6 cách đặt tên Fanpage chuẩn seo giúp hiển thị top google

Tháng Một 10, 2024

Đặt tên Fanpage chuẩn seo giúp tối ưu hóa tỉ lệ hiển thi trên Top tìm kiếm từ đó dẫn đến việc bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Vậy làm sao để đặt tên Fanpage chuẩn seo, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây của mình nhé.

Xem thêm:

Tại sao cần phải đặt tên Fanpage chuẩn seo

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng, đặt tên cho Fanpage thôi mà cũng cần phải được hướng dẫn sao? Quả thật đây là việc làm tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực tế lại cho thấy đã có rất nhiều người đặt tên cho Fanpage của mình không hề đúng cách. Điều đó sẽ dẫn đến việc trang của bạn sẽ có ít lượt tìm kiếm hơn hẳn, đồng nghĩa với việc lượng người dùng biết đến trang của bạn có thể là con số 0.

đặt tên Fanpage chuẩn seo
Đặt tên Fanpage chuẩn seo

Nếu chuyện đó xảy ra thật thì sao, không cần mình nhắc thì bạn cũng biết được rằng việc không tiếp cận được khách hàng, thì điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ hàng hóa của bạn, chính vì vậy mà từ những cái cơ bản nhất bạn cũng phải thật chú ý để tâm đến nếu muốn quảng cáo Fanpage đạt hiệu quả cao nhất.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách lập nick đăng ký tài khoản Wechat chắc thành công 100%

Vậy thì khi đặt tên Fanpage chuẩn seo, chúng ta cần phải quan tâm đến những điều gì? Điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ 5 quy ước không thể thiếu sau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook

Hướng dẫn cách đặt tên fanage chuẩn seo

đặt tên fanpage chuẩn seo
Cách đặt tên fanpage chuẩn seo

Đặt tên Fanpage chuẩn seo tuân thủ nguyên tắc vàng

Trong quá trình sử dụng fanpage bạn cần biết tới nguyên tắc “vàng” khi đặt tên cho fanpage là: “Từ khoá SEO sản phẩm + Tên thương hiệu/tên shop”.

Khi bạn sử dụng nguyên tắc này trong quá trình đặt tên fanpage của mình, bạn sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, cửa hàng của bạn trên công cụ tìm kiếm facebook. Đồng thời đây cũng là một cách giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin thương hiệu, cũng như các thông tin về sản phẩm của bạn.

 • Mỹ phẩm nội địa Trung chính hãng -Pantree Cosmetic
 • Thiết kế website chuẩn SEO – MyB Media

Xem thêm: Những bí quyết quản lý fanpage hiệu quả

Đặt tên Fanpage chuẩn seo sẽ liên quan đến dịch vụ sản phẩm

Đặt tên Fanpage chuẩn seo liên quan đến dịch vụ sản phẩm
Đặt tên Fanpage chuẩn seo

Tên Fanpage phải được đặt như thế nào, để khi mọi người nhìn vào có thể hiểu ngay được rằng bạn đang muốn quảng cáo Fanpage về vấn đề gì, sản phẩm, dịch vụ ra sao… Ví dụ mình làm về dịch vụ thi bằng lái xe máy tên Fanpage của mình sẽ là: Dịch vụ thi bằng lái xe máy tại Hà Nội, Trung tâm đào tạo lái xe máy tại Hà Nội,…

Đặt tên Fanpage chuẩn seo có chứa tính từ tích cực

đặt tên Fanpage chuẩn seo
Đặt tên Fanpage chuẩn seo có chứa tính từ tích cực

Việc đặt tên Fanpage chuẩn seo, bạn nên cho những tính từ như: Uy tín, Giá rẻ, Bán lẻ, Bán sỉ, Xinh, Đẹp,… để tăng tính kích thích giúp cho khách hàng có thể quyết định Click vào Fanpage của bạn.

Đặt tên Fanpage chuẩn seo phải chứa thương hiệu

đặt tên Fanpage chuẩn seo
Đặt tên Fanpage chuẩn seo phải chứa thương hiệu

Tên Fanpage không được xuất hiện các thương hiệu, trang web bởi sẽ có rất người quan tâm món hàng đó thuộc thương hiệu hoặc trang web nào của bạn. Chỉ trừ khi hai đặc điểm trên đã lôi cuốn rất nhiều người và có chỗ đứng trên thị trường, thì bạn mới có thể thêm 2 yếu tố này vào phía sau cùng nếu muốn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tạo, thêm nút nhắn tin trên Fanpage Facebook đơn giản

Không đặt tên Fanpage theo tiếng Anh

đặt tên Fanpage chuẩn seo
Đặt tên Fanpage chuẩn seo

Tên Fanpage không nên đặt theo tiếng Anh nếu bạn chỉ chạy quảng cáo Fanpage trong nước, tránh trường hợp tên quá dài, phức tạp, khó hiểu và khó nhớ. Việc đặt tên tiếng Anh cũng làm cho mức độ khách hàng tìm đến bạn sẽ bị hạn chế vì hiện tại cũng rất nhiều người không thạo tiếng Anh.

Tên Fanpage phải chứa từ khóa có lượng tìm kiếm

đặt tên Fanpage chuẩn seo
Đặt tên Fanpage chuẩn seo

Tên Fanpage phải chứa từ khóa có lượng tìm kiếm, vì khi khách hàng tìm kiếm mà tên Fanpage của bạn trùng với từ tìm kiếm thì lập tức Fanpage của bạn sẽ được hiển thị.

Những quy ước mình đã nêu ra đây không hẳn là những thứ Facebook bắt buộc người dùng phải làm theo, nhưng đây chính là quy tắc vàng giúp cho việc quảng cáo Fanpage được rõ ràng hơn, việc dễ nhớ dễ hiểu sẽ giúp cho việc tìm kiếm trôi chảy hơn. Hiển nhiên, mỗi cá nhân đều có riêng cho mình một quy ước nhất định nào đó, vì thế đừng quên bổ sung thêm những điều mà bạn cực tâm đắc vào cái tên Fanpage của mình.

Ngoài những quy ước trên, thì bạn vẫn có thể đặt tên Fanpage chuẩn seo theo cách sau đây:

Mặt hàng + đặc điểm + thương hiệu

Để bạn hình dung rõ hơn, mình xin mạn phép đưa ra một vài ví dụ điển hình như sau:

 • Sữa trắng da cao cấp Nam Dương.
 • Chăm sóc Fanpage chuẩn SEO – Nguyenhainam.net.
 • Phụ kiện tai nghe Bluetooth giá rẻ.
 • Quần áo nam cao cấp.
Xem ngay bài hay nhất:  5 Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Công cụ hỗ trợ đặt tên fanpage chuẩn seo

Để đặt tên cho fanpage nó không khó nhưng cũng không phải là việc đơn giản cho bạn trong qua trình tạo dựng và xây dựng fanpage cho mình. Để thuận lợi cho bạn trong quá trình đặt tên page, hiện nay bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ khác nhau.

đặt tên fanpage chuẩn seo
Đặt tên fanpage chuẩn seo

Dù rất nhiều công cụ, nhưng bạn có thể lựa chọn một trong 2 công cụ sau:

 1. Keyword Tool IO
 2. Google Keyword Planner,…

2 công cụ được sử dụng nhiều nhất hỗ trợ bạn trong quá trình đặt tên fanpage chuẩn seo. Chúc bạn thanh công!

Những lưu ý cần biết khi đặt tên fanpage chuẩn seo

Tên Fanpage là một tiền tố giúp khách hàng nhận diện, đồng thời đó là yếu tố phản ánh trực tiếp, chính xác nội dung, sản phẩm của trang page đó. Để làm được điều đó, khi lựa chọn tên và đặt cho trang của mình, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

 • các từ ngữ sử dụng không có mang tính chất xúc phạm, hay vi phạm quyền của bất kỳ một đối tượng nào đó.
 • Sử dụng tên page đúng ngữ pháp, không nên viết hoa tất cả các ký tự trừ các từ viết tắt
 • Không nên sử dụng các ký tự đặc biệt hoặc dấu câu trong tên của fanpage
 • Nên đặt tên trang ngắn gọn, xúc tích không nên sử dụng những tên quá dài dòng
 • Tuyệt đối không được sử dụng tên nhãn hiệu
 • Không nên sử dụng tên chỉ chứa mỗi website

Trên đây là chia sẻ của mình về 5 cách đặt tên Fanpage chuẩn seo giúp cho Fanpage của bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi. Chỉ một thao tác đơn giản giúp đặt tên Fanpage chuẩn seo và Fanpage của bạn phát triển ngày một lớn mạnh vậy tại sao bạn lại có thể bỏ qua được.