Cách lấy id bài viết Facebook – Thủ Thuật Phần Mềm

Tháng Một 10, 2024

Trên mạng xã hội Facebook, hệ thống thuật toán hoạt động rất thông minh khi phân tách các nội dung ra thành các địa chỉ id khác nhau để dễ dàng quản lý. Mỗi nội dung được đăng tải lên trên Facebook đều có được một địa chỉ id riêng biệt để mọi người có thể chia sẻ nhanh nội dung hoặc là theo dõi nội dung đó. Thế nhưng, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì các bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là id đâu là phần mở rộng của nội dung. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách lấy id bài viết Facebook.

Cách lấy id bài viết Facebook

I. Cách lấy id bài viết Facebook thủ công

ID bài viết trên Facebook hiện nay đang được chia ra thành các dạng chính, các bạn xem mình đang có nhu cầu tại dạng nào để lấy được ID chính xác nhất.

  • ID bài viết đăng tải (Post): Đăng trạng thái, đăng tải trạng thái kèm ảnh (xem tổng thể tất cả các ảnh), chia sẻ một bài viết
  • ID ảnh (Post Image): Đăng ảnh (Xem từng ảnh một)
  • ID Album ảnh: Album ảnh nổi bật, đại diện, Album tự tạo,…
Xem ngay bài hay nhất:  5 Cách tiếp cận khách hàng Doanh nghiệp hiệu quả nhất - Fastdo

1. Cách lấy ID bài viết đăng tải (Post)

Đối với dạng bài viết đăng tải thì địa chỉ ID được thể hiện rất rõ ràng và không có phần mở rộng vì chúng ta đang xem tổng thể một nội dung nhất định.

Để lấy được ID bài viết đăng tải thì các bạn nhấn vào thời gian đăng tải của bài viết đó.

Để lấy được ID bài viết đăng tải thì các bạn nhấn vào thời gian đăng tải của bài viết đó

Sau đó, các bạn nhìn lên thanh URL các bạn sẽ thấy được ngay địa chỉ ID phia sau phần “/posts/”. Địa chỉ ID chính là dãy số cuối cùng trên thanh URL.

Địa chỉ ID chính là dãy số cuối cùng trên thanh URL

2. Cách lấy ID ảnh (Post Image)

Việc lấy ID ảnh có phần phức tạp hơn vì trong đường Link sẽ có rất nhiều phần mở rộng vì ảnh được đăng tải trong các bài trạng thái khác nhau. Chính vì điều đó đòi hỏi các bạn cần phân tích được đâu là ID và đâu là phần mở rộng.

Đầu tiên, các bạn nhấn vào hình ảnh mà mình muốn lấy địa chỉ ID. Sau đó, các bạn quan sát địa chỉ đường Link trên thanh URL, ID của ảnh sẽ nằm sau đoạn mã:

Facebook.com/photo.php?fbid=”địa chỉ ID ảnh”

Các bạn chỉ cần quan tâm đoạn mã phía sau “?fbid=”, đó chính là địa chỉ ID của ảnh các bạn cần. Phần phía sau đó là phần mở rộng nên chúng ta không cần quan tâm.

Chúng ta quan tâm đến đoạn mã sau fbid=

3. Cách lấy ID Album ảnh

Đối với dạng ID Album ảnh thì không có gì quá phức tạp vì chúng không có phần mở rộng nội dung.

Xem ngay bài hay nhất:  2 cách đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả các thiết bị

Đầu tiên, các bạn nhấn vào Album ảnh mình muốn lấy địa chỉ ID và quan sát phần Link trên URL. Địa chỉ ID Album ảnh sẽ nằm sau phần mã “/media_set?set=a.”Địa chỉ ID”.

Nhấn vào Album ảnh mình muốn lấy địa chỉ ID và quan sát phần Link trên URL

2. Cách lấy ID bài viết trên Facebook tự động

Công cụ: https://id.atpsoftware.vn/

Đây làm một công cụ trực tuyến được phát triển bởi người Việt Nam và có nhiệm vụ chủ yếu là lấy địa chỉ ID/ UID một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để sử dụng công cụ thì các bạn chỉ cần Copy URL hoặc Link của bài viết cần lấy ID và dán vào thanh công cụ. Sau đó, các bạn nhấn Tìm kiếm UID thì địa chỉ ID sẽ hiện thị ra.

Bạn nhấn Tìm kiếm UID thì địa chỉ ID sẽ hiện thị ra

Ngoài ra, trên công cụ này cũng hỗ trợ lấy địa chỉ ID của người sử dụng Facebook.

Công cụ này cũng hỗ trợ lấy địa chỉ ID của người sử dụng Facebook

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách lấy địa chỉ ID bài viết trên Facebook. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!