4 cách làm phiếu bốc thăm trên excel cực kỳ đơn giản

Tháng Mười Hai 31, 2023

Bạn đang chuẩn bị tổ chức một sự kiện và muốn có một phiếu bốc thăm trúng thưởng chuyên nghiệp và hiệu quả? Không cần lo lắng! Từ những ứng dụng như excel, word bạn đã  có thể dễ dàng tạo ra một phiếu bốc thăm trúng thưởng tự động mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức. Hôm nay Genz.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phiếu bốc thăm trên excel một cách dễ dàng.

1. Mẫu phiếu bốc thăm  trên excel gồm những thông tin gì?

Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng do mỗi doanh nghiệp, tổ chức tự phát hành, không phải là một văn bản hành chính. Vì vậy, không cần phải đáp ứng theo những quy chuẩn của một văn bản hành chính theo quy định.

Thông thường, phiếu trúng thưởng sẽ gồm có vừa đủ thông tin như: họ tên, ngày sinh, giới tính, nghề nghiệp, số điện thoại,…

Với những thông tin như trên thì sau các chương trình bốc thăm trúng thưởng thì doanh nghiệp có thêm danh sách khách hàng chất lượng. Đồng thời thì trong quá trình trao giải cũng dễ kiểm chứng thông tin khách hàng hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Hàm Vlookup nâng cao, cách sử dụng hàm Vlookup nâng cao. - Excel

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi excel không có hàm datedif mới nhất

2. Mẫu phiếu bốc thăm trên excel 

mau-phieu-boc-tham-trung-thuong-1
Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng

mau-phieu-boc-tham-trung-thuong-2
Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng

Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng 3
Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng 3

mau-phieu-boc-tham-trung-thuong-5
Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng đặc biệt

3. Các phần mềm bốc thăm trúng thưởng phổ biến

3.1. Excel và Word

Trước tiên, bạn xem mẫu phiếu bốc thăm cơ bản này nhé!

Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng
Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng

Bước 1: Để thực hiện trên word, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đoạn văn vản với nội dung cần thiết như mẫu sau:

Chuẩn bị đoạn văn bản với các thông tin cần thiết
Chuẩn bị đoạn văn bản với các thông tin cần thiết

Bước 2: Vào thẻ home > Nhấn mũi tên bên góc phải của hộp Paragraph

image 4

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Paragraph > Nhấn Tab

Bước 4: Điền các thông tin phù hợp và nhấn OK
Hộp thoại Paragraph
Hộp thoại Paragraph

Bước 5: Đặt trỏ chuột vào sau dấu “:” của đoạn văn bản và nhấn phím Tab trên bàn phím

3.2. Lucky Draw

Lucky Draw là ứng dụng quay số ngẫu nhiên với giá trị từ 0 – 999,999. Để triển khai quay số với Lucky Draw thì trước hết ta phải thiết lập một số ít thông tin như Tiêu đề, số lớn nhất, số nhỏ nhất, vận tốc quay, các phần thưởng (nhất, nhì, ba …). Một điểm đặc biệt quan trọng của Lucky Draw đó là tương hỗ nhập list người tham gia từ file Excel, giúp cho tất cả chúng ta tiết kiệm chi phí thời hạn thay vì nhập liệu thủ công bằng tay.

Xem ngay bài hay nhất:  Hàm IF trong Excel: Cách dùng, có ví dụ đơn giản dễ hiểu

Link tải về ứng dụng TẠI ĐÂY

3.3. Số ngẫu nhiên

Phần mềm So Ngau Nhien với giao diện trọn vẹn bằng tiếng Việt giúp cho người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác nhanh gọn. Tuy nhiên, giao diện quay số của ứng dụng chưa được chuyên nghiệp và thao tác quay số khá rườm rà. Để setup So Ngau Nhien thì máy bạn phải thiết lập. Net Framwork 3.5 trước thì ứng dụng mới hoàn toàn có thể thiết lập và khởi chạy được. Phần mềm sử dụng tốt trên các phiên bản Windows XP/Vista/7/10.

Link tải ứng dụng TẠI ĐÂY

3.4. Random.org

Với Random. org thì bạn hoàn toàn có thể quay số nhanh với các dãy số tự nhiên tuỳ chọn và website sẽ tự động hóa quay ngẫu nhiên một dãy số trong khoảng chừng từ Min – Max mà bạn đã thiết lập. Nhược điểm của Ramdom. org đó là năng lực quay một lần. Cần quay nhiều lần để lựa chọn nhiều phần thưởng khác nhau nếu chương trình có hai phần thưởng trở lên.

Link ứng dụng quay số TẠI ĐÂY

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách copy định dạng có điều kiện trong Excel đơn giản

Thay vì thiết lập những ứng dụng quay số trúng thưởng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng quay số trực tuyến để quay số cho các chương trình bốc thăm trúng thưởng. Với giao diện thuần việt trọn vẹn thì chương trình này hoàn toàn có thể giúp cho bạn thuận tiện làm quen và tổ chức triển khai các chương trình quay số một cách hiệu suất cao hơn.

Link website quay số ngẫu nhiên TẠI ĐÂY

Như vậy Genz.edu.vn đã giúp các bạn hiểu hơn về những thông tin cần có trong một mẫu phiếu trúng thưởng cùng với đó là các cách làm phiếu bốc thăm từ những ứng dụng, phần mềm được tổng hợp trong bài viết hy vọng nó sẽ giúp tạo ra những sự kiện thú vị và đáng nhớ cho người tham gia. Chắc chắn rằng niềm vui và phần thưởng sẽ lan tỏa và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho mọi người!

Chúc các bạn thành công!