5 Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Tháng Một 10, 2024

Tài khoản Facebook đột nhiên một ngày bị vô hiệu hóa là một trường hợp không hiếm gặp. Khi gặp phải tình trạng này, chúng ta không khỏi băn khoăn và thắc mắc không biết nguyên nhân tại sao, xử lý như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh nhất theo những chia sẻ từ Ben Computer dưới đây nhé!

I. Các nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa có 2 kiểu: vô hiệu hóa vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời. Với từng trường hợp này sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Để biết cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân.

1. Nguyên nhân tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời

Facebook có thể vô hiệu hóa tài khỏan tạm thời trong một khoảng thời gian từ 7 đến 30 ngày

Khi vào Facebook, nếu thấy dòng thông tin “Tài khoản của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa” hay “Your Account is temporarily locked” thì có nghĩa tình trạng này chỉ tạm thời mà thôi, bạn sẽ lấy lại được tài khoản. Có các nguyên nhân khiến tài khoản vô hiệu hóa tạm thời như:

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu - Download.vn

– Có nhiều hoạt động đáng ngờ ở tài khoản của bạn.

– Lượng tương tác thấp: ít đăng nhập, ít bạn bè, lượng like, coment, shares ít…

– Thêm quá nhiều bạn trong thời gian ngắn.

– Thông tin tài khoản ít, không có tính xác minh.

– Tài khoản bị nghi ngờ giả mạo.

– Đăng nhập ở trên thiết bị lạ hoặc dùng trên quá nhiều thiết bị.

– Tài khoản đã bị cảnh báo nhưng vẫn vi phạm.

2. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Khi đăng nhập có hiển thị “Your Account Has Been Disabled hoặc “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa” tức là tài khoản đang bị khóa vĩnh viễn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

– Bạn Spam bình luận, like trên các hội, nhóm.

– Đăng tải thông tin, hình ảnh xúc phạm người khác hoặc gây khó chịu cho người dùng.

– Thay đổi lại mật khẩu nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.

– Vi phạm nhiều lần các chính sách của Facebook.

– Mạo danh tài khoản người khác.

– Có một vài trường hợp tài khoản bị vo hiệu hóa do nhầm lẫn.

II. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Với những hướng dẫn về cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa dưới đây, bạn sẽ thực hiện lần lượt để lấy lại tài khoản chính chủ của mình:

1. Kiểm tra thông tin đăng nhập trên các thiết bị khác

Bạn hãy thử kiểm tra xem tài khoản của mình có đang đặp nhập trên thiết bị lạ hay trên quá nhiều thiết bị không. Nếu có, bạn sẽ đăng xuất hết và đăng nhập lại ở duy nhất 1 thiết bị. Đây là thao tác rất đơn giản và nhanh chóng để lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do đăng nhập nhiều.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách Mở Tin Nhắn Ẩn Trên Zalo Đặt Mật Khẩu (100% chị em không

2. Khôi phục Facebook bằng tùy chọn mặc định

Bạn có thể khôi phục tài khoản bằng tùy chọn mặc định Default Facebook Recovery trên Facebook. Thực hiện lần lượt như sau:

– Vào “https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover” và nhập thông tin email, SĐT của tài khoản.

– Lúc này Facebook sẽ đem đến nhiều lựa chọn để khôi phục tài khoản. Tùy theo bạn lựa chọn để nhận mã qua email hoăc SDT đặt lại mật khẩu.

– Nhập mã Code sau khi nhận được và chọn mục Tiếp tục. sau đó sẽ được xác nhận thành công và bạn hãy tạo mật khẩu mới cho Facebook.

3. Khôi phục tài khoản khi không thể truy cập email hay SĐT

Ở bước trên, các bạn đã được tham khảo cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa theo trình mặc định. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cố gắng vẫn không thể truy cập được email hay SĐT không còn sử dụng được thì hãy làm theo các bước sau:

– Vào “https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover” và điền email, SĐT đăng ký sau đó ấn Tìm kiếm.

– Ấn vào mục “Không thể truy cập được nữa” hoặc “No longer have access to these?” để điền các thông tin liên hệ mới. Sau đó, Facebook sẽ gửi các thông tin để đăng nhập cho tài khoản của bạn vào liên hệ mới này.

4. Gửi chứng từ xác minh để khôi phục tài khoản Facebook

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vì nhầm lẫn là tài khoản giả mạo, bạn cần xác minh bằng chứng từ. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa bằng giấy tờ xác minh sẽ lần lượt như sau:

Xem ngay bài hay nhất:  Cách lấy link bài viết facebook trên điện thoại, máy tính

– Tải ảnh chụp mặt trước giấy tờ tùy thân có mặt thật như chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh trên đó ghi đầy đủ họ tên và mặt bạn. Việc cung cấp càng giấy tờ càng đầy đủ càng tốt.

– Nhập thông tin email hoặc SĐT khi bạn đăng ký Facebook từ những ngày đầu.

Trong mục yêu cầu bạn ghi như sau: “Tôi cam kết nick facebook của mình là thật, đã hoạt động trong thời gian từ… đến… Mong facebook sớm kích hoạt. Xin cảm ơn”. Chờ khoảng thời gian chỉ từ 6 đến 7 tiếng. Trong lúc đó bạn đừng quên report nick giả mạo mình nhé.

Khôi phục tài khoản facebook khi nghi ngờ tài khoản giả mạo

5. Gửi email cho Facebook

Một cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa rất đơn giản là bạn hãy gửi email cho Facebook. Bạn hãy trình bày chi tiết về vấn đề mình đang gặp phải và gửi tới địa chỉ email “[email protected]”.

Bạn có thể trình bày tiếng Anh hoặc tiếng Việt và gửi kèm các hình ảnh, chứng từ liên quan. Sau đó đợi phản hồi với các hướng dẫn chi tiết từ Facebook.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Hãy áp dụng thử các cách trên để khôi phục tài khoản của mình nếu gặp phải tình trạng này nhé!