Các cách lấy link bài viết Facebook ĐƠN GIẢN và NHANH CHÓNG

Tháng Một 16, 2024

Đôi khi trong lúc lướt Facebook, chúng ta có thể bắt gặp những bài viết hay ho và muốn chia sẻ tới bạn bè bằng cách gửi đường link nhưng không biết làm cách nào. Thực chất, việc lấy link bài viết trên Facebook rất đơn giản chỉ trong tích tắc. Trong bài viết này, hãy cùng điện thoại 24hStore tìm cách lấy link bài viết nhanh nhất, áp dụng từng thiết bị.

Các cách lấy link bài viết facebook ĐƠN GIẢN và NHANH CHÓNG

1. Lợi ích của việc lấy link bài viết trên Facebook

 • Các bước lấy link rất dễ dàng và đơn giản, không tốn nhiều thời gian.
 • Lấy link video, ảnh, Profile trên Facebook sẽ dễ dàng gửi đi và chia sẻ với bạn bè.
 • Dễ dàng truy cập trực tiếp vào Hồ Sơ Trang Cá Nhân, Fanpage, bài viết bạn muốn xem mà không mất công tìm kiếm.
 • Tìm kiếm Facebook bạn bè, bất kỳ đối tượng nào với thao tác dễ dàng, chính xác hơn.

2. Hướng dẫn cách lấy link bài viết FB

2.1. Cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại

 • Cách lấy link bài viết Facebook trên iPhone đời mới hiện nay của các dòng IP 12 series, IP 13 series, iPhone 14 series.

Cách lấy link bài viết facebook trên iphone

Để có thể lấy link 1 bài viết trên Facebook bằng iPhone như điện thoại IP 12, iP 14 đầu tiên bạn hãy truy cập mục Chia sẻ > Tùy chọn khác > Sao chép, sau đó hãy paste link vào bất cứ đâu bạn muốn. Cách này áp dụng được với tất cả các dạng bài đăng hiện nay trên Facebook.

 • Cách lấy link bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android
Xem ngay bài hay nhất:  Cách khôi phục tin nhắn spam trên Messenger - Blogvn.org

Cách lấy link bài viết trên Facebook bằng điện thoại Android

Đối với các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android như điện thoại Xiaomi 11 thì cách lấy link các nội dung Facebook cũng vô cùng đơn giản. Cách dễ và nhanh nhất là bạn nhấp vào dấu 3 chấm ngang ở bên phải, góc trên cùng của post, nhấn chọn Sao chép liên kết. Đối với dạng nội dung hình ảnh bạn có ấn vào ảnh và giữ khoảng 2 giây hoặc ấn vào dấu 3 chấm dọc, chọn Chia sẻ ra bên ngoài để có thể chia sẻ hình ảnh với bạn bè trên Facebook Messenger hoặc các nền tảng mạng xã hội khác. Trong trường hợp khi đang Facebook trên smartphone, bạn gặp một bài đăng vô cùng hấp dẫn, thú vị, bạn bắt buộc phải lấy đường link liên kết của nó thì hãy chọn phần Lưu liên kết, lưu hình ảnh, lưu video, sau đó truy cập Facebook bằng máy tính, mở trang facebook.com/saved hay thêm “Saved” vào sau Facebook.com để xem lại các bài đã lưu và lấy lại liên kết của chúng dễ dàng.

2.2. Cách lấy link bài viết Facebook trên máy tính, laptop

Để lấy link bài viết trên FB bằng laptop hay desktop, bạn có thể nhấp chuột phải chọn Copy link address (Sao chép địa chỉ liên kết) hoặc một cách khác là Open link in new tab (Mở trong tab mới) hay ấn vào ảnh hay video để sang bài đăng gốc rồi sao chép liên kết từ thanh tìm kiếm của trình duyệt là được.

 • Đối với các bài đăng trực tiếp: Cách hiệu quả nhất có thể áp dụng được với mọi dạng bài trên Facebook chính là nhấp vào thời gian (ngày/giờ) đăng bài.
 • Đối với các bài viết được người khác chia sẻ lại: Ở những bài viết này bạn sẽ quan sát thấy thấy những thông báo như ai đó đã chia sẻ một bài viết hoặc video, các chữ bài viết, ảnh hay video sẽ có màu xanh, click vào vào đó bạn sẽ lấy được link gốc nhanh chóng.
 • Một cách đơn giản khác đó là nhìn xuống khung chia sẻ, ngay dưới tên của trang FB hoặc chủ bài đăng gốc sẽ xuất hiện ngày/ giờ đăng bài,click chuột phải vào đó, chọn Copy link address là hoàn thành.
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách tạo Chatbot Facebook Messenger & Zalo - Fchat

3. Cách lấy link Fanpage Facebook

Cách lấy link Fanpage Facebook

Ở phần trên, Shop 24hStore đã chia sẻ cách lấy link bài viết trên FB bằng điện thoại và máy tính, vậy làm sao để lấy link các Fanpage hay trang cá nhân trên Facebook?

3.1. Thực hiện lấy link Fanpage trên máy tính

Bước 1: Nhấp chuột vào phần thời gian đăng bài

Bước 2: Sau đó Facebook sẽ dẫn bạn đến một địa chỉ liên kết khác hiển thị bài viết, đây chính là link bài viết đó.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào thanh địa chỉ của trình duyệt rồi bôi đen liên kết, nhấn chuột phải và gõ ctrl + C. Lúc này link dẫn đến Fanpage bạn cần lấy đã được lưu lại.

3.2. Thực hiện lấy link Fanpage trên điện thoại

Thực hiện lấy link Fanpage trên điện thoại

Bước 1: Tìm và chọn vào Fanpage mà bạn cần sao chép link

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình mũi tên ở góc bên phải trên cùng của màn hình thiết bị.

Bước 3: Chọn mục Sao chép liên kết, liên kết dẫn đến Fanpage đã được lưu tạm thời vào khay nhớ tạm thiết bị của bạn.

4. Làm sao để lấy link hình ảnh và video trên Facbook

Để lấy link hình ảnh và video trên Facebook, bạn có thể tham khảo những cách làm sau tùy theo thiết bị bạn đang sử dụng:

4.1. Lấy link ảnh, video bằng điện thoại

Với điện thoại hiện nay như các dòng IP 12 Pro Max, IP 12 Mini, iP14 Plus, iPhone pro 14 cùng với các dòng Android khác thì cách lấy link video Facebook bằng cách nhấn vào video, nhìn góc phải phía góc trên màn hình sẽ có hình 3 chấm. Bạn ấn vào dấu 3 chấm này và chọn Sao chép liên kết, vậy là link video đã được lưu vào khay nhớ tạm, bạn có thể dán và gửi cho bất cứ ai thông qua Messenger hoặc các ứng dụng tin nhắn.

Xem ngay bài hay nhất:  Làm thế nào để không cho người lạ xem dòng thời gian trên

4.2. Lấy link ảnh, video bằng máy tính

 • Link ảnh FB: Cách nhanh và dễ nhất là bạn nhấp chuột phải vào ảnh cần lưu liên kết chọn Copy link address hoặc nhấp vào ảnh, sau đó nhìn sang bên tay phải, nhấp vào giờ đăng bài và thực hiện các thao tác giống như trên.
 • Lấy link video Facebook: Bạn nhấp chuột vào video cần sao chép link và copy địa chỉ trên thanh địa chỉ của trình duyệt (cách này cực hữu ích đối với những bài bài đăng dạng chữ kèm video). Nếu chỉ có video lẻ không hay bạn muốn lấy link từ mục Facebook Watch thì hãy nhấp chuột vào thời gian đăng bài, sau đó bôi đen và sao chép link trên thanh địa chỉ của trình duyệt đang dùng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào giờ đăng video, tiếp tục nhấp vào Copy link address/Sao chép địa chỉ liên kết, nhưng chỉ nên dùng cách này khi cần chia sẻ video sang các nền tảng khác, để lấy link đăng tải video trên ứng dụng Facebook bạn nên nhấp chuột trái vào luôn.

Trên đây là một số chia sẻ của 24hStore về cách lấy link bài viết trên Facebook bằng điện thoại và máy tính. Rất mong sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích tới quý bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đừng quên theo dõi ngay 24hStore để được cập nhật các thông tin về công nghệ một cách thường xuyên và nhanh chóng nhất. Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.