Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger và Zalo – 24H

Tháng Một 10, 2024

Nếu không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn từ người lạ trên Messenger, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger và Zalo - 1

Thông thường, khi người lạ gửi tin nhắn cho bạn thông qua Messenger, mọi thứ sẽ được chuyển đến mục Tin nhắn chờ, điều này nhằm giúp người dùng phân biệt với tin nhắn của bạn bè.

Tuy nhiên, rất nhiều người mỗi ngày phải nhận hàng đống tin nhắn rác, quảng cáo, mua bán nhà đất… từ người lạ. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác trên điện thoại Android, nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Messenger, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên chọn Quyền riêng tư – Gửi tin nhắn.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger và Zalo - 2

Cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất.

Tại đây sẽ có 2 mục mà bạn cần quan tâm là Quan hệ kết nối tiềm năng và Người khác.

Để chặn tin nhắn từ người lạ, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Quan hệ kết kết nối tiềm năng và chuyển thành Không nhận tin nhắn đang chờ. Tương tự, tại mục Người khác trên Facebook, bạn cũng thiết lập thành Không nhận tin nhắn đang chờ.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên Tiki chi tiết từ A-Z - Blog Onshop

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger và Zalo - 3

Chuyển các thiết lập thành Không nhận tin nhắn từ người lạ.

Kể từ lúc này, người lạ (không có kết nối bạn bè) sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn thông qua Messenger, hạn chế được tình trạng bị làm phiền bởi tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo, lừa đảo…

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Nếu không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn của người lạ, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chuyển sang mục Thêm và truy cập vào phần cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Quyền riêng tư và vô hiệu hóa tùy chọn Nhận tin nhắn từ người lạ.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger và Zalo - 4

Cách chặn tin nhắn của người lạ trên Zalo.

Việc này sẽ giúp bạn từ chối tất cả tin nhắn của những người không có trong danh sách bạn bè, khi họ gửi tin nhắn đến, màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Bạn chưa thể gửi tin nhắn đến người này vì người này chặn không nhận tin nhắn từ người lạ”. Để có thể nhắn tin với bạn, bắt buộc họ phải gửi yêu cầu kết bạn và được đồng ý.

Tương tự, tại đây còn một số tùy chọn khác để hạn chế việc người lạ xem nội dung trên bảng tin, chặn cuộc gọi từ người lạ, không cho người lạ xem ảnh…

Nguồn: http://danviet.vn/cach-chan-tin-nhan-tu-nguoi-la-tren-messenger-va-zalo-502021241012294108.htmNguồn: http://danviet.vn/cach-chan-tin-nhan-tu-nguoi-la-tren-messenger-va-zalo-502021241012294108.htm