Cách chọn vùng in và in nhiều trang trong Excel nhanh, đơn giản nhất

Tháng Một 10, 2024

Việc chọn lựa vùng cần in hay in nhiều trang tính (Sheets) cùng một lúc trong Excel sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều công sức và thời gian, tăng năng suất làm việc của mình. Hãy tham khảo cách thực hiện nhanh chóng, dễ dàng trong bài viết sau nhé!

1Lợi ích của việc in nhiều trang tính trong Excel cùng lúc

Để in tệp tin Excel rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào mục Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in. Khi đó bảng dữ liệu hay thông tin trong trang Excel bạn đang mở sẽ được in ra. Tuy nhiên, khi bạn muốn in file Excel có nhiều sheet dữ liệu thì làm thế nào?

Nếu chúng ta thực hiện thao tác in từng sheet theo cách thủ công sẽ tương đối mất thời gian. Vì vậy bạn có thể nhóm những sheet muốn in thành từng cụm để in luôn trong một lần. Điều đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và thao tác rất nhiều.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách chèn WordArt trong Excel - Công An Tỉnh Bắc Kạn

2Cách in nhiều trang tính Excel cùng lúc

Bước 1: Trước tiên, bạn mở file Excel muốn in, sau đó sắp xếp các sheet (trang tính) muốn in ở cạnh nhau để thuận tiện cho việc chọn sheet để in, bằng cách kéo để sắp xếp.

Sắp xếp các trang tính Excel muốn in cạnh nhau

Bước 2: Nhấn và giữ phím Ctrl, rồi chọn chuột vào từng sheet mà bạn muốn in. Khi đó những sheet được in sẽ nổi bật hơn các sheet còn lại.

Nhấn giữ Ctrl và chọn chuột vào từng trang tính muốn in

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục File phía trên cùng góc trái màn hình.

Chọn vào File

Bước 4: Chọn Print tại danh sách bên trái

Chọn Print

Bước 5: Hộp thoại in xuất hiện, tại đây bạn sẽ thấy được nội dung đã chọn để in. Bạn chọn kiểu in hay một vài thiết lập khác ở danh sách bên trái. Cuối cùng nhấn Print để in tài liệu.

Nhấn Print để in

3Cách in tất cả trang tính Excel cùng lúc

Nếu bạn muốn in tất cả các sheet (trang tính) trong file Excel thì cũng dễ dàng thôi. Hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào bất kỳ một sheet nào đó trong file. Rồi chọn Select All Sheets để chọn tất cả các sheet.

Nhấn chuột phải vào 1 sheet bất kỳ

Bước 2: Tất cả các sheet sẽ được làm nổi bật lên.

Các Sheet đang chọn

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện hộp thoại in. Tại đây, bạn sẽ thấy tổng số trang in ra và nội dung tất cả các sheet. Bạn thiết lập một vài cài đặt phù hợp theo nhu cầu. Rồi chọn Print để in.

Xem ngay bài hay nhất:  4 cách tính tuổi trong Excel đơn giản, chi tiết nhất - Điện máy XANH

Nhấn Ctrl +P và nhấn Print

4Cách thiết lập vùng cần in trong trang tính

Đầu tiên, bạn xác định vùng cần in và kéo chọn (bôi đen). Sau đó, tại tab Page Layout, bạn chọn Print Area > Set Print Area.

Thiết lập vùng cần in trong trang tính

Giờ đây khi nhấn vào mục Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in, Excel sẽ chỉ in vùng bạn đã thiết lập.

5Cách mở rộng thêm vùng cần in

Nếu trước đó bạn đã thiết lập một vùng in, nhưng bạn cần thiết lập thêm một vùng in mới, hãy kéo chọn vùng in mới và tại tab Page Layout chọn Print Area > Add to Print Area.

Mở rộng thêm vùng cần in trong trang tính

Khi nhấn vào mục Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in, vùng in mới sẽ được in ở một trang riêng với vùng in trước đó.

6Cách xóa vùng in đã thiết lập

Đầu tiên, bạn bấm vào bất kỳ vị trí nào trên trang tính mà bọn muốn xóa vùng in. Sau đó, tại tab Page Layout, bạn chọn Print Area > Clear Print Area. Cách làm này sẽ xóa tất cả vùng in trên trang tính của bạn.

Xóa các vùng in đã thiết lập trong trang tính

Mời bạn tham khảo một số phần mềm Microsoft đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chọn vùng cần in và in nhiều trang tính trong Excel, và hy vọng những thông tin này đã giúp bạn in ấn các trang tính nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Top 3 cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng, dấu khác trong Excel - Unica