Hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Tháng Một 10, 2024

Đôi khi vì một lý do nào đó, bạn đã xóa tài khoản Gmail của mình vĩnh viễn. Nhưng đến một lúc nào đó lại muốn khôi phục lại tài khoản Gmail đã xóa đó mà không biết làm thế nào? Vậy hãy cùng FPT Shop xem cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa chỉ với vài bước đơn giản.

Cách khôi phục Gmail đã xóa

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích và truy cập vào trang web khôi phục tài khoản Gmail đã xóa tại đây.

Bước 2: Trong trang Khôi phục tài khoản hiển thị, bạn hãy nhập địa chỉ Gmail đã xóa cần khôi phục vào khung trống và bấm nút Tiếp theo.

Mẹo khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn (1)

Trong trường hợp bạn sử dụng số điện thoại để đăng nhập tài khoản Gmail thì khi cần khôi phục Gmail bằng số điện thoại thay vì nhập địa chỉ Gmail hãy nhập số điện thoại ở bước này.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ đã sử dụng với tài khoản Google cần khôi phục này vào khung trống và bấm nút Tiếp theo.

Mẹo khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn (2)

Tùy vào cài đặt bảo mật tài khoản Gmail trước đó, bạn có thể sẽ phải trả lời một số câu hỏi để xác minh xem đó có phải là tài khoản Gmail của bạn hay không. Nếu các thông tin khai báo và câu trả lời phù hợp, bạn có thể bấm nút Tiếp theo để tiếp tục.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách Lập Blog Chuyên Nghiệp (5 Bước Đơn Giản)

Bước 4: Chờ một chút cho Google kiểm tra và sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được thông báo Thành công cho biết tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa của bạn đã được khôi phục. Bây giờ chỉ cần bấm nút Tiếp tục để truy cập vào trang tài khoản Google của bạn. Hoặc kích vào liên kết Đổi mật khẩu ở ngay phía dưới để thay đổi thông tin mật khẩu đăng nhập hiện tại nếu muốn.

Mẹo khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn (3)

Lưu ý:

  • Các bước thực hiện để khôi phục tài khoản Gmail đã xóa ở trên được thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng điện thoại để khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa, quá trình thực hiện cũng hoàn toàn tương tự.
  • Nếu bạn không thể xác minh tài khoản là của mình hoặc xóa tài khoản Gmail cũ trong một thời gian dài, thì tài khoản Gmail đó có thể không thể khôi phục được nữa.
  • Bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để khôi phục tài khoản Gmail đã xóa, có thể lên đến 21 ngày. Nếu không thể khôi phục tài khoản được thì dữ liệu trong tài khoản cũng không thể khôi phục được.

Mẹo khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn (4)

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản ở trên bạn đã có thể khôi phục tài khoản Gmail đã xóa hoặc vô hiệu hóa nhanh chóng. Tùy vào cách thức tạo tài khoản Gmail mà bạn có thể khôi phục tài khoản Gmail đã xóa từ địa chỉ email hoặc khôi phục Gmail bằng số điện thoại. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài hướng dẫn trên đây của FPT Shop các bạn đã biết cách để khôi phục tài khoản Gmail đã xóa.

Xem ngay bài hay nhất:  20+ cách quay màn hình máy tính, quay màn hình laptop

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Gmail không nhận được thư