Hướng dẫn chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook 2022

Tháng Một 10, 2024

Facebook hỗ trợ người dùng mọi tính năng mong muốn trong đó có cả những tính năng giúp bạn tránh phiền phức. Chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook được khá nhiều người dùng sử dụng đối với tài khoản cá nhân của mình. Thực hiện thao tác đơn giản loại trừ một số người xem đối với bài đăng facebook, Facebook Reels hay Facebook Story. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy theo dõi các bước đăng bài lên tường và loại trừ ai đó xem bài viết của bạn dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook cá nhân

Bước 1: Cách chặn người khác xem bài viết trên Facebook, bạn cần click vào Ô mọi người để xuất hiện bảng ai sẽ nhìn thấy nội dung này.

20

Bước 2 : Vào mục tùy chỉnh ở bảng “ai sẽ nhìn thấy nối dụng này” để chặn xem nhật ký Facebook một số đối tượng.

Tùy chỉnh thông tin chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook
“Tùy chỉnh” thông tin chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook

Bước 3 : Bạn chọn đối tượng mà không muốn họ thấy post hiện tại của bạn. Và bấm “ lưu thay đổi “. Đây là cách không cho người khác xem bài viết trên facebook dễ thao tác.

Chặn những người mà bạn không mong muốn thấy bài đăng cá nhân
Chặn những người mà bạn không mong muốn thấy bài đăng cá nhân

Như vậy là đã hoàn thành cách đăng bài lên tường và loại trừ ai đó xem bài viết của bạn rồi nhé. Chúc các bạn có thể chặn bạn bè xem bài viết trên Facebook thành công.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook cá nhân

Hướng dẫn cài đặt chặn 1 số người xem Story cá nhân

Cách tương tác trên Facebook dễ và bảo mật là bạn có thể xem story bạn bè. Tuy nhiên có một số trường hợp bạn lại không muốn người khác xem story của mình. Cách chặn người khác xem Story cũng tương tự như cách chặn bạn bè xem bài viết trên Facebook. Để chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook Story của bạn. Đơn giản thực hiện thao tác đăng Story như sau:

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Chợtốt, Tôi Cần Làm Gì Để Xoá

Bước 1: Truy cập tài khoản cá nhân => Chọn “Tạo tin”

2022 03 15 17h57 46

Bước 2: Chọn ảnh hoặc Video mà bạn muốn đăng Story

Bước 3: Chọn biểu tượng bánh răng “Quyền riêng tư”

2022 03 15 18h00 54

Bước 4: Chọn tùy chỉnh

2022 03 15 18h02 01

Bước 5: Nhập tên người mà bạn muốn hạn chế xem Story => Chọn

2022 03 15 17h59 28

Thiết lập các cài đặt, hiệu ứng mong muốn nhấn “Đăng” hoàn tất.

Đối với Facebook Reels, bạn cũng thực hiện tương tự với Facebook Story để có thể hạn chế cũng như chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook của bạn. Cách chặn xem nhật ký trên Facebook thật dễ dàng và thuận tiện phải không nào!

Hướng dẫn cách chặn bạn bè xem nhật ký Facebook

Nhưng đôi khi có tâm trạng nào đó mình không muốn một người trong danh sách bạn bè của bạn thấy bài đăng của bạn trên Facebook thì có được không? Và cách làm như thế nào để giảm tương tác cũng như không cho người nào đó xem được bài đăng của bạn trên Facebook? Sau đây là cách giúp chặn bạn bè xem nhật ký Facebook của bạn.

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Để thực hiện được việc giảm tương tác bạn bè trên Facebook, chặn bạn bè xem nhật ký Facebook, bài đăng của bạn trên Facebook thì đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang Facebook và nhấn vào ô tìm kiếm như hình (1) -> tên người bạn muốn hạn chế vào ô hình (2) để tìm kiếm nhanh chóng, trong trường hợp bạn không nhớ được tên.

chan-ban-be

Facebook của người đó bạn có thể vào danh sách bạn bè của bạn để tìm nhé. Tiếp theo khi đánh đúng tên, trang Facebook cá nhân của người bạn muốn hạn chế đó sẽ hiện ra thông tin, bạn sẽ nhìn qua ảnh đại diện cũng như thông tin của người đó như hình (3), nếu đúng người mình tìm kiếm rồi bạn bấm vào tên để hệ thống truy cập qua trang cá nhân của người đó nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Group Facebook là gì? Cách tạo nhóm trên Facebook đơn giản

Bước 2: Thiết lập hạn chế giảm tương tác bạn bè

chan-ban-be

Khi chọn bạn bè xong sẽ hiện ra 3 mục để bạn lựa chọn, đó là là hủy kết bạn, giảm tương tác và chỉnh sửa danh sách bạn bè. Lúc này, người dùng sẽ chọn vào mục Giảm tương tác như hình (3). Việc này để hạn chế không cho người đó xem được bài đăng của bạn trên Facebook nhưng hai người vẫn trong danh sách bạn bè với nhau, nếu trường hợp chọn hủy kết bạn thì sao? Hủy kết bạn thì người đó sẽ không xem được bất kỳ bài đăng nào của bạn nhưng 2 người sẽ không còn là bạn bè với nhau trên Facebook nữa nhé. Nên bạn chỉ cần bấm vào giảm tương tác thôi là được.

Bước 3: Lưu thuộc tính chặn xem nhật ký facebook

Khi bấm vào giảm tương tác xong sẽ hiện ra các mục để bạn chọn bao gồm ẩn bớt nội dung, giới hạn nội dung hay chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ của hai bạn thì lúc này bạn kéo xuống chọn vào mục Giới hạn nội dung người đó sẽ nhìn thấy, cập nhật quyền này thì người đó sẽ không nhìn thấy bài viết của bạn, lúc này bạn bấm vào Xem tùy chọn để lựa chọn quyền riêng tư phù hợp. Bạn sẽ chọn vào mục Ẩn bài viết của bạn khỏi người đó để đưa người đó vào danh sách hạn chế của bạn để bạn đó không nhìn thấy được bài viết của bạn chia sẻ với bạn bè, trừ trường hợp bạn gắn thẻ cho người đó, sau đó bấm Lưu nhé.

chan ban be 2

Trong mục này sẽ có các quyền riêng tư để bạn hạn chế không cho người đó xem bài viết của mình trên Facebook cụ thể để bạn tham khảo như sau:

  • Hủy kết bạn với người đó: trường hợp này thì các bạn sẽ không còn là bạn bè trên Facebook và không nhìn thấy bài viết của nhau trong Bảng tin và bạn sẽ không nhìn thấy người đó ở hầu hết mọi nơi khác trên Facebook luôn.
  • Chặn người đó: trường hợp này các bạn cũng không còn là bạn bè trên Facebook và bị giới hạn khả năng liên hệ với nhau. Nếu bạn muốn xem lại bài viết có mặt cả hai, bạn cần thực hiện việc đó trước khi chặn.
Xem ngay bài hay nhất:  Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại, máy tính

Bước 4: Hoàn thành

Khi bạn chọn ẩn bài viết với một người để không thấy được bài viết của bạn đăng trên Facebook đã hoàn thành xong việc giảm tương tác trên Facebook với nhau. Theo đó, khi bạn đăng hình ảnh, status hay bất cứ điều gì trên Profile Facebook mà muốn hạn chế người đó thì sẽ không xem được bài đăng của bạn nữa.

chan ban be 3

Vậy là việc thực hiện giảm tương tác, hạn chế, không cho một người xem bài đăng trên Facebook đã xong, chỉ cần vài thao tác cơ bản trong Facebook bạn đã hạn chế được bài đăng của mình có thể chia sẻ cho ai xem được và không muốn cho ai thấy nội dung bạn đăng hay đôi khi bạn không xem được bài viết của bạn bè trên Facebook cũng vì người đó đã thực hiện việc giảm tương tác như vậy.

Kết luận

Mong rằng những kiến thức chúng mình chia sẻ đến các bạn về tính năng chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook sẽ giúp bạn trong 1 số tình huống cá nhân cần thiết. Tham khảo thêm một số tính năng nổi bật của Facebook trong năm 2022 trong những bài viết tiếp theo của ATP SOFTWARE.

Xem thêm: Phần mềm kết bạn bán hàng tự động Simple Facebook