả người dùng Shopee

 • Lỗi F02
 • Tài khoản người dùng của bạn vi phạm các chính sách của Shopee
 • Lỗi tên đăng nhập không đúng với quy định của Shopee
Xem ngay bài hay nhất:  Cách bỏ qua và khôi phục tin nhắn spam trên Messenger

Người mua

Nguyên nhân

 • Tạo các đơn hàng ảo hoặc các đánh giá ảo
 • Lạm dụng mã giảm giá
 • Có hành vi gian lận chính sách người dùng của Shopee

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn cho người mua

Trước hết hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ và thông tin cá nhân cần thiết để được Shopee hỗ trợ như CCCD/CMND, hộ chiếu,…), các giấy tờ liên quan đến sản phẩm như: hóa đơn, hình ảnh sản phẩm đã mua,…

Tiếp theo, bạn điền thông tin vào biểu mẫu yêu cầu khôi phục tài khoản của Shopee và chờ đợi xét duyệt: https://shopee-support.formstack.com/forms/fraud_appeal_vn

Tài khoản shopee bị khóa vĩnh viễn có mở được không? Tài khoản shopee bị khóa báo lâu

Đối với trường hợp tài khoản bị giới hạn chức năng thanh toán COD (02 đơn hàng giao không thành công trong vòng 90 ngày), hệ thống sẽ tự mở lại cho tài khoản hình thức thanh toán này nếu người mua không vi phạm thêm chính sách nào của Shopee nhất là ở mục Đơn hàng không thành công.

Người bán

Nguyên nhân

 • Sử dụng ngôn từ không phù hợp
 • Vi phạm chính sách bán hàng
 • Sử dụng nhiều tài khoản để bán 1 sản phẩm
 • Đăng nhiều sản phẩm giống nhau trên nhiều danh mục khác nhau trong cùng 1 tài khoản
 • Đăng nhiều sản phẩm với thông tin trùng lắp…

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn cho người bán

Người bán trong trường hợp này cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ/thông tin cần thiết để được hỗ trợ xử lý như:

 • Giấy phép kinh doanh (nếu có)
 • Hóa đơn/biên lai nhận hàng
 • Giấy tờ nguồn gốc sản phẩm
 • Các biên bản giao nhận hàng hóa
 • Tờ khai mô hình kinh doanh,…

Nếu đã thử nhiều cách vẫn không được bạn có thể liên hệ với Shopee thông qua các hình thức sau đây:

 • Gọi điện đến số hotline: 1900 1221
 • Gửi email về địa chỉ: support@shopee.vn
 • Chat trực tiếp trên fanpage của Shopee trên facebook.
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Google Ads 2022 Tìm Kiếm

Thời gian khiếu nại tối đa là 30 ngày. Nếu trong vòng 30 ngày kể từ khi tài khoản Shopee bị khóa mà bạn không khiếu nại, tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn vi phạm nghiêm trọng các chính sách của Shopee thì cũng không nên tốn thời gian giải quyết làm gì bởi chắc chắn tài khoản sẽ không thể khôi phục được nữa. Chỉ còn giải pháp tạo tài khoản mới mà thôi.

Tạo tài khoản shopee mới khi tài khoản shopee bị khóa vĩnh viễn

Tạo tài khoản shopee mới khi tài khoản shopee bị khóa vĩnh viễn

Nhưng nếu các vi phạm không quá ảnh hưởng, bạn yên tâm Shopee sẽ hỗ trợ giải quyết cho bạn. Đối với các trường hợp vị Shopee khóa nhầm tài khoản, bạn vui lòng báo cáo với Shopee sớm nhất có thể để được rà soát.

Lưu ý khi tài khoản bị khóa sẽ bị khóa vĩnh viễn, không được khôi phục nếu:

 • Nếu bạn không yêu cầu khôi phục tài khoản trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo tài khoản bị khóa, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Tài khoản tạo ra dưới các trình duyệt không được kiểm duyệt như phần mềm giả lập, mạng riêng ảo hoặc phần cứng, các loại hình có chức năng tương tự,…
 • Vi phạm nghiêm trọng các chính sách của Shopee.

Ngoài ra, tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu bộ phận Quản lý rủi ro của Shopee không chấp thuận yêu cầu mở khóa của bạn.

Kết luận

Trên đây là cách mở khóa tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn, hãy cố gắng duy trì là một người bán và người mua uy tín, không vi phạm chính sách của Shopee để có thể giữ được tài khoản lâu dài và có trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên Shopee.

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm miễn phí trọn bộ công cụ Atosa TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách tải Shopee về máy tính – Download Shopee PC
 • Cách tải video trên Shopee về máy tính