Facebook khoá đăng ảnh trong bao lâu? Cách mở và tránh bị khóa

Tháng Một 10, 2024

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Facebook khoá, chặn không cho người dùng đăng ảnh, đăng bài. Vậy những nguyên nhân này là gì? Các mở và tránh bị khóa, chặn đăng ảnh, đăng bài trên Facebook như thế nào?

nguyen nhan facebook khoa dang anh va cach mo khoa

Facebook khoá đăng ảnh trong bao lâu? Cách mở và tránh bị khóa.

1. Nguyên nhân Facebook khoá đăng ảnh

Có nhiều nguyên nhân khiến Facebook khóa, chặn người dùng đăng bài và đăng ảnh, có thể là do:

– Người dùng đăng quá nhiều ảnh, bài trong một khoảng thời gian cụ thể.- Đăng ảnh, các nội dung không phù hợp, vi phạm điều khoản của Facebook.- Ngoài ra còn có một số nguyên nhân chủ quan khác liên quan đến hệ thống.

Trong trường hợp nếu Facebook khóa, chặn đăng ảnh và bài tạm thời, thời gian bị chặn tối đa là 21 ngày. Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu có thể tiếp tục đăng ảnh lại sau khoảng 3 – 7 ngày.

Nếu chẳng may bị chặn vĩnh viễn vì vi phạm chính sách bảo mật của Facebook, coi như tài khoản của bạn sẽ “mất” vĩnh viễn.

cach mơ khoa facebook cam dang anh

Bài hay– Cách mở khóa page Facebook- Cách mở khóa chặn livestream Facebook

2. Làm gì nếu bị khóa đăng ảnh, không đăng ảnh được trên Facebook?

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, lỗi khoá đăng ảnh, không đăng được ảnh trên Facebook có thể xuất phát từ một số yếu tố chủ quan, có thể là do lỗi hệ thống.

Xem ngay bài hay nhất:  Chiến lược 7 bước Facebook Marketing hiệu quả với mục đích

Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng một số cách sửa lỗi dưới đây để tiếp tục đăng ảnh trên Facebook:

Cách 1: Cập nhật phiên bản trình duyệt và Adobe Flash mới nhất

Nếu đang sử dụng phiên bản trình duyệt hoặc Adobe Flash cũ, đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi khiến bạn không đăng được ảnh lên Facebook. Trong trường hợp này, thử cập nhật phiên bản trình duyệt và Adobe Flash mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Hoặc một cách khác là thử sử dụng trình duyệt khác và đăng ảnh, đăng bài trên Facebook.

Cách 2: Kiểm tra kích thước và định dạng ảnh

Một nguyên nhân khác khiến Facebook khoá đăng ảnh, không tải được ảnh lên, có thể là do file ảnh bạn tải lên vượt quá kích thước Facebook cho phép hoặc định dạng không phù hợp. Nếu chưa biết, Facebook chỉ cho phép đăng ảnh không vượt quá 15 MB và hỗ trợ các định dạng bao gồm: JPG, GIF, TIFF, BMP và PNG.

Thử giảm kích thước và thay đổi định dạng ảnh, sau đó tải lại xem lỗi còn hay không.

nguyen nhan va cach mo khoa facebook cam dang anh

Cách 3: Kiểm tra album ảnh

Tính năng album ảnh trên Facebook cho phép người dùng lưu trữ và phân loại ảnh, gắn thẻ, vị trí và thêm chú thích cho từng hình ảnh. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, mỗi album chỉ tối đa 1.000 ảnh. Nếu vượt quá con số này, Facebook sẽ chặn và không cho bạn tải lên hình ảnh.

Xem ngay bài hay nhất:  Fanpage Facebook là gì? Các chức năng và cách tạo 1 trang fanpage

Giải pháp để khắc phục lỗi trong trường hợp này là xóa bớt ảnh đã có hoặc nếu không muốn xóa ảnh, bạn có thể tạo album ảnh mới và tải lên hình ảnh.

Cách 4: Ảnh vi phạm điều khoản của Facebook

Cuối cùng, nếu bạn tải lên một hoặc nhiều hình ảnh vi phạm nội dung, điều khoản của Facebook. Facebook sẽ xóa ảnh vi phạm và khôi phục quyền cho phép đăng ảnh trong thời gian ngắn. Và nếu tiếp tục tải lên các hình ảnh này, nhẹ thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa đăng ảnh trong một khoảng thời gian, nặng thì có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

facebook khoa dang anh trong bao lau nguyen nhan va cach mo khoa

3. Mẹo tránh Facebook khoá đăng ảnh

Để tránh bị Facebook khoá đăng ảnh, dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý:

– Không nên đăng quá nhiều bài hoặc ảnh trong một khoảng thời gian ngắn để tránh Facebook cho rằng bạn đang “spam”.- Không đăng ảnh có chứa nội dung không lành mạnh, vi phạm điều khoản của Facebook.- Xác minh tài khoản chính chủ bằng số điện thoại.

Xem thêm: Cách khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa hiệu quả 100%

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Facebook khoá đăng ảnh trong bao lâu? Cách mở khóa Facebook và tránh bị khóa. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khoá Facebook bằng Face ID nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  [Video] Cách tạo tài khoản, đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-khoa-dang-anh-trong-bao-lau-cach-mo-va-tranh-bi-khoa-59740n.aspx Bị chặn livestream trên Facebook cũng là điều dễ gặp. Tùy vào từng chính sách của Facebook mà thời gian mở khóa chặn livestream Facebook khác nhau. Các bạn có thể tham khảo để biết thời gian mở khóa và cách mở khóa livestream hiệu quả.

  • Xem thêm: Bị chặn livestream trên Facebook trong bao lâu