Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook đơn giản nhất – FPT Shop

Tháng Một 10, 2024

Theo mặc định, khi sử dụng Facebook thì danh sách bạn bè của bạn sẽ được hiển thị công khai. Tuy nhiên, việc để người khác tìm hiểu một danh sách có thể lên đến 5000 người bạn của bạn rõ ràng là một điều không nên vì nó sẽ ảnh hưởng đến các thông tin cá nhân cũng như bí mật của bạn. Để bảo vệ thông tin cá nhân của mình tốt hơn, bạn có thể tham khảo hai cách ẩn bạn bè trên Facebook trong bài viết này.

Xem thêm: Cách khắc phục Facebook không hiển thị bảng tin bạn bè đơn giản – Mách bạn cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook cực kỳ đơn giản

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Cách 1: Ẩn bạn bè trên Facebook từ danh sách mặc định

Bước 1: Truy cập vào mục Bạn bè trên tài khoản Facebook của bạn. Lúc này bạn sẽ thấy số lượng bạn bè hiện có.

[Thủ thuật] Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 2: Bấm vào nút hình cây bút chì bên phải mục Tìm bạn bè > chọn Chỉnh sửa Quyền riêng tư.

cach an ban be tren facebook 2

Bước 3: Như đã nói ở trên, mục Danh Sách Bạn Bè sẽ được đặt ở chế độ hiển thị Mọi người theo mặc định. Lúc này bạn hãy cấu hình lại người được xem bằng cách bấm vào đó rồi chọn tiếp là Chỉ mình tôi. Nhấn Xong để lưu lại.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tạo thư mục tự động đồng bộ lên Google Drive cực hay và dễ

[Thủ thuật] Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

[Thủ thuật] Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Cách 2. Ẩn bạn bè trên Facebook từ trang Nhật ký hoạt động

Bước 1: Vào trang cấu hình Quyền riêng tư của bạn tại địa chỉ này: https://www.facebook.com/settings?tab=privacy.

[Thủ thuật] Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 2: Bấm vào nút Chỉnh sửa ở mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Chọn Chỉ mình tôi để hoàn tất ẩn bạn bè trên Facebook. Lúc này chỉ một mình bạn mới xem được danh sách bạn bè, ngoài ra không còn ai khác.

[Thủ thuật] Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Mục này Facebook cũng viết rất rõ để bạn tham khảo: “Hãy nhớ, bạn bè của bạn kiểm soát người có thể xem mối quan hệ bạn bè của họ trên dòng thời gian của chính họ. Nếu mọi người có thể xem mối quan hệ bạn bè của bạn trên dòng thời gian khác, họ cũng có thể xem trong Bảng tin, tìm kiếm và vị trí khác trên Facebook. Nếu bạn đặt tùy chọn này thành Chỉ mình tôi, chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè đầy đủ của mình trên dòng thời gian. Người khác sẽ chỉ nhìn thấy bạn chung.”

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Bạn cũng có thể ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại Android hoặc iPhone nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook trên các thiết bị này. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư trên ứng dụng Facebook.

Bước 2: Bấm vào Cài đặt.

Bước 3: Bấm vào Quyền riêng tư.

Xem ngay bài hay nhất:  2 cách tạo khảo sát trên Facebook cực kì nhanh chóng 2022

Bước 4: Cuộn xuống mục Làm thế nào để người khác tìm và liên lạc với bạn, tiếp tục chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

Bước 5: Chọn bất kì mục nào bạn mong muốn, tốt nhất là Chỉ mình tôi vì chỉ có bạn mới xem được danh sách bạn bè của mình.

Vậy là bạn đã biết cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính và điện thoại rồi đấy. Nếu còn thắc mắc hay cần trợ giúp gì thêm, bạn hãy để lại bình luận và FPT Shop sẽ giúp ngay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.