Cách Lưu File Trong Macbook Mà Ít Ai Để Ý

Tháng Một 10, 2024

Hầu hết, nhiều người đang quen dùng hệ điều hành Win khi chuyển sang sử dụng macbook với hệ điều hành hoàn toàn khác – Mac OS đều lúng túng không biết cách lưu file trong macbook như thế nào, quản lý các file trong máy tính ra sao. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Cách quay màn hình Macbook nhanh chỉ trong 1 phút, bạn đã biết chưa?

Cách lưu file trong Macbook

– Khi bạn tạo xong một tệp tin dưới dạng word hay excel,… thì nhấn vào biểu tưởng hình “thẻ nhớ” bên trên cùng phía bên trái để lưu file và đặt tên cho nó tùy ý.

cach luu file excel tren macbook
Cách lưu file trong macbook

– Tiếp đến bạn chọn thư mục để lưu giữ file như deskop, documents,… là xong.

Còn nếu bạn muốn lưu một tài liệu hoàn hoàn mới ngay ngoài deskop thì hãy làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Nhấn vào bất kỳ đâu trong cửa sổ tài liệu để làm cho cửa sổ hiện lên, sau đó, bạn chọn Tệp >> Lưu.

+ Bước 2: Nhập tên vào mục Lưu thành, sau đó bạn chọn file để chứa tài liệu mới

Xem thêm: Macbook bị treo rất thường gặp khi sử dụng, cần làm gì để khắc phục?

Cách quản lý file trên Macbook

Cùng giống như Win, các tài liệu trên Mac đều được lưu mặc định trên ổ D để dễ dàng quản lý. Bạn chưa biết, trong Mac OS có một chế độ rất tuyệt để quản lý cũng như tìm kiếm các file một cách nhanh chóng khi số lượng các tệp của bạn trở nên nhiều và lớn hơn. Tính năng đó được gói là Spotlight, được cài đặt mặc định trong máy mà bạn không cần cài thêm bên ngoài.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách sử dụng hàm OFFSET trong Excel để tham chiếu dữ liệu có ví dụ

Để sử dụng nó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “command + Space” sẽ xuất hiện ô tìm kiếm như hình.

C%C3%A1ch l%C6%B0u file trong macbook2
Cách lưu file trong macbook

Ở ô tìm kiếm này, bạn chỉ cần gõ tên file mình muốn tìm, dù bạn chỉ còn nhớ 1 chữ trong tên file đó đều có thể tìm thấy ngay lập tức.

Bên cạnh đó, ngoài cách lưu file trong macbook để nhận biết các file, tệp thì tags cũng là một tính năng giúp bạn phân biệt và phân loại các dạng tệp của bạn một cách hoàn hảo.

Bạn sẽ có các thẻ mặc định theo các màu như đỏ, vàng, xanh da trời, xanh lá cây,… để bạn miêu tả file hay tệp mà bạn đang làm và nút đỏ sẽ hiện ngay bên cạnh tên tệp tin đó.

Để sử dụng tag, bạn kích chuột phải vào file và chọn màu tags để phân biệt với các định dạng tệp khác tùy theo ý muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi các thẻ tag thành tên mà mình thích như công việc, gia đình, dự án,… bằng cách nhấp chuột phải vào thẻ tag đó và chọn Rename “tên thẻ tag cần đổi”.

Vậy là chỉ cần với những cách lưu nhanh chóng khá giống với trên Win, bạn sẽ dễ dang lưu và thay đổi tên file cũng như quản lý chúng bằng cách thẻ tags hiệu quả này.

Trên đây là một vài chia sẻ từ Nguyễn Tín, bạn hãy góp ý bằng cách bình luận dưới đây để giúp nội dung được hoàn thiện hơn, ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp bất cứ vấn đề xuất hiện trên Macbook, có thể ghé Nguyễn Tín (Chuyên sửa Macbook) để kỹ thuật kiểm tra miễn phí nhé!

Xem ngay bài hay nhất:  5 cách tìm kiếm, thay thế trong Excel từ cơ bản đến nâng cao