Hướng dẫn cách hiển thị số liệu trong biểu đồ Excel mới nhất 2024

Tháng Mười Hai 31, 2023

Để dễ dàng theo dõi các con số thống kê thay vì áng chừng bằng trục tung trên biểu đồ, chúng ta sẽ cần dùng đúng cách hiển thị số liệu trong biểu đồ Excel. Làm thế nào để thực hiện thao tác hiển thị số liệu trên biểu đồ này? Trong bài viết ngày hôm nay, Genz.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị số liệu cho từng cột trên biểu đồ cột trong Excel một cách đơn giản.

1. Cách hiển thị số liệu trong biểu đồ Excel

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng bước tạo biểu đồ trong Excel và cách hiển thị số liệu trong biểu đồ Excel. Mình chắc chắn rằng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thành thạo các thao tác với biểu đồ trong Excel đâu.

Bước 1: Tạo biểu đồ trong Excel

Để dễ dàng hình dung về cách hiển thị số liệu trong biểu đồ excel, ta sẽ ví dụ bằng bảng điểm của các học sinh sau về hiển thị số liệu trên biểu đồ cột trong Excel:

 • Để tạo một biểu đồ cột dựa trên bảng dữ liệu bạn đang có, ta truy cập vào phần Insert rồi chọn vào biểu tượng Column để chọn một biểu đồ cột bất kỳ dưới dạng 2-D Column.
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn sử dụng hàm EDATE cực đơn giản trong Excel
Tạo bảng biểu theo yêu cầu
Tạo bảng biểu theo yêu cầu
 • Sau đó ta sẽ có biểu đồ trong Excel dạng cột như hình dưới đây. Chúng ta không thể chỉ nhìn vào biểu đồ này để xác định tổng điểm chính xác của từng bảng.

Bước 2: Định dạng biểu đồ trong Excel

 • Để thấy tổng số điểm chính xác của từng học sinh, chúng ta cần định dạng lại biểu đồ và hiện số liệu trên biểu đồ Excel. Đầu tiên, hãy nhấn chuột phải tại phần Tổng (màu vàng) và chọn Change Chart Type.
Định dạng biểu đồ theo excel
Định dạng biểu đồ theo excel
 • Ta chọn một đường đồ thị bất kỳ trong hộp thoại Change Chart Type và ta sẽ có một biểu đồ trong Excel như trong hình dưới đây. Như bạn thấy, phần cột Tổng (màu vàng) đã biến thành một đường đồ thị tách rời khỏi các cột. Định dạng này khiến dữ liệu tổng trở nên có nghĩa hơn rất nhiều.

Bước 3: Cách hiển thị số liệu trong biểu đồ Excel

 • Cách hiển thị số liệu trên biểu đồ Excel vô cùng đơn giản. Ta nhấn vào đường đồ thị vừa tạo và chọn Add Data Labels.
 • Các con số đại diện cho giá trị của từng cột sẽ xuất hiện phía trên các cột.
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 1
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 1
 • Ta nhấn vào một con số bất kỳ hiển thị trên biểu đồ của chúng ta và nhấn vào phần Format Data Label.
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 2
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 2
 • Ở mục Label Option của Excel, chúng ta chú ý tích vào dòng chữ Above trong mục Label Option để đưa các con số này lên đầu các cột biểu đồ trong Excel.
 • Tắt cửa sổ Label Options kia đi và ta sẽ có kết quả như sau. Có thể thấy chúng ta đã thành công hiện số liệu trên biểu đồ trong Excel rồi.
Xem ngay bài hay nhất:  Cách viết chữ dọc trong Excel, Xoay chữ dọc, ngang, chéo, thẳng
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 3
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 3
 • Nếu bạn muốn ẩn các đường nối giữa các cột biểu đồ đi thì hãy nhấn chuột phải đúng vào các đường nối đó rồi chọn Format Data Series. Tại hộp thoại này, bạn tích vào ô No line. Chúng ta có kết quả như sau. Cách hiển thị số liệu trên biểu đồ Excel không có gì khó đúng không nào?
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 4
Hiển thị số liệu trên biểu đồ 4
 • Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với kết quả trên mà muốn bỏ đi phần Tổng trong dòng diễn giải dưới biểu đồ thì hãy yên tâm. Bạn hoàn toàn có thể làm được với thao tác xoá thông thường trong Excel. Và đây là thành quả cuối cùng của chúng ta. Toàn bộ số liệu trên biểu đồ đã được hiển thị bên trên các cột, và dòng diễn giải cũng không còn mục Tổng.
Cách hiển thị số liệu trong biểu đồ excel
Cách hiển thị số liệu trong biểu đồ excel

Xem thêm:  hàm lấy giá trị của ô trong excel áp dụng vào tất cả các lĩnh vực tính toán con số lĩnh vực kế toán, hành chính nhân sự áp dụng nhiều.

2. Tổng kết

Vậy là Genz.edu.vn đã cùng bạn hoàn thành thủ thuật hiện số liệu trên biểu đồ Excel. Hy vọng bạn đã thành công áp dụng cách hiển thị số liệu trên biểu đồ Excel cho trang tính của mình.

Chúng mình sẽ cập nhật bài viết mới thường xuyên theo chủ đề được nhiều bạn quan tâm và có hàng ngàn bài viết trước đây với hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết về các mẹo làm việc nhanh trên Excel. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Genz.edu.vn và hãy theo dõi các bài viết hay khác của chúng mình nhé.