Đăng ảnh lên Facebook, cách tải ảnh lên Facebook mới nhất

Tháng Một 10, 2024

Người dùng hiện nay khi đăng ký Facebook đa số đều có chung một mục đích đó là chia sẻ những suy nghĩ, đăng ảnh lên Facebook và video trong đời sống hàng ngày tới gia đình, bạn bè và cộng đồng sử dụng Facebook.

Huong dan dang anh len Facebook

Tuy nhiên, với những bạn mới tham gia thì việc đăng ảnh lên Facebook hay tải video Facebook sẽ gặp một vài khó khăn nhất định. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng ảnh lên Facebook mới nhất.

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook (Giao diện mới)

Với bản cập nhật mới, thao tác đăng ảnh lên Facebook trên các giao diện người dùng Cá nhân, nhóm hay Fanpage cũng đã tương đối thống nhất. Sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ảnh lên Facebook cho Tài khoản cá nhân, người dùng cũng thực hiện tương tự khi đăng một hay nhiều ảnh lên Facebook Group hay Fanpage.

Bước 1:Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hay Nhóm.Bước 2: Tại phần Cập nhật trạng thái, Đăng bài viết bạn nhấn vào nút Ảnh/Video.

Tai anh len Facebook 41

Bước 3: Nhấn vào để chọn ảnh cần đăng. Bạn có thể chọn một hay nhiều để đăng cùng một lúc.Chọn xong bạn nhấn vào nút Open.

Tai anh len Facebook 42

Bước 4: Tại cửa sổ Tạo bài viết, bạn nhập thêm chú thích minh họa cho bức ảnh. Sau đó nhấn nút Đăng là xong.

Tai anh len Facebook 43

Kết quả sẽ như hình minh họa dưới đây.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn bán hàng trên Zalo cho người mới bắt đầu - DooPage

Tai anh len Facebook 44

Đăng ảnh lên Facebook, cách đăng nhiều ảnh lên Facebook (Cũ)

1. Cách đăng ảnh lên Facebook cho máy tính1.1 Đăng ảnh lên Facebook với Tài khoản cá nhânBước 1: Đăng nhập Facebook của bạn và lựa chọn Photo/Video (Ảnh/Video). Ở đây bạn được phép chọn 1 trong 2 cách đăng ảnh:- Đăng ảnh- Tạo Album ảnhTrong ví dụ này, các bạn chọn Upload Photos/Video (Tải ảnh/video lên)

Tai anh len Facebook

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook và chọn Open.

Tai nhieu anh len Facebook mot luc

Bước 3: Bạn có thể chèn thêm Status (Chia sẻ trạng thái) của bạn + Địa điểm + Cảm xúc .. -> Cuối cùng chọn Post (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook.

Tai nhieu anh len Facebook

1.2 Đăng nhiều ảnh lên Facebook với tài khoản FanPage FacebookBước 1: Đăng nhập Facebook và vào trang Facebook (Fanpage Facebook) mà bạn quản lý. Tại cửa số quản lý Fanpage, bạn chọn Photo/Video.

Tai hinh anh len Facebook

Tai Album anh len Facebook

Bước 2: Các bạn thực hiện giống Bước 2 của phần đăng ảnh lên Facebook với Tài khoản cá nhân, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh và nhấn Open.

Chia se anh len Facebook

Bước 3: Bạn nhập Trạng thái hay các thông tin chia sẻ khác, sau đó chọn Chia sẻ ngay để tải ảnh lên Facebook Fanpage

Chia se nhieu anh len Facebook mot luc

Cách đăng ảnh lên Facebook trên Fanpage Facebook có nhiều hơn 1 lựa chọn khi tải ảnh lên Facebook bằng tài khoản cá nhân. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này hãy tạo Fanpage Facebook về một chủ đề nào đó để thực hiện

1.3 Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản Group FacebookBước 1: Đăng nhập vào Facebook và truy cập vào nhóm mà bạn quản lýBước 2: Lựa chọn Ảnh/Video. Ở đây, bạn sẽ được hiện thị luôn hộp thoại tìm đến những bức ảnh chứa trên máy tính của bạn, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh để tải lên.

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu - Download.vn

Chia se hinh anh len Facebook

Bước 3: Các bạn thực hiện giống Bước 2 của phần đăng ảnh lên Facebook với tài khoản cá nhân.

Chia se album anh len FacebookBước 4: Nhập dòng Trạng thái cùng các cảm xúc, mặt cười hay địa điểm … rồi chọn Đăng.Dang anh len Facebook

2. Cách tải ảnh lên Facebook cho điện thoạiTương tự thao tác tải ảnh lên Facebook cho máy tính, người dùng cũng có thể thực hiện thủ thuật này trên điện thoại. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể Cách tải ảnh lên Facebook cho điện thoại.

Một số thủ thuật hay với Facebook

1. Tạo nhóm, Group trên Facebook.Nhìn chung, việc đăng ảnh lên Facebook trong nhóm giống với khi tải ảnh lên Facebook trên trang cá nhân của người dùng. Bạn có thể tạo nhóm trên Facebook để trải nghiệm tính năng thú vị này

https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-anh-len-facebook-3614n.aspx 2. Xóa ảnh trên Facebook.Qua bài viết cách đăng ảnh lên Facebook – tải ảnh lên Facebook các bạn đã có thể dễ dàng tải ảnh lên Facebook rồi. Nếu bạn nhỡ tải nhầm một bức ảnh không đẹp và muốn xóa đi thì có thể tham khảo bài viết cách xóa ảnh trên Facebook để xóa ngay bức ảnh đó đi nhé.