Tiếp thị liên kết – Cẩm nang A-Z dành cho người mới – Accesstrade

Tháng Một 10, 2024

Ngày nay, xu hướng kiếm tiền trên mạng thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing) đang dần trở nên phổ biến. Thậm chí tạo nên “cơn sốt” không chỉ trong giới sinh viên mà còn lan tỏa ra toàn xã hội khi cộng đồng Affiliate tại Việt Nam hiện nay đã lên đến hàng trăm ngàn người. Và bạn biết không, rất nhiều trong số họ có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu 1 tháng.

Điểm mạnh của tiếp thị liên kết đó là chúng ta có thể tự chủ được thời gian, tạo ra những nguồn thu nhập thụ động, ít cần bỏ vốn nhưng tính hiệu quả và bền vững của nó là cực kỳ cao. Bạn thường gọi tiếp thị liên kết là gì? Một công cụ hay một phương pháp kiếm tiền thời gian rảnh rỗi? Chúng tôi thì gọi nó là một công việc chân chính, mỗi cá nhân cần tìm hiểu và học hỏi, vận dụng kiến thức để gặt hái thành công cho chính mình.

Vậy tiếp thị liên kết là gì? Chúng có thực sự “hái” ra tiền như lời đồn? Làm cách nào để tham gia? Bài viết ngày hôm nay, ACCESSTRADE sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, tạo ra thu nhập cao.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp (advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác (publisher) quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào

Hiểu đơn giản, đây là cách bạn giới thiệu sản phẩm từ những nhà bán hàng như Lazada, Tiki, Shopee,…tới các khách hàng. Khi khách hàng mua hàng qua link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất của tiếp thị liên kết, hoa hồng có thể từ 10% đối với những sản phẩm vật lý, với nội dung số có thể lên tới 20%-30%. Đúng là một con số khủng phải không nào. Các top publisher có thể kiếm được vài trăm triệu đồng mỗi tháng từ tiếp thị liên kết là không hề hiếm.

Thử sử dụng app DiMuaDi hỗ trợ bán hàng theo hình thức tiếp thị liên kết dễ dàng nhất tại đây: Tải app DiMuaDi và bán hàng kiếm tiền ngay!

Tại sao tiếp thị liên kết đem lại thu nhập cao?

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiếp thị liên kết giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình. Có nhiều network (như ACCESSTRADE) có sẵn hàng chục ngàn sản phẩm cho bạn lựa chọn quảng bá. Bạn cũng không phải mất công lo nghĩ về việc vẫn chuyển, đóng gói hay chất lượng của sản phẩm vì tất cả đã có nhà cung cấp lo rồi. Việc của bạn đơn giản chỉ là lo quảng bá và marketing cho sản phẩm đó mà thôi.

Tiếp thị liên kết cùng ACCESSTRADE

Giống như các cách kiếm tiền online khác, điểm mạnh của tiếp thị liên kết cùng ACCESSTRADE cũng ở chỗ bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối với internet là đủ. Bạn có thể bắt đầu với affiliate thậm chí chỉ với vài trăm ngàn khi bắt đầu, con số mà bạn khó có thể làm được gì với kinh doanh truyền thống. Cuối cùng khi đã có được 1 nguồn thu nhập thụ động từ affiliate, bạn hiểu và biết cách kiếm tiền từ affiliate từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra các nguồn thu nhập tương tự.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách dừng quảng cáo trên Facebook Fanpage hiệu quả 2022

Ngày nay các thương hiệu lớn bắt đầu chú trọng vào kênh Affiliate marketing và dần coi nó như một kênh chính tạo ra đơn hàng của mình. Các thương hiệu hợp tác cùng ACCESSTRADE trải đều ở các ngành hàng như thương mại điện tử với Shopee, Tiki, Lazada…Ngành tài chính như MB, Sacombank, Citibank…Ngành du lịch với Viettravel, Booking.com, Ivivua…

Đăng ký kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE ngay

Tiếp thị liên kết Shopee – Affiliate Shopee

Là một trong số những trang thương mại điện tử được giới trẻ yêu thích, Shopee đã tham gia vào thị trường affiliate marketing với việc hợp tác với một số Affiliate network như ACCESSTRADE vào đầu năm 2018.

Tiếp thị liên kết Shopee là một trong những chương trình giúp Publisher dễ dàng gia tăng doanh thu bằng cách chia sẻ liên kết tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của Shopee thông qua các trang mạng xã hội. Hay nói cách khác, bạn sẽ đóng vai trò trung gian, giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Khi đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng sau khi khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán.

Ưu điểm chiến dịch Shopee:

  • Tìm kiếm dễ dàng theo tên Ngành hàng và Thương hiệu
  • Nhận được nhiều ưu đãi độc quyền và thông báo khuyến mãi hàng ngày
  • Mục Gợi ý hôm nay được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng người dùng
  • Xem được đánh giá về người bán
  • Nhận được Shopee Xu mỗi khi mua hàng thành công
  • Theo dõi xuyên suốt quá trình xử lý đơn hàng
  • Được bảo vệ quyền lợi 100% với Shopee Đảm Bảo

Tiếp thị liên kết Lazada – Affiliate Lazada

Lazada đã có chương trình affiliate riêng từ khá sớm so với những sàn TMĐT khác tại Việt Nam. bạn có thể làm tiếp thị liên kết với Lazada thông qua các affiliate network như ACCESSTRADE. Việc đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada trước đây đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt đối với những người đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được.

Sau khi bạn tiếp thị và người dùng click vào link của bạn và dẫn đến trang của Lazada. Họ tiến hành giao dịch mua hàng thì khi đó hoa hồng sẽ được gửi vào Dashboard. Để nhận được thanh toán từ Lazada Affiliate trước hết bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Thu nhập phải được ít nhất là 500.000đ. Nếu tháng này chưa đủ sẽ được cộng dồn vào tháng sau.
  • Phải có hợp đồng với Lazada trước đó.

Việc tạo ra thu nhập trên 500K từ tiếp thị liên kết Lazada là việc bạn cần phải đạt được và cần phải nỗ lực để đạt được càng nhiều hơn càng tốt. Hàng tháng Lazada sẽ gửi thống kê thu nhập trong mục Monthly Income. Bạn vào đó xem để biết được doanh thu. Và hoa hồng sẽ được thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hoá đơn.

Tiếp thị liên kết Tiki – Affiliate Tiki

Tuy không có chương trình affiliate riêng biệt nhưng chương trình tiếp thị liên kết Tiki vẫn thu hút được nhiều người tham gia vì hoa hồng mang lại là cực “khủng”. Mỗi ngày có hàng triệu giao dịch mua bán sản phẩm. Điều này là cực kỳ thuận lợi cho việc kiếm tiền từ Tiki.

Một số lưu ý khi publisher chạy chiến dịch của Tiki đó là đối tác không chạy các hình thức sau:

1. Brand search Tiki.2. Tài khoản Adwords đăng ký là Tiki.vn

Đối tác không được phép chạy quảng cáo search Chứa từ khóa thương hiệu Tiki (Tiki sách, tiki….) và mang danh Tiki để truyền thông (Như tạo fanpage mang danh Tiki, tạo website mang danh Tiki…) khi chưa có sự đồng ý của Tiki. Nếu phát hiện, nhà quảng cáo có quyền không thanh toán toàn bộ các kết quả phát sinh trước đó và ngừng quyền quảng bá chiến dịch.

Tiếp thị liên kết Mạng xã hội

Tiếp thị liên kết qua mạng xã hội là quá trình xây dựng nhận biết về bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua các kênh mạng xã hội bằng các cách khác nhau như:

Tiếp thị liên kết trên Facebook cá nhân (Trang cá nhân):

Tại sao lại không tận dụng những gì bạn đang có sẵn? Facebook cá nhân của chính bạn là nơi bạn có thể sử dụng để khởi nghiệp kinh doanh tiếp thị liên kết. Dĩ nhiên muốn đạt được hiệu quả khi kinh doanh trên trang cá nhân cũng phụ thuộc vào một số điều kiện như: số lượng bạn bè của bạn, lượt follow, sản phẩm bạn đăng lên có phù hợp thị hiếu…

Xem ngay bài hay nhất:  Cách Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí Với 10 Công Cụ Phổ Biến Nhất

Tiếp thị liên kết trên Fanpage:

Nếu bạn sở hữu một Fanpage có lượng fan lớn thì có thể tận dụng để bán các sản phẩm liên quan một cách đơn giản. Bạn nên kết hợp cùng chatbot để tương tác tốt hơn với fan của bạn. Lúc cần có thể bắn tin khuyến mãi, sản phẩm, sự kiện cho fan để nhận được nhiều phản hồi hơn. Từ lúc lượng reach tự nhiên ngày càng bị Facebook siết chặt thì kinh doanh miễn phí từ Fanpage bị giảm hiệu quả rất nhiều. Nếu muốn tăng lượng tiếp cận bạn buộc phải bỏ chi phí để chạy ads.

Xem hướng dẫn chạy ads tại đây

Tiếp thị liên kết trên Group:

Bạn hãy thành lập những group, cộng đồng những người có khả năng trở thành khách hàng của bạn, cung cấp những nội dung hữu ích tạo giá trị cho người dùng. Sau khi group đạt được số lượng thành viên nhất định bạn có thể tiến hành bán sản phẩm một cách khéo léo.

Lưu ý: Đừng spam sản phẩm liên tục tới khách nhé, hãy share hoặc cung cấp những nội dung khác để người xem cảm nhận được giá trị từ group của bạn, chứ không người ta không tương tác hoặc out group thì toi.

7 bước kiếm tiền tại nhà cùng ACCESSTRADE

tiếp thị liên kết cùng ACCESSTRADE

Bước 1: Đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE để trở thành Publisher.

Bước 2: Chọn sản phẩm, dịch vụ về ngành hàng (Shopee, Lazada, Tiki…) muốn quảng bá, tạo link affiliate cho sản phẩm.

Bước 3: Tạo nội dung chia sẻ về Shopee/Lazada/Tiki hay các sản phẩm bạn yêu thích thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…trên website, mạng xã hội, Youtube…

Bước 4: Đặt link Affilate & quảng bá tới mọi người

Bước 5: Khách hàng click vào link affiliate

Bước 6: Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán

Bước 7: Nhận hoa hồng do ACCESSTRADE thanh toán.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết không cần website

Một số khóa học Tiếp thị liên kết HOT tại ACCESSTRADE Academy

accesstrade academy

Có thể bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc thậm chí đang kiếm tiền online với Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Bạn thực sự đam mê và khao khát chinh phục thị trường rất tiềm năng này nhưng chưa biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu? Thậm chí, ngay cả khi bạn đã tham gia lĩnh vực này được một thời gian nhưng vẫn chưa có được mức thu nhập ưng ý?

Đăng ký kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE ngay

Dưới đây là Top 5 khóa học Affiliate Marketing uy tín và tốt nhất 2021 trên ACCESSTRADE Academy:

1. Khóa học “Tạo thu nhập bền vững với Affiliate Marketing” của Blogger Dương Anh Thiện – Founder Blog https://anhthienad.com/

Đăng ký khóa học: TẠI ĐÂY

2. Khóa học “Bắt đầu kiếm tiền online với Affiliate Marketing (Update 2021)” của anh Hoàng Thanh Long – Founder Hoàng Long Team và là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về Affiliate Marketing.

Đăng ký khóa học: TẠI ĐÂY

3. Khóa học “Hướng dẫn làm Affiliate bằng Facebook” từ giảng viên Bùi Thanh Thịnh – Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing.

Đăng ký khóa học: TẠI ĐÂY

4. Khóa học “21 Bước xây dựng website chuẩn SEO kiếm tiền với D2C chỉ trong 2-3 tháng” của anh Phan Nguyễn Hữu Lý – Chuyên gia về SEO với 5 năm kinh nghiệm, founder blog http://leephan.com/

Đăng ký khóa học: TẠI ĐÂY

5. Khóa học “Kiếm tiền Youtube với D2C – Tạo kênh, chọn ngách, cách thực hiện” của anh Vương Chí Hùng – 5 năm kinh nghiệm xây dựng kênh Youtube và 4 năm làm Affiliate Marketing.

Đăng ký khóa học:TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam – 5 sai lầm nên tránh

Chỉ muốn bán được hàng mà không giải quyết vấn đề cho khách hàng

Dẫu biết rằng khi chúng ta làm tiếp thị liên kết thì bán được hàng càng nhiều càng tốt, nhưng bạn nên nhớ khi làm Affiliate Marketing chúng ta chỉ là những người giới thiệu sản phẩm cho người dùng bằng những link tiếp thị. Để làm việc đó, không phải là bạn cứ để blog/web bằng những banner quảng cáo và link tiếp thị là được, mà bạn phải đưa ra những lý do giải thích cho khách hàng hiểu rằng sản phẩm của bạn có thể giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Mọi người thường tham khảo những đánh giá từ ai đó trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Hơn nữa họ cũng rất cần những hướng dẫn để có thể sử dụng sản phẩm sau khi mua. Vậy nên bạn hãy đưa ra những đánh giá khách quan, những hướng dẫn chi tiết để họ quyết định mua và sử dụng sản phẩm. Đừng chỉ đưa ra những ưu điểm theo cách nói tốt về sản phẩm vì khách hàng họ sẽ nghĩ bạn đang quảng cáo. Hãy khách quan đưa ra các ưu điểm, nhược điểm 1 cách khách quan rồi giải thích cho họ thấy những nhược điểm đó không là gì so với ưu điểm mà sản phẩm đem lại.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Etsy (Part 1)

Không tìm hiểu kỹ về sản phẩm tiếp thị

Đối với mỗi người làm tiếp thị liên kết, việc trải nghiệm sản phẩm trước khi tiếp thị là điều rất cần thiết vì khi đó bạn sẽ tự đánh giá được sản phẩm trước khi giới thiệu cho khách hàng. Nhưng nhiều khi việc trải nghiệm sản phẩm không phải ai cũng có điều kiện để được trải nghiệm. Chính vì thế bạn cần tham khảo, tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi tiếp thị nó. Khách hàng tìm đến bạn thì bạn phải trao cho họ niềm tin để họ có thể tin tưởng làm theo những gì bạn “mách”.

Khi bạn đã thấy rõ được sản phẩm đó có nhiều ưu điểm và đáng để dùng thì mới giới thiệu cho khách hàng. Vì bạn có thể sẽ mất hết lòng tin của độc giả nếu giới thiệu cho họ sản phẩm với chất lượng không như quảng cáo. Chính vì thấy hãy đặt bản thân mình vào vị trí người dùng trước khi giới thiệu bất cứ thứ gì cho độc giả.

Không có sự so sánh giữa các sản phẩm tương tự

Cách để làm nổi bật sản phẩm bạn muốn tiếp thị lên đó chính là đem sản phẩm đó so sánh với 2 hoặc 3 sản phẩm tương tự khác. Bạn nên hiểu, khi khách hàng muốn mua hàng họ cũng tự so sánh các sản phẩm cùng loại và đến khi thu hẹp sản phẩm xuống 2-3 sản phẩm thì họ lại cần người nào đó phân tích giúp nên chọn lựa sản phẩm nào. Đây chính là lúc bạn “nhảy” vào để giúp họ chọn lựa sản phẩm bạn làm tiếp thị.

Bằng cách so sánh này không những bạn kích thích cho khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng mà còn giúp bạn bổ sung thêm được link tới 2-3 sản phẩm tiếp thị mới. Và hơn thế nữa, việc này còn giúp bạn biết được độc giả của bạn ưa chuộng sản phẩm nào hơn từ đó giúp bạn có hướng đi mới để lựa chọn sản phẩm tiếp thị cho phù hợp.

Không tập trung vào thị trường ngách của mình

Đa dạng hóa thị trường là điều cần làm nhưng nên nhớ chỉ làm khi bạn đủ sức để quản lý nó. Đối với những bạn mới tham gia vào tiếp thị liên kết thì nên tập trung vào làm 1 đến 2 thị trường tiềm năng phù hợp với bản thân. Sau đó bạn sẽ có kinh nghiệm và bắt đầu mở rộng sang nhiều thị trường hơn.

Hãy bỏ ngoài tai những lời mời gọi từ những thị trường khác. Hãy tập trung vào phát triển những dự định, ý tưởng bạn đang làm. Hãy nhớ rằng: khi làm tiếp thị liên kết nếu thành công thì bạn được hưởng lợi còn nếu dở dang thì người khác sẽ hưởng thay bạn.

Không duy trì tương tác với khách hàng

Khách hàng ở đây mình muốn nói tới là các độc giả, người đọc của bạn. Nếu bạn quan tâm họ, giải quyết được những vấn đề họ cần thì họ sẽ trở thành khách mua các sản phẩm bạn tiếp thị.

Nếu muốn chiến lược tiếp thị của bạn thành công hay tương tác với khách hàng nhiều hơn để có thể giúp họ giải quyết những thắc mắc nhanh nhất. Vì đôi khi những cách giải quyết các vấn đề bạn nêu ra trong bài viết là chưa đủ với một khách hàng nào đó vì thế họ cần bạn hỗ trợ nhanh chóng.

Nhiều khi chỉ cần bạn tương tác đúng lúc thì khách hàng cũng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng ngay tức khắc. Vậy nên hãy tương tác với khách hàng nhiều hơn để hiểu họ đang quan tâm gì để mình có hướng đi cho phù hợp.

Tóm lại

Làm Affiliate marketing cũng giống như việc bạn làm kinh doanh thực sự vậy. Để đạt được thành công đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng. Và thất bại một vài lần là điều không thể tránh khỏi. Với tiềm năng của mình, tiếp thị liên kết hay affiliate marketing chắc chắn sẽ là một phương pháp kiếm tiền online bền vững và phát triển mạnh trong tương lai.

Đăng ký ngay tài khoản ACCESSTRADE để bắt đầu kiếm tiền từ bây giờ nhé!

Đăng ký kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE ngay