Hướng dẫn đổi tài khoản Facebook trong 1 phút nhanh nhất

Tháng Một 10, 2024

Người sử dụng Facebook thường xuyên muốn đổi tên, đổi số điện thoại hay Email,… Việc làm này phục vụ cho mục đích nào đó, tuy nhiên cần phải làm đúng cách để bảo mật tài khoản của mình. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ những cách đổi tài khoản Facebook thường được người dùng quan tâm nhất.

Hướng dẫn cách đổi tài khoản Facebook thành tên khác

Mỗi một người dùng sẽ có một tên tài khoản FB khác nhau. Cái tên này giống như là họ tên ngoài đời thật của mỗi người. Có người dùng tên thật nhưng cũng có người dùng tên giả. Hiện tại, Facebook khuyến khích chúng ta nên dùng tên thật để bảo mật tài khoản, tránh bị khóa tạm thời. Cách đổi tên tài khoản Facebook như sau:

cach-doi-ten-facebook-buoc-dau
Cách đổi tên tài khoản Facebook khá dễ dàng

Người dùng truy cập vào tài khoản muốn đổi tên. Góc phải màn hình có biểu tượng 3 gạch, sau đó tìm đến Cài đặt và quyền riêng tư. Tiếp tục chọn 1 lần nữa mục Cài đặt.

cach-doi-ten-facebook-buoc-hai
Không nên đổi tên Facebook thường xuyên nếu không thực sự cần thiết

Tại đây, người dùng vào đến mục Thông tin cá nhân, có phần tùy chọn Cài đặt chung => Tên. Lúc này, chúng ta có quyền chọn họ, tên, tên đệm theo ý mình muốn sau đó nhập mật khẩu để xác nhận và Lưu thay đổi. Người dùng chú ý, nếu như Facebook mới đổi tên chưa được 60 ngày thì phải dùng tới link 333 để thực hiện thao tác này.

Cách đổi tài khoản đăng nhập Facebook

Có thể, một người sẽ sở hữu từ 1 đến 2, 3 hoặc thậm chí nhiều hơn các tài khoản Facebook. Việc chúng ta muốn chuyển đổi giữa các tài khoản này hoàn toàn đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn về cách đổi tài khoản đăng nhập Facebook chỉ trong vòng 1 phút.

 • Đầu tiên, người dùng đăng xuất ra khỏi tài khoản mình đang sử dụng.
 • Sau đó, truy cập lại vào trang Facebook hoặc ứng dụng. Lúc này hệ thống yêu cầu cung cấp Email hoặc số điện thoại và mật khẩu.
 • Chúng ta chỉ cần nhập đúng các thông tin đó là truy cập được vào tài khoản khác.
Xem ngay bài hay nhất:  41 Cách Tăng Like Fanpage Tự Nhiên Hoàn Toàn Miễn Phí Dễ Làm

Cách đổi tài khoản Facebook trên điện thoại cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, sau lần đăng nhập mới từ tài khoản khác, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin không, hãy nhấn vào Tôi đồng ý để lần sau chuyển đổi dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách thay đổi tài khoản Facebook cùng Email

Mỗi Email chỉ được đăng ký kích hoạt một tài khoản Facebook duy nhất. Trong trường hợp, người dùng muốn thay đổi Email của tài khoản đang hoạt động đó cần phải báo với hệ thống. Những bước trong cách thay đổi Email tài khoản Facebook tương đối đơn giản. Dù vậy, chúng ta không nên lạm dụng điều đó trừ khi thực sự cần thiết.

Bước 1: Người dùng đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình. Sau đó, chúng ta click chuột vào biểu tượng hình tam giác trên góc phải thanh trang chủ. Ở đây, chọn tới mục Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp tục chọn Cài đặt thêm một lần nữa.

huong-dan-doi-tai-khoan-facebook
Vào cài đặt để thay đổi tài khoản FB

Bước 2: Ở phần Cài đặt tài khoản chung, nhấn vào mục Chung và nhấn Liên hệ, sau đó đến Chỉnh sửa Email. Bạn cung cấp địa chỉ Email mới vào mục Thêm Email hoặc số di động khác, nhấn Thêm để hoàn tất.

thay-doi-email-tren-facebook
Thay đổi Email trên Facebook chỉ với vào thao tác đơn giản

Đến đây, người dùng cần thực hiện thêm một bước vô cùng quan trọng đó là xác minh danh tính. Tại Email mới, có thư của Facebook gửi đến, người dùng phải nhấn vào link xác nhận. Đó là hành động khẳng định Email đó thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn đang có nhu cầu đổi trên Facebook. Cuối cùng, quay lại phần Liên hệ của Facebook, chọn Thông tin liên hệ chính là địa chỉ Email mới cập nhật.

Cách thay đổi tài khoản Facebook bằng số điện thoại cũng làm tương tự như vậy. Chúng ta chỉ cần làm đúng từng bước hướng dẫn và đảm bảo dùng đúng Email, số điện thoại cá nhân xác thực.

Cách chuyển đổi tài khoản Facebook sang Garena

Chuyển Facebook sang Garena để chơi Liên quan là nhu cầu thiết yếu từ những tay game. Nếu bạn là gà chiến mới, đang gặp phải khó khăn trong việc này hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Facebook sang Garena như dưới đây:

 • Đầu tiên, người dùng phải đăng ký cho mình một tài khoản trên Garena.
 • Tải về ứng dụng Garena mobile có trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại.
 • Đăng nhập vào tài khoản Garena mới lập, chú ý đến góc trái màn hình phía bên dưới có biểu tượng Facebook, nhấn vào đó để tiếp tục.
 • Lúc này, người dùng cần truy cập vào Facebook thông qua tên đăng nhập và mật khẩu, chọn kết nối. Nếu có thông báo đã thành công thì hoạt động này đã hoàn tất.
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn 4 cách lấy lại quyền admin của fanpage Facebook hiệu

Khi chuyển đổi tài khoản Facebook liên kết với Garena, chúng ta có quyền đổi ảnh đại diện của Garena mà không làm thay đổi ảnh đại diện trên Facebook. Vì thế, người dùng thỏa sức trải nghiệm mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Hướng dẫn chuyển nick Facebook sang Garena qua video chi tiết

Cách thay đổi tài khoản thanh toán trên Facebook

Facebook không chỉ là mạng xã hội, nơi con người ta chia sẻ cảm xúc, kết bạn mới nữa. Đây còn là công cụ phục vụ đắc lực cho mục đích kinh doanh, bán hàng, marketing. Khi đó, người dùng sẽ phải kết nối Facebook cùng tài khoản thanh toán của mình. Trong trường hợp muốn sửa đổi hãy áp dụng theo cách thay đổi tài khoản thanh toán trên Facebook an toàn, nhanh chóng như sau:

tai-khoan-thanh-toan-tren-facebook
Cách thay đổi tài khoản thanh toán trên Facebook
 • Ở trên cùng bên trái tại Trình quản lý quảng cáo, người dùng hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang.
 • Dùng chuột di chuyển đến mục Tất cả công cụ rồi tiếp đó chọn Lập hóa đơn.
 • Chúng ta tiến hành bằng cách vào Cài đặt thanh toán.
 • Chọn tiếp vào mục Thêm phương thức thanh toán.
 • Chọn Ngân hàng trực tuyến và làm theo hướng dẫn xác minh.

Lưu ý, sau khi thêm thành công tài khoản thanh toán, chúng ta cần xác minh tài khoản đó. Việc làm này giúp hệ thống Facebook chắc chắn bạn đang dùng chính tài khoản ngân hàng thuộc quyền sở hữu của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tạo, thay đổi chữ ký trong Mail Outlook mới nhất 2022

Khi cần thay đổi tài khoản thanh toán, người dùng chỉ việc thực hiện tương tự để chọn phương thức thanh toán mới. Sau 3 đến 4 ngày cập nhật, hệ thống sẽ gửi thông báo thành công cho người dùng. Lúc đó, bạn chỉ việc dùng Facebook để quảng cáo và thanh toán bằng tài khoản mới cập nhật.

>>> Tham khảo thêm:

 • Hướng dẫn 4 cách khôi phục tài khoản Facebook nhanh chóng
 • Link 333 là gì? Cách đổi tên Facebook bằng link 333
 • Cách khắc phục khi không nhận được mã xác nhận Facebook

Lưu ý khi thực hiện thay đổi tài khoản Facebook

Trong nhiều trường hợp, chúng ta sẽ buộc lòng phải thay đổi tài khoản Facebook. Tuy nhiên, nếu không cần thiết thì hãy hạn chế một cách tối đa nhằm đảm bảo tài khoản của người dùng không gặp rắc rối, khó khăn nào. Cho dù, chúng ta áp dụng bất cứ cách đổi tài khoản Facebook nào cũng cần lưu ý:

cach-doi-tai-khoan-facebook
Không nên thay đổi tài khoản Facebook quá nhiều lần khi không cần thiết
 • Thực hiện theo đúng các bước yêu cầu, hướng dẫn mà hệ thống đưa ra.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất nhằm tránh dẫn tới sự việc Facebook bị khóa tạm thời.
 • Dùng giấy tờ cá nhân trung thực xác minh tài khoản.
 • Nên dùng số điện thoại cũng như Email thường xuyên liên lạc, giúp cho việc quản lý tài khoản trở nên dễ dàng ơn.
 • Mỗi người nên hạn chế số lượng tài khoản sở hữu và nên cập nhật đầy đủ thông tin cho tài khoản của mình.

Chúng ta đều biết, cách đổi tài khoản Facebook không phải khó khăn nhưng phải đúng quy định mà hệ thống Facebook quy định. Bất cứ một thao tác nào cũng phải thận trọng, đúng quy trình và người dùng hãy tự bảo mật thật tốt dữ liệu tài khoản cho mình. Facebook mang tới nhiều ứng dụng tuyệt vời đối với cuộc sống, giúp chúng ta giải trí, kinh doanh thuận tiện hơn rất nhiều.

Mọi ý kiến thắc mắc hay đóng góp phát triển website bạn hãy liên hệ với Hpconnect.vn để được giải đáp.