Hướng dẫn cách chặn trên Messenger mà người khác không biết

Tháng Một 10, 2024

Bạn đang tìm cách chặn trên Messenger mà người khác không biết? Liệu có cách nào để thực hiện hay không? Admin sẽ nhanh chóng giải đáp cặn kẽ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng Messenger, có đôi lúc người dùng có nhu cầu muốn chặn một ai đó. Có thể đó là người mà bạn không muốn trò chuyện, người bạn đang giận, hoặc người lạ cứ mãi làm phiền khi spam những tin nhắn “rác” liên tục. Việc chặn tin nhắn trên Messenger vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người lại quan tâm đến cách chặn trên Messenger mà người khác không biết. Vì họ lo lắng rằng khi chặn, đối phương sẽ biết được họ đang thực hiện điều này.

Chia sẻ cách chặn trên Messenger mà người khác không biết
Chia sẻ cách chặn trên Messenger mà người khác không biết

[Hỏi đáp] Có cách chặn trên Messenger mà người khác không biết hay không?

Chặn Messenger người bị chặn có biết không nhỉ? Thực tế, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì khi thực hiện chặn Messenger. Người bị chặn không hề biết được rằng bạn đang chặn tin nhắn, cuộc gọi từ họ. Tức là đối phương vẫn có thể nhắn tin đến tài khoản Messenger của bạn như bình thường, nhưng bạn không nhận được những tin nhắn này. Tin nhắn ở phía đối phương sẽ hiển thị như trạng thái của các tin nhắn được gửi đi lúc tài khoản messenger không online. Bên cạnh đó, nếu chỉ chặn Messenger, bạn hoàn toàn vẫn có thể thấy được họ trên Facebook. Do đó, hiện tại vẫn có cách chặn trên Messenger mà người khác không biết.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại & máy tính 2022

Xem thêm: Giải pháp khắc phục không mở được file Word trên Messenger hiệu quả

Cách chặn trên Messenger trên điện thoại dành cho bạn nào cần

Nếu bạn muốn chặn tài khoản Messenger của ai đó, người dùng hãy thực hiện:

B1: Đi đến ứng dụng Messenger, nhấn chọn vào tin nhắn của tài khoản bạn muốn chặn. (Hoặc người dùng có thể không cần vào trong tin nhắn, bạn chỉ cần nhấn giữ vào tài khoản này và chọn Chặn. Đối với người dùng iPhone, iFan hãy tìm đến tài khoản cần chặn, kéo sang trái > Chọn vào 3 dấu gạch ngang > chọn Chặn)

B2: Chọn vào biểu tượng chữ i nhỏ trên cùng phía bên phải màn hình > Chọn vào Chặn.

Chặn tin nhắn Messenger trên điện thoại
Chặn tin nhắn Messenger trên điện thoại

B3: Kích hoạt “Chặn tin nhắn và cuộc gọi” bằng cách nhấn vào dấu gạch ngang tròn nhỏ bên cạnh > Tiếp tục nhấn vào Chặn lần nữa. Nếu chỉ bật mục này, bạn vẫn xem được trang cá nhân Facebook của họ.

Chặn tin nhắn Messenger trên smartphone
Chặn tin nhắn Messenger trên smartphone

Còn nếu như bạn thực hiện Chặn trên Facebook, đối phương sẽ không thể xem được nội dung bạn đăng trên dòng thời gian hoặc gắn thẻ bạn. Lưu ý, khi chặn Facebook, bạn và đối phương sẽ tự hủy kết bạn. Sau khi bỏ chặn, bạn cần phải gửi lại lời mời kết bạn với người này (nếu muốn).

B4: Sau khi chặn thành công, khi quay lại tin nhắn, phía của bạn sẽ nhận được thông báo bạn đã chặn người này. Nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần nhấn vào “Bỏ chặn” > Kích hoạt mục “bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi” > Tiếp tục xác nhận Bỏ chặn lần nữa là được.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách đăng ký Adsense cho kênh YouTube của bạn
Tin nhắn Messenger sau khi bị chặn
Tin nhắn Messenger sau khi bị chặn

=> QC: Chiếc iPhone 8 Plus mà bạn sử dụng đang bị vỡ mặt kính. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Bạn quan tâm và cần tìm nơi uy tín đến tiến hành thay mặt kính iPhone 8 Plus. Lúc này, còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay. Tại đây, tình trạng vỡ mặt kính sẽ được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

Cách chặn trên Messenger mà người khác không biết trên máy tính

B1: Để chặn ai đó trên Messenger, trên giao diện Facebook ở PC anh em cần nhấn vào biểu tượng Messenger.

B2: Chọn vào tin nhắn mà bạn đang cần chặn > Nhấn vào dấu mũi tên hướng xuống bên cạnh tên tài khoản Messenger đó > Khi Menu hiện lên, anh em hãy nhấn vào Chặn.

Chặn Messenger trên máy tính
Chặn Messenger trên máy tính

B3: Chọn vào Chặn tin nhắn và cuộc gọi và nhấn vào Chặn lần nữa là được.

Chặn tin nhắn Messenger trên máy tính
Chặn tin nhắn Messenger trên máy tính

Như vậy có thể thấy, trong thời điểm hiện tại, khi bạn thực hiện chặn Messenger. Người khác sẽ không biết bạn đang thực hiện chặn họ. Trong thời điểm này, bạn không thể nhận tin nhắn hay cuộc gọi nào đó từ tài khoản đã bị chặn này. Đồng thời, sau khi bỏ chặn, những tin nhắn người đó gửi cho bạn trong thời điểm bị chặn cũng không hiện trở lại đâu nhé! Lưu ý, nếu bạn cùng tài khoản đó tham gia cùng nhóm hay phòng họp mặt. Bạn và đối phương vẫn có thể trò chuyện với nhau trong nhóm. Nếu cảm thấy “khó chịu” vì điều này, người dùng có thể chọn cách rời khỏi nhóm hoặc phòng họp mặt. Như vậy, cách chặn trên Messenger mà người khác không biết rất đơn giản phải không nè?

Xem ngay bài hay nhất:  Đăng ký gian hàng trên Baemin bằng cách nào? CUKCUK.VN

Mẹo hay: Không xem được ảnh đã gửi trên Messenger, khắc phục bằng cách nào?

Trên đây chính là cách chặn trên Messenger mà người khác không biết. Thật đơn giản đúng không nè? Chúc người dùng Messenger thực hiện thành công nhé!