Hướng dẫn cách tạo tài khoản paypal đơn giản

Tháng Một 10, 2024

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal vô cùng dễ dàng và nhanh chóng

Hiện nay, nhu cầu thanh toán và giao dịch quốc tế đang “bùng nổ” vô cùng mạnh mẽ và các dịch vụ thanh toán quốc tế cũng đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dân Việt. Trong đó, ứng dụng PayPal là một công cụ chuyên dụng nhằm hỗ trợ người dùng trong các giao dịch quốc tế và đang được đánh giá rất cao hiện nay. Tuy nhiên:

 • Nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn về PayPal là gì?
 • Cách đăng kí để mở tài khoản PayPal?
 • Muốn mở tài khoản PayPal cần những điều kiện gì?

Đừng lo lắng vì trong bài viết hôm nay, Mega sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng Mega khám phá ngay nhé!

cach dang ky tai khoan paypal

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal nhanh chóng

1. Giới thiệu về ứng dụng PayPal

Ứng dụng PayPal được thành lập từ năm 1998 và có trụ sở chính tại Sanjose, Califonia, Hoa Kỳ. PayPal sẽ chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và được biết đến là một chiếc ví điện tử giúp người dùng thanh toán và chuyển tiền trực tuyến trên mạng Internet vô cùng dễ dàng. Khi bạn có được tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để mua hàng quốc tế, chuyển tiền vào tài khoản hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

0707 cach tao tai khoan paypal1

PayPal được xem là trung gian trong quá trình giao dịch giữa người bán và người mua

Dịch vụ thanh toán của PayPal vốn nổi tiếng và luôn được xem là một trong những dịch vụ an toàn nhất khi cần giao dịch online trên toàn cầu. Với tài khoản PayPal, bạn có thể dễ dàng mua và bán mọi thứ trên những trang web nước ngoài như eBay, Amazon,… hay 1 số doanh nghiệp thương mại điện tử khác. Nói một cách đơn giản hơn, PayPal được xem là trung gian trong quá trình giao dịch giữa người bán và người mua.

2. Điều kiện và hướng dẫn đăng kí mở tài khoản PayPal

2.1. Điều kiện để đăng kí mở tài khoản PayPal

Nhiều người dùng vẫn đang thắc mắc muốn mở tài khoản PayPal có khó khăn không? Cần những điều kiện gì để đăng kí? Dưới đây sẽ là một số điều kiện để đăng kí mở tài khoản ứng dụng này:

 • Người dùng phải từ 18 tuổi trở lên
 • Người dùng phải có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Người dùng cần có 1 địa chỉ Email chính đang hoạt động
 • Người dùng có nhu cầu mua sắm, giao dịch hay thanh toán quốc tế.
 • Đặc biệt, người dùng phải có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/America Express.
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho các chủ shop

2.2. Hướng dẫn tạo tài khoản PayPal nhanh chóng

Trước đây, ứng dụng PayPal chỉ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Tuy nhiên hiện nay, ứng dụng đã có thêm phiên bản tiếng Việt nên sẽ rất thuận tiện cho người Việt đăng kí và sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang web đăng ký tài khoản PayPal, ngay tại phía góc phải màn hình thì bạn click vào mục Đăng ký. Tiếp theo bạn xác định rồi nhấn chọn loại tài khoản muốn tạo (tại đây mình chọn Tạo tài khoản cá nhân) và nhấn Tiếp theo.

0707 cach tao tai khoan paypal4

Bạn xác định và chọn loại tài khoản muốn tạo rồi nhấn Tiếp theo

Bước 2: Lúc này, tại mục “Tôi là” sẽ có 4 hình thức lựa chọn như:

 • Người mua sắm trực tuyến.
 • Người bán hàng cá nhân/ người làm nghề tự do.
 • Cả hai.
 • Tôi không chắc chắn.

Nếu bạn muốn tuỳ chọn nào thì click chọn vào ô đó rồi nhấn Tiếp theo.

0707 cach tao tai khoan paypal13

Bạn sẽ có 4 hình thức lựa chọn tuỳ ý

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại đăng ký và bạn nhập số điện thoại của mình vào rồi click chọn Tiếp.

0707 cach tao tai khoan paypal14

Bạn nhập số điện thoại của mình vào rồi click chọn Tiếp

Bước 4: Sau khi nhập xong số điện thoại thì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về tin nhắn, bạn cần nhập lại chính xác 6 số mà hệ thống gửi là hoàn thành.

0707 cach tao tai khoan paypal15

Bạn cần nhập lại chính xác 6 số mà hệ thống gửi để hệ thống xác nhận

Bước 5: Ngay tại giao diện tiếp theo, bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình để tạo hồ sơ, hồ sơ sẽ bao gồm: Địa chỉ Email, Họ và tên, Mật khẩu,… Sau khi điền xong thì bạn tiếp tục nhấn vào mục Tiếp ở bên dưới màn hình.

0707 cach tao tai khoan paypal9

Bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình để tạo hồ sơ

Xem ngay bài hay nhất:  PayPal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng

Bước 6: Ở giao diện tiếp theo, bạn phải hoàn tất đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Ngày tháng năm sinh, thành phố, quốc tịch, … Sau khi đã điền xong thông tin thì bạn nhấn kích hoạt One Touch và đồng thời nhấn xác nhận các điều khoản người dùng và quyền riêng tư. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào mục Đồng ý để tạo tài khoản là xong.

0707 cach tao tai khoan paypal10

Bạn phải hoàn tất đầy đủ thông tin cá nhân để tạo tài khoản

Bước 7: Vậy là tài khoản PayPal của bạn đã được tạo và bạn có thể lựa chọn giữa 2 danh mục Mua sắm hoặc Gửi thanh toán.

0707 cach tao tai khoan paypal11

Bạn có thể lựa chọn giữa 2 danh mục Mua sắm hoặc Gửi thanh toán

3. Hướng dẫn cách xác thực tài khoản Paypal

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở Email mà bạn đã chọn để đăng ký PayPal. Tiếp theo, bạn nhấn vào Xác nhận Email của bạn để xác minh tài khoản.

0707 cach tao tai khoan paypal12

Bạn nhấn vào Xác nhận Email của bạn để xác minh tài khoản

Bước 2: Lúc này, bạn nhập mật khẩu PayPal vừa tạo ở trên và nhấn Xác nhận Email của tôi.

0707 cach tao tai khoan paypal5

Nhập mật khẩu xong thì nhấn Xác nhận Email của tôi

Bước 3: Tiếp đó bạn nhập thông tin vào Thiết lập thanh toán về thẻ tín dụng để thanh toán. Sau khi nhập hoàn tất thông tin, bạn nhấn vào mục Liên kết thẻ.

0707 cach tao tai khoan paypal6

Bạn hãy nhập thông tin vào Thiết lập thanh toán

Bước 4: Nếu bạn đã nhập đầy đủ thông tin thẻ tín dụng, hệ thống sẽ gửi một thông báo là bạn sẽ có 4 mã digit-code để có thể nhập vào và hoàn tất xác thực. Để lấy được 4 mã digit-code này thì bạn có thể xem ở tin nhắn được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc làm thẻ. Nhiều trường hợp thì liên hệ tổng đài để cung cấp.

Sau khi bạn đã có được 4 mã digit-code rồi, bạn chỉ việc nhập các mã vào mục Xác nhận liên kết thẻ. Sau đó hãy nhấn vào mục Confirm để hoàn thành quá trình xác thực tài khoản.

0707 cach tao tai khoan paypal7

Sau khi nhập mã thì hãy nhấn vào mục Confirm để hoàn thành quá trình xác thực

4. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng PayPal

 • Bạn luôn phải lưu giữ thông tin về thẻ và tài khoản PayPal một cách cẩn thận, không nên cho người khác mượn sử dụng nhằm tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản.
 • Mỗi khi thực hiện giao dịch từ một số trang uy tín, nên đăng nhập trực tiếp vào đường link của trang web lên trình duyệt của bạn và bạn phải thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus. Những điều này nhằm giúp đảm bảo an toàn cho trình duyệt và máy tính của bạn không bị mã độc tấn công.
 • Bên cạnh đó các thông tin đăng ký PayPal phải là những thông tin thật và chính xác từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, email, số điện thoại đăng kí,… cho đến tên tài khoản cũng yêu cầu phải trùng với tên thẻ ngân hàng.
Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn bán hàng trên Sendo đầy đủ và đơn giản 12/2022

0707 cach tao tai khoan paypal3

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng ứng dụng PayPal

 • Bạn luôn phải đề phòng trước những trang web lừa đảo có thể lấy cắp thông tin cá nhân hay những email; những tin nhắn SMS lừa đảo chứa các liên kết/ tệp đính kèm yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính; …
 • Bạn có thể đăng ký tài khoản PayPal hoàn toàn miễn phí trên nhiều thiết bị điện tử như điện thoại chạy hệ điều hành iOS, điện thoại Android, máy tính xách tay,… Lúc đầu bạn sẽ tốn khoảng 1,95 USD để xác minh tài khoản khi thêm thẻ Visa/ Mastercard vào. Tuy nhiên số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho bạn sau khi hoàn tất quá trình đăng ký.
 • Đặc biệt, khi bạn dùng PayPal để mua hàng trên mạng thì bạn cũng không phải tốn thêm phí giao dịch gì. Khi bạn là người bán hàng và sử dụng PayPal để nhận thanh toán thì bạn mới phải trả phí giao dịch cho PayPal thôi.
 • PayPal cũng yêu cầu các loại thẻ mang tính chất quốc tế mới có thể liên kết và sử dụng được, điển hình nhất là 2 loại thẻ Visa và Master Card.

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cách mở tài khoản PayPal. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và có thể giúp người dùng có thể tạo tài khoản và giao dịch quốc tế một cách dễ dàng. Mega chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm>>>

Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng iMessage trên iPhone, iPad đơn giản

Hướng dẫn tạo kênh, tài khoản youtube nhanh chóng

Hướng dẫn tạo tài khoản và đăng bài trên Blog Radio

copyright © mega.com.vn