Cách đăng ký GrabFood nhanh nhất cho nhà hàng, cafe với chi phí

Tháng Một 10, 2024

Màu áo xanh Grab phủ khắp đường phố, điều đó cho thấy app giao hàng này đang sở hữu đông đảo shipper chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp bạn vận chuyển đồ ăn, đi chợ hộ mua thực phẩm cho khách trong mùa dịch này. Việc đăng ký GrabFood để đưa cửa hàng của bạn lên online, bán hàng mang về đang là giải pháp cứu cánh duy nhất trong khi dịch bệnh đang diễn biến càng ngày càng phức tạp.

Ngay bây giờ, hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu app đặt đồ ăn Grab Food là gì và cách đăng ký bán hàng trên Grab Food và thực hiện ngay hôm nay nhé!

đăng ký grabfood nhanh chóng

Cách đăng ký bán hàng trên Grab Food nhanh chóng

1. Grab Food là gì?

Grab Food là dịch vụ giao đồ ăn của siêu ứng dụng Grab. Đây là một siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu và là công ty công nghệ di động lớn nhất Đông Nam Á, giúp kết nối hàng triệu khách hàng với hàng triệu Đối tác tài xế, Đối tác nhà hàng và Đối tác kinh doanh.

Bắt đầu gia nhập thị trường từ năm 2012, Grab được biết đến là ứng dụng gọi xe ôm công nghệ hàng đầu với dịch vụ Grab Car và Grab Bike. Sau đó, với sự phát triển mạnh mẽ, Grab đã trở thành một siêu ứng dụng, với đa dạng các dịch vụ như đặt đồ ăn, đồ uống – Grab Food, mua thực phẩm tươi sống, đi chợ hộ – Grab Mart, giao hàng – Grab Express, thanh toán – ví điện tử Moca.

Dịch vụ giao đồ ăn Grab Food kết nối các nhà hàng, quán ăn tại địa phương với tất cả mọi người. Bạn chỉ cần đặt món ăn yêu thích trên GrabFood, đội ngũ giao hàng của Grab sẽ nhanh chóng mang đến bữa ăn nóng hổi và ngon lành chỉ trong 30 phút.

2. Tại sao cần phải đăng ký bán hàng trên Grab Food trong mùa dịch

Trong khi dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, nhà hàng, quán ăn, cafe phải đóng cửa, chỉ cho phép bán mang về, việc đăng ký gian hàng online trên Grab để bán hàng như một chiếc “phao cứu sinh” cấp thiết dành cho chủ quán. Bán hàng mang về, mua hàng online là giải pháp giãn cách hiệu quả, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan mà vẫn đảm bảo doanh thu cho người kinh doanh.

Đọc thêm: 5 cách tối ưu chiến lược bán mang về đồ ăn, thức uống mùa dịch dành cho chủ quán

Hơn thế, ứng dụng này đang thuộc top các kênh bán hàng hiệu quả nhất trong ngành F&B hiện nay bởi có trên 900.000 user đăng ký, hơn 800.000 giao dịch order mỗi ngày. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe thì còn chờ gì mà không đón lấy cơ hội tăng doanh thu qua ứng dụng hấp dẫn này.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách dùng trình quản lý trang Facebook chi tiết, đơn giản

đăng ký bán hàng trên grab food

Đăng ký bán hàng trên Grab Food là giải pháp hữu hiệu dể vượt qua mùa dịch

3. Hướng dẫn cách đăng ký Grab Food

Có 2 cách để đăng ký GrabFood. Bạn có thể đăng ký trực tiếp với Grab hoặc đăng ký qua phần mềm Sapo FnB để được hưởng ưu đãi giảm chi phí chiết khấu và giảm thời gian xét duyệt hồ sơ.

3.1. Đăng ký trực tiếp với GrabFood

Đối với các nhà hàng, quán ăn muốn đăng ký đối tác Grab Food, bạn cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Đăng ký đối tác Grab Food

Đầu tiên, để tiến hành đăng ký, bạn truy cập tại đây và điền đầy đủ thông tin quán của mình vào form bao gồm:

 • Tên nhà hàng, quán ăn
 • Người đại diện
 • Thành phố
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Số điện thoại
 • Email
 • Loại hình kinh doanh

*Lưu ý: Bạn cần nhập thông tin liên hệ bao gồm email, số điện thoại chính xác để nhân viên tư vấn của Grab có thể liên hệ lại trong 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo.

đăng ký nhà hàng grabfood

Đăng ký đối tác Grab Food bằng cách điền thông tin vào form

Bước 2: Xác nhận thông tin, hướng dẫn cung cấp giấy tờ

Ở bước này, Grab sẽ gửi lại email có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên Grabfood” để xác minh thông tin đăng ký nhà hàng GrabFood của bạn là có thật. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được một số thông tin chung khi hợp tác. Hãy cẩn thận kiểm tra kỹ hòm thư, cả thư mục rác, spam và quảng cáo để đảm bảo không bỏ lỡ email nào nhé.

Bạn cần xác nhận email trong vòng 72h kể từ khi nhận thư, nếu sau khoảng thời gian này bạn chưa xác minh thì các thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu muốn khắc phục bạn bắt buộc phải nhập lại thông tin từ đầu.

Trong email này phía Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ sau để xác nhận đăng ký đối tác Grab Food:

 • Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu (Đối với cá nhân)
 • Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng. Lưu ý thông tin trên thẻ phải trùng khớp với thông tin trong form đăng ký ban đầu. Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp thêm tên chủ thể, số tài khoản, tên chi nhánh, mã số chi nhánh nữa nhé.
 • Hình chụp giấy phép kinh doanh (Đối với hộ kinh doanh cá nhân hoặc Công ty).
 • Hình chụp giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (Nếu có)
 • Hình chụp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Thực đơn chi tiết của quán

cung cấp đầy đủ thông tin đăng ký grabfood

Cung cấp đầy đủ giấy tờ để đăng ký bán đồ ăn trên Grab food

Bước 3: Nhận tư vấn của Grab Food

Sau khi bạn đã cung cấp đủ các thông tin và giấy tờ bên trên thì nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Adwords (Ads) đơn giản nhất

Sau khi nhận được các hướng dẫn chi tiết của nhân viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ theo yêu cầu bên trên về địa chỉ tiếp nhận. Sau đó Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận và ký kết sau 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin. Trong hợp đồng có ghi rõ các chính sách, thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu bạn đồng ý thì ký kết và gửi lại.

Bước 4: Theo dõi tiến trình ký kết qua email

Bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn tất hợp đồng qua email, ở đây Grab sẽ liên tục cập nhật thông tin về tiến trình và thông báo chính thức trở thành đối tác Grabfood khi hoàn tất.

theo dõi tiến trình đăng ký nhà hàng grabfood

Tiến trình đăng ký đối tác Grab sẽ được cập nhật kết quả qua email

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác trên Grabfood

Sau khi đã có xác nhận chính thức trở thành đối tác nhà hàng của Grab Food, bạn truy cập app Grab Merchant và bắt đầu nhập thực đơn, chính sách bán, giá cả lên hệ thống để thu hút khách hàng. Lưu ý là mỗi món ăn đều nên có hình ảnh rõ nét, hấp dẫn, kèm theo chi tiết mô tả để người mua nắm đầy đủ thông tin trước khi mua sắm, tạo sự tin tưởng và cảm giác an toàn.

Sau khi đã trở thành đối tác chính thức – Quán ưa thích trên GrabFood, nhà hàng có thể chạy quảng cáo trên GrabFood, tạo các mã khuyến mãi GrabFood, tham gia các chương trình giảm giá, Freeship của Grab để thúc đẩy bán hàng, tăng trưởng doanh thu.

3.2. Đăng ký GrabFood qua phần mềm Sapo FnB

Khi đăng ký qua phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB, chủ quán có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

Ngoài ra, đơn hàng từ GrabFood sẽ được đồng bộ về phần mềm quản lý Sapo FnB, giúp chủ quán nhận đơn online nhanh chóng và quản lý đơn hàng từ Grab dễ dàng.

Chi tiết thông tin bạn có thể xem TẠI ĐÂY hoặc đăng ký ngay:

4. Giải đáp những thắc mắc khi đăng ký Grabfood

1. Có thể thay đổi thông tin quán sau khi ký hợp đồng không?

Để không mất thời gian xác nhận và nhập lại thông tin bạn nên rà soát chi tiết từng mục đã nhập trên form đăng ký để đảm bảo đủ và chính xác nhất. Khi đã ký hợp đồng, những thông tin cơ bản như tên quán, tên chủ quán sẽ không thể thay đổi hoặc nếu muốn thay đổi sẽ phải làm lại thủ tục rất mất thời gian.

đăng ký bán hàng grab food

Đăng ký gian hàng trên Grab có thể thay đổi một số thông tin sau khi hoàn tất

2. Đăng ký Grab Food có mất phí không?

Đăng ký bán hàng trên Grabfood không mất phí và được hỗ trợ nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chiết khấu cao khi số lượng đơn hàng lớn. Hỗ trợ xác nhận thông tin với khách hàng khi yêu cầu hủy đơn hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên khi đăng ký thành công, Grab sẽ thu phí kích hoạt gian hàng là 1.000.000 VND (áp dụng cho các nhà hàng mới tại TP.HCM và Hà Nội).

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất năm 2022

3. Mức chiết khấu khi bán đồ ăn trên Grab Food là bao nhiêu?

GrabFood sẽ thu 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng của đối tác. Tuy nhiên, khi đăng ký Grab Food qua Sapo FnB, bạn chỉ mất 25% chi phí chiết khấu và thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ còn 1 nửa, so với khi bạn đăng ký trực tiếp với Grab.

4. Khi nào nhận được thanh toán từ Grabfood?

Sau khi hoàn tất đơn hàng, doanh thu sẽ được chuyển khoản về tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 3 ngày làm việc (Không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Đồng thời bạn có thể đối soát doanh thu từ báo cáo gửi về qua email hoặc xem trực tiếp trên Grab Merchant App.

5. Muốn quản lý tập trung doanh thu từ nhiều app giao hàng trên cùng một ứng dụng được không?

Hầu hết nhà hàng, quán ăn, quán cafe hợp tác cùng lúc với nhiều đối tác giao hàng. Mặc dù giúp tiếp cận thị trường rộng lớn hơn, tăng doanh thu nhanh hơn nhưng lại gặp bất cập khó quản lý đồng bộ tài chính.

Sapo FnB ra đời giúp bạn thống kê, tính toán, tổng hợp doanh thu theo ngày, tháng. Đánh giá hiệu quả kinh doanh trên từng app, giúp bạn tránh sai sót trong quá trình tính toán thủ công, tiết kiệm thời gian quản lý.

đăng ký dùng thử sapo fnb

Bạn nên dùng thử Sapo FnB sau khi đăng ký gian hàng trên Grabfood để quản lý dễ dàng hơn

Hơn nữa, Sapo FnB còn hỗ trợ kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh quán từ quản lý nhân viên, kho nguyên vật liệu, quản lý tài chính và hỗ trợ order tại bàn, thanh toán nhanh.

Nếu bạn đang đăng ký bán đồ ăn trên Grab thì hãy dùng thử ngay phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe Sapo FnB để nhân đôi hiệu quả quản lý, phối hợp với Grab tạo nên doanh thu đột phá trong tháng này nhé.

Đặc biệt vào thời điểm bùng dịch căng thẳng như hiện nay, hàng loạt quán đổ lên app bán hàng, tạo nên bối cảnh cạnh tranh căng thẳng. Lúc này Sapo FnB sẽ là phần mềm tạo nên lợi thế giúp bạn vượt qua các đối thủ của mình, giảm thiểu chi phí, tăng trưởng doanh thu. Còn chờ gì mà không dùng thử miễn phí ngay hôm nay!

Trên đây là toàn bộ cách đăng ký Grabfood từ A đến Z cho bạn tham khảo và thực hiện chuẩn xác. Hy vọng qua chia sẻ này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn thêm khởi sắc, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu, quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu nhanh chóng.

banner tết fnb