Hướng dẫn cách đăng ký Adsense cho kênh YouTube của bạn

Tháng Một 10, 2024

Năm 2019 là một năm kiếm tiền từ YouTube khá phổ biến và rầm rộ. Tuy nhiên, làm sao đăng ký Adsense cho kênh YouTube để kiếm tiền với tài khoản cá nhân là câu hỏi mà rất nhiều bạn khi “bán thân” vào MMO đặt ra? Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn cách đăng ký thành công tài khoản Google Adsense cho YouTube một cách chi tiết nhất.

Những điều cần biết về tài khoản Google Adsense

Google Adsense là gì?

Khi kiếm tiền online đặc biệt trong nghề MMO, thì việc bạn nắm rõ về tài khoản Google Adsense là bắt buộc. Nó được hiểu đơn giản là một dịch vụ về quảng cáo do Google phát triển và hoạt động trên toàn thế giới.

Sau khi bạn đăng ký thành công được một tài khoản Adsense và được Google phê duyệt hoạt động, bạn có thể tạo được các mã quảng cáo kiếm tiền. Tất cả các quảng cáo này được Google điều phối và quản lý, đưa ra các thuật toán riêng nên bạn sẽ không biết khi nào thì quảng cáo sẽ xuất hiện. Tham khảo thêm về khóa học Google Ads để nắm thêm thông tin về quảng cáo trên Google

dang-ky-Adsense-cho-kenh-Youtube-1

Google AdSense là một dịch vụ kiếm tiền do Google phát triển

Bạn cần lưu ý hoạt động của tài khoản Google Adsense vì nó có thể bị khóa bất cứ lúc nào nếu bạn không tuân thủ đúng chính sách đã cam kết như sau:

– Nội dung hiển thị quảng cáo vi phạm bản quyền tác giả.

– Đăng ký và dùng nhiều tài khoản Google Adsense trên cùng một máy tính.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách mở quyền truy cập Google Drive đơn giản, nhanh chóng nhất

– Dùng các thủ thuật kích thích người dùng click vào các quảng cáo giả.

– Kéo traffic không đúng cách…

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view đơn giản

Tài khoản Adsense

Hiện tại, có 2 loại tài khoản Adsense cơ bản là Adsense hosted và Adsense content.

– Tương tự như YouTube, Adsense hosted chạy trên nền hệ thống của Google, với tỷ lệ chia phần trăm là 51/49, có nghĩa là bạn sẽ nhận được 51% doanh thu chia sẻ.

– Còn Adsense content là một loại tài khoản bạn tự mình xây dựng website và đặt mã, tối ưu mã… Với tỷ lệ ăn phần trăm là 68/32, trong đó bạn nhận 68% doanh thu.

dang-ky-Adsense-cho-kenh-Youtube-1

Các bước đăng ký Adsense

– Bạn phải tạo lập được tài khoản Google bằng việc xác nhận qua Gmail. Nếu thành công, bạn được lấy mã xác nhận và đặt vào website.

– Nếu bước đầu thành công, sau 1 thời gian đủ ngưỡng thanh toán, Google sẽ gửi mã PIN cho bạn xác nhận địa chỉ thanh toán, ngưỡng thanh toán thường là 100$.

Cách đăng ký Google Adsense cho YouTube

Bước 1: Để đăng ký Adsense cho kênh YouTube bạn chỉ cần chọn mục “Kiếm tiền” sau đó click chuột vào câu hỏi “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?”

Bước 2: Chọn “Liên kết tài khoản Adsense”.

Bước 3: Bạn chọn “Tiếp theo” để đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

dang-ky-Adsense-cho-kenh-Youtube-2.jpg

Bước 4: Tiến hành tạo tài khoản hoặc đăng nhập.

Bước 5: Chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt và chấp nhận liên kết.

dang-ky-Adsense-cho-kenh-Youtube-5.jpg

Bước 6: Nhập thông tin và nhấn “fadsense youtubeGửi đơn đăng ký của tôi”

Bước 7: Chờ Google phản hồi. Nếu được xét nhận thành công, bạn sẽ được Google gửi thư như hình minh họa.

dang-ky-Adsense-cho-kenh-Youtube-7.jpg?

Chờ Google phản hồi

Khi đăng nhập thành công vào tài khoản google adsense youtube, bạn được chuyển sang một trang mới và bạn cần lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và đồng ý chấp nhận liên kết. Khi bạn chấp nhận liên kết, có nghĩa bạn đã tiến hành liên kết thành công với tài khoản Adsense (Nếu bạn đã có tài khoản đăng nhập adsense trước). Còn bạn chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký tạo tài khoản cho kênh YouTube nhé!

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Email

Tuy nhiên, trước khi nhận được tiền thanh toán qua Google Adsense bạn cần gửi đơn đăng ký và phải được phê duyệt. Sau đó, cung cấp những thông tin về địa chỉ liên hệ để bạn nhận tiền và mã PIN khi kênh YouTube của bạn kiếm đủ 100$.

Đăng nhập google adsense

Đăng ký kiếm tiền YouTube qua Adsense

Sau các bước hướng dẫn về cách đăng ký Adsense cho kênh YouTube thành công, bạn cần phải kiếm được tiền thông qua hình thức này. Nguyên tắc để kiếm được tiền là bạn phải đăng tải video lên trang cá nhân YouTube. Tuy nhiên, điều kiện kênh của bạn phải đạt 10.000 lượt xem mới có thể liên kết được với Google Adsense.

>> Công thức kiếm hàng triệu đồng cực kỳ đơn giản từ ví điện tử Momo: Xem ngay

Để kiếm được tiền từ youtube adsense, bạn cần phải bật tính năng “Kiếm tiền” và đăng ký trở thành một YouTube Partner. Trong mục tùy chọn kiếm tiền bạn cần bật mục “Kiếm tiền từ tất cả các video hiện tại và tương lai” và chọn các “Định dạng quảng cáo”. Trong đó có 4 loại quảng cáo cơ bản là quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo lớp phủ, thẻ được tài trợ, quảng cáo video có thể bỏ qua. Bạn muốn để quảng cáo xuất hiện trong video như nào thì chọn định dạng quảng cáo đó hoặc có thể chọn đồng thời cả 4 định dạng.

Xem ngay bài hay nhất:  Đăng nhập & 5 Cách sử dụng 2 Zalo trên 1 điện thoại đơn giản

dang ky kiem tien qua tai khoan Adsense

Bắt đầu từ đây, các video của bạn được YouTube phân chia và chèn các quảng cáo. Từ lúc này, bạn được YouTube trả phí cho mỗi lượt xem có kèm quảng cáo và bạn sẽ nhận được tiền từ YouTube thông qua tài khoản Google Adsense. Có 2 cách để nhận tiền là nhận tiền qua Western Union và chuyển khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam, hình thức nhận tiền từ YouTube chủ yếu là nhận tiền qua Western Union. Bởi vì hình này rất phổ biến, cực kỳ đơn giản, thời gian nhận tiền rất nhanh và chính xác.

Khi kênh YouTube của bạn đủ 100$, bạn có thể yêu cầu được thanh toán. Trong hóa đơn được gửi về mail của bạn, sẽ có thông tin người nhận, số tiền và mã số giao dịch. Bạn cầm những thông tin này, tới các điểm giao dịch của Western Union để nhận tiền. Có một ưu điểm của việc liên kết kênh Adsense cho YouTube là bạn sẽ nhận được 100% số tiền mà kênh YouTube mang lại, không phải chia phần trăm doanh thu cho bên thứ 3 nào khác.

Với những thông tin về tài khoản adsense là gì? cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube hy vọng rằng ai cũng biết cách liên kết tài khoản YouTube với Adsense để kiếm tiền một cách hiệu quả nhé. Đồng thời hãy tham khảo thêm các khóa học làm youtube của Unica ngay hôm nay nhé.

Chúc bạn thành công!

Tags: Kiếm tiền Youtube Youtube Marketing