Cách đưa thông tin lên Google miễn phí bằng Search Console

Tháng Một 10, 2024

Tại sao cần đưa thông tin lên Google nhanh chóng?

Hiểu đơn giản, khi khách hàng thực hiện hành vi search trên Google nhưng lại không có thông tin gì về bạn. Khi đó, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng sau:

  • Khách hàng không thấy bạn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng
  • Khách hàng có khả năng sẽ tìm thấy đối thủ của bạn, nếu họ làm tốt bạn sẽ mất đi lượng doanh thu nhất định
  • Ảnh hưởng đến độ uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trên “sân chơi” Google

Muốn đưa thông tin lên Google không khó nhưng để nhanh chóng mà lại miễn phí hoàn toàn thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể để website lên tự nhiên mà không cần làm gì, nếu nội dung chất lượng và tối ưu SEO tốt thì Google sẽ nhanh chóng đọc được bạn.

Trong trường hợp muốn nhanh hơn nữa, có một cách đưa thông tin lên Google miễn phí được đông đảo SEOer áp dụng đó là sử dụng công cụ Google Search Console.

Cách đưa thông tin lên Google miễn phí bằng Search Console

Google Search Console là gì?

Cách đưa thông tin lên Google miễn phí

Vậy trước tiên, chúng ta cần hiểu Google Search Console là gì?

Xem ngay bài hay nhất:  Quên mật khẩu iCloud phải làm sao? Cách lấy lại đơn giản nhất cho

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp chủ sở hữu trang web theo dõi sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, Google Search Console còn giúp theo dõi thứ hạng tìm kiếm cùng với việc cập nhật cho doanh nghiệp các về các lỗi trang web, vấn đề bảo mật và vấn đề lập chỉ mục có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm trên trang web.

Nếu thực sự muốn làm SEO tốt và tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ trên Google thì doanh nghiệp cần thêm công cụ Google Search Console ngay từ những ngày đầu tiên để có số liệu đầy đủ và chính xác nhất.

Hướng dẫn cụ thể cách đưa thông tin lên Google bằng Search Console

Bước 1: Truy cập trang Google Search Console > Nhấn “Bắt đầu ngay” Bước 2: Thêm URL trang web vào Google Search Console Bước 3: Xác minh quyền sở hữu tên miền với Google

Cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers trong WordPress. Sau đó về phần Cài đặt > Insert Headers and Footers và dán mã thẻ HTML của Google mà bạn đã sao chép trước đó bên trong hộp “Scripts in Header”. Quay lại cài đặt Google Search Console và nhấp vào nút “Xác minh”. Google Search Console bây giờ sẽ tìm kiếm thẻ HTML trong trang web của bạn và sẽ hiển thị thông báo thành công.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách chia sẻ file Google Drive với 3 kiểu cần phân biệt - Lucid Gen

Vậy là xong, bạn đã thêm thành công trang web của mình vào Google Search Console!

*LƯU Ý:

Trước khi khai báo thông tin website với Google bạn cần chuẩn bị “nền móng” tốt. “Nền móng” ở đây chính là cấu trúc và nội dung của website cần đúng, đủ, đẹp, hay và chuẩn SEO. Việc này giúp đảm bảo Google lập chỉ mục nhanh hơn và chất lượng trang sẽ được nâng cao hơn.

Cách đưa thông tin lên Google miễn phí

Cụ thể, các tiêu chí cần đảm bảo trước khi khai báo thông tin lên Google là:

Cấu trúc trang dễ đọc với Google bot: Hãy đảm bảo các đề mục trang rõ ràng, mạch lạc để cả người và máy đều dễ dàng đọc và hiểu thông tin, tốt nhất là nên có sitemap khoa học, đảm bảo logic.

Trang web không được phép có lỗi khi Google đang thu thập dữ liệu. Đây là một lỗi nặng có thể khiến trang web không thể đưa lên Google thành công.

Đảm bảo chất lượng nội dung trên trang: Không nên quá nôn nóng mà hãy chuẩn bị nội dung, thông tin thật tốt trước khi khai báo với Google. Nội dung chất lượng giúp người dùng có trải nghiệm tốt trên trang. Mà Google thì luôn “chiều lòng” khách hàng của họ, nó sẽ ưu tiên xét duyệt những bài viết có nội dung chất lượng được người đọc đánh giá cao.

Lập Google Business: Google Business là một công cụ cho phép bạn đăng tải thông tin và chia sẻ nội dung với người dùng giống như Fanpage. Công cụ này giúp quản lý thông tin của doanh nghiệp trên Google bao gồm trình tìm kiếm và maps.

Xem ngay bài hay nhất:  Phân tích thị trường là gì? Mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp?

Hãy chắc rằng website của bạn tương thích với nhiều thiết bị: Việc người dùng có thể truy cập vào website của bạn bằng nhiều thiết bị khác nhau chính là điểm cộng để Google đánh giá cao chất lượng trang web.

Ngoài ra nên tuân thủ bảo mật cho website. Thay vì giao thức HTTP thông thường thì nên ưu tiên chọn HTTPS.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn truy cập Google.com và gõ theo cú pháp sau: Site:tenmiencuaban.com. Cú pháp này giúp kiểm tra xem Google đã tìm thấy website của bạn hay chưa.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách đưa thông tin lên Google miễn phí và nhanh nhất trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng “khủng” trên internet. Chúc bạn thành công!

VINALINK MARKETING CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế website uy tín