Các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng bạn nên biết

Tháng Một 10, 2024

Nội dung chính:

Google là công cụ tìm kiếm thông tin được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nhưng đa số mọi người chỉ tìm kiếm bằng các từ khóa cơ bản. Vì thế qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng giúp bạn tìm kiếm thông tin tốt và dễ dàng hơn.

Mẹo tìm kiếm Google

Mẹo tìm kiếm Google

1. Chọn lọc từ khóa tìm kiếm phổ biến.

Công cụ tìm kiếm Google sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin bằng từ khóa chính. Hoặc bạn có thể đặt những câu hỏi đơn giản Google sẽ trả cho bạn các kết quả tìm kiếm mong muốn.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm “Các quán cơm tại Hà Nội” hệ thống sẽ trả cho bạn các kết quả tìm kiếm các địa điểm hoặc là những thông tin liên quan đến quán cơm được nhiều người dùng nhất.

Chọn lọc từ khóa tìm kiếm phổ biến.

Chọn lọc từ khóa tìm kiếm phổ biến.

2. Sử dụng bộ lọc các kết quả tìm kiếm của Google

Khi bạn sử dụng bộ lọc tìm kiếm của Google thì hệ thống sẽ thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm của bạn để cho ra kết quả mà bạn muốn.

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm từ khóa “máy lạnh” bạn có thể dùng các bộ lọc như hình ảnh, tin tức để thu hẹp nội dung tìm kiếm của bạn.

Sử dụng bộ lọc các kết quả tìm kiếm của Google

Sử dụng bộ lọc các kết quả tìm kiếm của Google

3. Sử dụng công cụ cài đặt tìm kiếm trên Google

Việc sử dụng công cụ cài đặt tìm kiếm trên Google sẽ giúp cho bạn có thể tìm kiếm chính xác các nội dung mà bạn mong muốn bạn có thể truy cập vào https://www.google.com/preferences# để thiết lập các bộ lọc tìm kiếm an toàn trên thiết bị của mình. Ngoài ra bạn còn thể chọn mục công cụ để lựa chọn kết quả gần nhất.

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm từ khóa “giày Bitis” bạn dùng thanh công cụ để sàng lọc các kết quả bài viết được cập nhật theo thời gian mà bạn mong muốn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tìm ID Telegram, UID group channel Telegram - TĂNG LIKE VIP

Sử dụng công cụ cài đặt tìm kiếm trên Google

Sử dụng công cụ cài đặt tìm kiếm trên Google

4. Sử dụng từ khóa tìm kiếm “hoặc”, “or”

Để có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng nhưng bạn không biết chính xác tên gọi đó là gì? Thì bạn thể thể dùng từ “hoặc” hoặc từ “or” trên Google để tìm kiếm và cho ra từ khóa tương đương và chính xác tên gọi mà mọi người thường hay sử dụng.

Ví dụ: từ khóa “máy lạnh hoặc điều hòa” thì Google sẽ cho bạn ra các kết quả mà được nhiều người dùng tìm kiếm nhất.

Sử dụng từ khóa tìm kiếm “hoặc”

Sử dụng từ khóa tìm kiếm “hoặc”

5. Tìm kiếm với các từ khóa liên quan trên Google

Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến từ đồng nghĩa trong một đề tài nào trên Google bạn có thể thêm biểu tượng “~” để có được kết quả tìm kiếm nhanh nhất.

Ví dụ: bạn tìm từ khóa “thiết bị ~ thông minh” Google sẽ cho bạn ra các kết quả tìm kiếm liên quan đến các thiết bị thông minh và địa chỉ bán hàng.

Tìm kiếm với các từ khóa liên quan trên Google

Tìm kiếm với các từ khóa liên quan trên Google

6. Tìm kiếm kết quả trong trang web

Nếu bạn cần tìm kiếm thông tin trong một trang web nào đó thay vì bạn gõ từ khóa hoặc trang web mà bạn muốn để tìm kiếm. thì chúng ta có thể gõ nhanh từ khóa theo công thức tên trang web đầy đủ và tên nội dung tìm kiếm trong trang web đó thì Google sẽ trả cho bạn các kết quả có trong trang web bạn mong muốn.

Ví dụ: Bạn muốn tìm từ khóa điện thoại trong trang web thegioididong bạn có thể gõ từ khóa “thegioididong.com dien thoai” Google sẽ trả cho bạn các kết quả điện thoại có trong web thegioididong.

Tìm kiếm kết quả trong trang web

Tìm kiếm kết quả trong trang web

7. Sử dụng dấu “*” khi tìm kiếm trên Google

Trong trường hợp bạn tìm kiếm một thông tin nào đó mà không nhớ hết từ khóa. Bạn có thể dùng phím “*” để thêm vào phía sau biểu hiện cho từ khóa bạn không nhớ rõ. Thì Google cho bạn kết quả một câu hoàn chỉnh.

Ví dụ: bạn tìm kiếm trên Google “ăn quả nhớ kẻ *” thì hệ thống sẽ đưa ra cho bạn kết quả câu thành ngữ đầy đủ nhất là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Sử dụng dấu “*” khi tìm kiếm trên Google

Sử dụng dấu “*” khi tìm kiếm trên Google

8. Sử dụng cụm từ “AROUND” khi tìm kiếm nội dung

Cụm từ “AROUND” dành cho những lúc bạn tìm kiếm nội dung nhưng quá nhiều từ mà bạn không nhớ. Bằng cách bạn viết từ khóa đầu tiên kèm chữ AROUND + (số lượng từ còn thiếu) + từ khóa cuối cùng thì Google sẽ cho bạn kết quả chính xác thông tin.

Ví dụ: bạn muốn tìm kiếm bài thơ “Bánh trôi nước”bạn có thể gõ từ khóa: “thân em vừa trắng AROUND (10) lòng son” thì Google sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm bài thơ hoàn chỉnh.

Sử dụng cụm từ “AROUND” khi tìm kiếm nội dung

Sử dụng cụm từ “AROUND” khi tìm kiếm nội dung

9. Tìm kiếm trong khoảng thời gian

Tìm kiếm trong khoảng thời gian giúp bạn có thể tìm một tài liệu nào đó mà không nhớ rõ cụ thể. Điều này sẽ giúp Google dễ dàng tìm kiếm hơn bằng cách đặt dấu 3 chấm ở giữa 2 mốc thời gian là được

Xem ngay bài hay nhất:  Bật kiếm tiền Youtube: Kênh của bạn đã đủ điều kiện chưa?

Ví dụ: Bạn muốn tìm kiếm Samsung trong khoảng thời gian 2010 – 2015 thì bạn đánh từ khóa “Samsung 2010…2015” hệ thống sẽ trả cho bạn kết quả dòng sự kiện hoặc sản phẩm của Samsung trong giai đoạn đó.

Tìm kiếm trong khoảng thời gian

Tìm kiếm trong khoảng thời gian

10. Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc URL

Để có thể tìm kiếm một từ khóa hoặc một bài viết nào đó đi kèm với từ khóa intitle: + từ khóa trên Google để tìm kiếm thông tin bài viết có liên quan. Nếu bạn muốn tìm kiếm trực tiếp đi vào trang web chính bạn có thể dùng cách với lệnh inurl: + từ khóa + tên trang web thì hệ thống sẽ trả cho bạn kết quả thẳng về trang web mà bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa game app:

  • Đối với lệnh: “intitle:” game app hệ thống sẽ cho bạn các kết quả liên quan về bài viết có chữ Game app trên các trang web có liên quan.
  • Còn nếu bạn muốn tìm kiếm Url thì bạn thực hiện lệnh “inurl:” game app thegioididong thì Google sẽ trả cho bạn các kết quả trực tiếp trong trang web thegioididong.

Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc URL

Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc URL

11. Tìm kiếm các trang web liên quan

Nếu bạn muốn tìm kiếm nội dung ở nhiều trang web nào đó thì bạn có thể dùng từ khóa “related: + địa chỉ trang web” thì hệ thống sẽ cho bạn các kết quả danh sách các trang web liên quan.

Ví dụ: từ khóa related: thegioididong thì hệ thống sẽ trả lại cho bạn các trang web liên quan về thegioididong.

Tìm kiếm các trang web liên quan

Tìm kiếm các trang web liên quan

12. Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm cụm từ chính xác

Để có thể tìm chính xác tên của bài viết nào đó thì bạn có thể để dấu ngoặc kép trong từ khóa thì hệ thống sẽ đưa cho bạn thông tin chính xác về bài viết có tên từ khóa đó

Ví dụ: “6 thủ thuật tìm kiếm nhanh hơn trên Google có thể bạn chưa biết” hệ thống sẽ hiển thị nội dung chính xác cho bạn tên bài viết mà bạn muốn tìm.

Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm cụm từ chính xác

Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm cụm từ chính xác

13. Sử dụng phương pháp loại trừ từ khóa

Nếu bạn không muốn Google trả kết quả tìm kiếm có từ khóa mà bạn mong muốn. Bạn có thể thực hiện thao tác theo cú pháp “tên từ khóa chính -từ khóa không muốn xuất hiện trong tìm kiếm” thì hệ thống sẽ bỏ những tìm kiếm có từ khóa mà bạn không muốn xuất hiện

Ví dụ: Từ khóa “truyện tranh -online” thì Google sẽ cho bạn các kết quả tìm kiếm không có chữ Online.

Sử dụng phương pháp loại trừ từ khóa

Sử dụng phương pháp loại trừ từ khóa

14. Tìm kiếm theo định dạng tệp

Việc tìm kiếm thông tin theo dạng các tệp hoặc file đính kèm sẽ dễ dàng hơn khi bạn thêm các như: .doc, .pdf… thì Google sẽ cho bạn các thông tin liên quan có file đính kèm trong bài viết.

Ví dụ: Bạn muốn tìm kiếm file hướng dẫn báo cáo thuế thu nhập cá nhân bạn có thể gõ từ khóa “báo cáo thuế thu nhập cá nhân.pdf” thì hệ thống sẽ trả cho bạn file có định dạng PDF trong tìm kiếm.

Tìm kiếm theo định dạng tệp

Tìm kiếm theo định dạng tệp

15. Xác định ngày tháng năm cụ thể của các ngày lễ

Việc xác định ngày tháng năm cụ thể sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiếm với Google.

Xem ngay bài hay nhất:  3 cách ẩn follow trên Facebook nhanh chóng 2022 - Hên Marketing

Ví dụ: Bạn gõ từ khóa “tết 2021” thì Google sẽ cho bạn kết quả thời gian ngày cụ thể trong tìm kiếm.

Xác định ngày tháng năm cụ thể của các ngày lễ

Xác định ngày tháng năm cụ thể

16. Nhận các thông tin thú vị với cụm từ “Fun Facts”

Bạn có thể chia sẻ thông tin các kiến thức thú vị trực tiếp trên Google bằng cách nhập vào ô tìm kiếm chữ Fun Facts để tìm kiếm các thông tin, kiến thức thú vị.

Nhận các thông tin thú vị với cụm từ “Fun Facts”

Nhận các thông tin thú vị với cụm từ “Fun Facts”

17. Thực hiện các phép tính

Ngoài việc bạn có thể tìm kiếm thông tin. Bạn còn có thể dùng chính Google để làm máy tính riêng của mình. Bằng cách bạn nhập các phép tính trên thanh tìm kiếm Google sau đó nhấn Enter sẽ cho bạn biết kết quả của phép tính đó.

Ví dụ: bạn thực hiện phép tính “14+3+3=” trên thanh tìm kiếm sau đó nhấn Enter sẽ hiển thị thông tin kết quả chính xác của phép tính đó.

Thực hiện các phép tính

Thực hiện các phép tính

18. Chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi đơn vị đo lường hoặc tỷ giá tiền tệ trực tiếp trên Google để tra cứu thông tin bằng cách: Số lượng + đơn vị cần chuyển (tỷ giá tiền tệ, nhiệt độ, khoảng cách.v.v…) = đơn vị chuyển.

Ví dụ: Như quy đổi 1 USD = VND thì Google sẽ cho bạn xem tỷ giá tiền tệ VND hiện tại của 1 USD.

Chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường

Chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường

19. Xem dự báo thời tiết ở mọi nơi

Với Google bạn chỉ có thể ở trên máy tính của bạn mà có thể biết được thông tin thời tiết ở bất kỳ nơi đâu mà bạn mong muốn, không những vậy bạn còn có thể xem thời tiết hiện tại tại các quốc gia khác mà không cần phải đến trực tiếp bằng cách nhập từ khóa “Thời tiếp + địa điểm bạn muốn xem“.

Ví dụ: “Thời tiết Hà Nội” Google sẽ trả cho bạn kết quả thời tiết hiện tại ở khu vực Hà Nội.

Xem dự báo thời tiết ở mọi nơi

Xem dự báo thời tiết ở mọi nơi

20. Xem các dữ liệu công cộng

Google còn là công cụ giúp bạn có thể tra cứu các thông tin công cộng như tỷ lệ thất nghiệp của một quốc gia, chỉ số phát triển của quốc gia đó hoặc thậm chí mật độ dân số của một nước hoặc một thành phố mà bạn muốn biết v.v…

Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa “Dân Số thế giới” hệ thống sẽ hiển thị thông tin mật độ dân số trên thế giới hiện nay.

Xem các dữ liệu công cộng

Xem các dữ liệu công cộng

21. Xem giờ mặt trời mọc / lặn

Bạn có thể tra cứu thông tin xem giờ mặt trời mọc/lặn chính xác nhất trực tiếp trên Google ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Điều này sẽ thú vị hơn nếu bạn muốn ngắm bình minh hay hoàng hôn cho các chuyến đi chơi của bạn.

Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa “Mặt trời mọc Tp Hồ Chí Minh 24/12”. Thì Google sẽ hiển thị thông tin thời gian bình minh sẽ xuất hiện vào ngày hôm đó.

Xem giờ mặt trời mọc / lặn

Xem giờ mặt trời mọc / lặn

22. Xem giờ quốc tế

Để xem giờ tại một địa điểm nào đó trên Google bằng cách bạn gõ vào thanh tìm kiếm: Giờ + địa điểm mà bạn muốn xem.

Ví dụ: “Giờ Singapore” hệ thống sẽ trả cho bạn kết quả giờ hiện tại ở khu vực bạn muốn xem.

Xem giờ quốc tế

Xem giờ quốc tế

23. Do a barrel roll

Khi bạn gõ từ khóa Do a barrel roll trên thanh tìm kiếm thì Google sẽ tự động xoay màn hình. Giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng khi cần thiết.

Do a barrel roll

Do a barrel roll

24. Xem lịch chiếu phim

Bạn có thể tra cứu thông tin lịch chiếu phim của bất kỳ bộ phim nào mà bạn muốn tại khu vực bạn đang ở bằng cách tìm kiếm từ khóa “lịch chiếu phim + tên phim + địa điểm“, ví dụ như:

Xem lịch chiếu phim

Xem lịch chiếu phim

Như vậy với các cách trên Thế Giới Di Động đã hướng dẫn cho bạn Các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng. Nếu bạn có thêm thông tin hữu ích nào thú vị, thì hãy để lại cho mình bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé.

Một số mẫu điện thoại xịn sò đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: