Cách đăng bài chuẩn seo trên sendo đạt 100 điểm sen đỏ – Hoc11.vn

Tháng Một 10, 2024

Đăng nội dung lên Sendo.vn mà không tối ưu nội dung sản phẩm thì cũng giống như việc bạn mở cửa hàng bán hàng nhưng không trang trí cho cửa hàng của mình nổi bật, khi khách hàng đi qua họ sẽ khó có thể thấy được cửa hàng của mình và như vậy bạn sẽ bị mất một lượng khách hàng tiềm năng có cơ hội mua sản phẩm của mình.

TM%C4%90T 1

Vậy tại sao cần phải tối ưu nội dung sản phẩm chuẩn SEO trên Sendo.vn?

Nội dung sản phẩm chuẩn SEO trên Sendo.vn sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng được hiển thị trên trang nhất khi khách hàng tìm kiếm “từ khóa” liên quan tới sản phẩm của bạn. Từ đó sẽ giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn dễ dàng hơn việc này góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng cho shop của bạn.

cach dang bai chuan seo tren sendo

Các tiêu chí đã được Tối ưu hóa (hiển thị màu xanh)

Phần I. Đăng bài và tối ưu theo 10 tiêu chuẩn đăng bài trên Sendo

1. Số lượng ảnh đại diện sản phẩm ít nhất 3 ảnh và là hình vuông kích thước 720px X 720px

Bạn click vào nút như hình để Up sản phẩm lên.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tải Thư viện nhạc của bạn lên Google Play Music - HTML

T%E1%BA%A2I %E1%BA%A2NH min 1

Nhưng nếu bạn muốn tối ưu hóa lên 100 điểm bạn cần tải 10 hình ảnh kích thước vuông 720px X 720px

Để kiểm tra ảnh có vuông hay không bạn có thể làm theo thao tác sau

  • Mở 1 ảnh bất kỳ và click chuột phải chọn Open With – Chọn Mở bằng Paint và xem phần kích thước như dưới đây.

trang suc cho co nang cong so 4

Nếu ảnh up lên không đúng kích thước Vuông 720px X 720px bạn cần kéo chỉnh kích thước hình ảnh về ảnh vuông. Rồi điều chỉnh về 720px X 720px (thường khi đó ảnh sản phẩm sẽ có khoảng trắng)

5

Để tối ưu ảnh được tốt và đúng kích thước bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng để cắt hình ảnh đúng kích thước như sử dụng phần mềm photoshop hoặc phần mềm paint trong máy tính hay những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại smartphone.

Sau khi đạt được yêu cầu thứ 6, bạn mới quay lại sửa tên sản phẩm, hoàn thiện các mục nghành hàng, giá sản phẩm, mã sản phẩm,… ở phần thông tin chung và các thuộc tính của sản phẩm.

2. Nội dung chứa từ khoá SEO trình bày in đậm, in nghiêng

Từ khóa SEO: Đơn giản hóa là từ khóa khách hàng thường gõ để tìm mua sản phẩm

Ví dụ: Áo dài cách tân -> Khi khách hàng muốn mua “áo dài cách tân”; “váy xòe” , “áo sơ mi trắng”….

=> Trong mô tả sản phẩm bạn cần nhập “Từ khóa SEO” và định dạng in đậm + in nghiêng.

Như hình bên dưới từ “Váy công sở” được lặp lại 3 lần và in đậm, in nghiêng

NOI DUNG SAN PHAM min 1

3. Mô tả sản phẩm trên 200 từ

(phần này bạn không cần để ý nhiều mà có thể chuyển sang luôn phần tiếp theo)

4. Trên 3 ảnh trong mô tả sản phẩm

Để cho nội dung phong phú và bắt mắt và đạt đủ điểm SEO bạn cần chèn 3 ảnh trong phần mô tả sản phẩm. có 2 cách để làm việc này.

Cách 1: Dùng công cụ đẩy ảnh của Sendo

chen anh san pham min 1

Cách 2: Dùng công cụ up ảnh của sendo

chen link lien ket min 1

5. Có trên 5 sản phẩm liên quan

Ở phần này bạn cần thêm 5 sản phẩm liên quan (Trên chính Gian hàng của mình) để làm được phần này trong shop của bạn cần có tối đa 6 sản phẩm.

Chọn nút Thêm sản phẩm liên quan >> Tìm kiếm và chèn 5 sản phẩm liên quan.

SAN PHAM LIEN QUAN 2 min 1

Hãy cố gắng thêm 5 sản phẩm mình muốn giới thiệu đến khách hàng hoặc những sản phẩm liên quan đến mặt hàng bạn đang đăng bán như cùng loại sản phẩm hay cùng một nhãn hiệu nào đó.

Xem ngay bài hay nhất:  2 Cách mời bạn bè thích trang fanpage hiệu quả (2022) - GTV SEO

VD: tôi đang đăng bán áo dài cách tân, tôi sẽ thêm các dòng áo dài khác hoặc các sản phẩm áo dài mà tôi đang bán trên sendo.vn vào danh sách 5 sản phẩm trên.

6. Có từ 3 từ khoá bằng tiếng Việt tại phần Thông tin chung

Sau khi tối ưu hình ảnh và upload thành công lên sendo.vn, ta sẽ hoàn thành các thông tin tại phần thông tin bao gồm: nghành hàng, tên sản phẩm, giá, từ khóa, xuất xứ, màu sắc,… Cách tạo từ khóa trên Sendo rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Chọn một từ khóa chung chung về sản phẩm mà bạn đang đăng bài bán viết vào ô tên sản phẩm. Ví dụ ở đây tôi đang đăng bài bán sản phẩm Áo dài cách tân kèm váy, tôi sẽ chọn cụm từ “Áo dài cách tân” viết vào ô tên sản phẩm.(Lưu ý: bạn sẽ không thể sử dụng chức năng tạo từ khóa tự động nếu từ khóa bạn viết vào ô tên sản phẩm có chứa tên thương hiệu)

Sau khi chọn xong từ khóa, bạn hãy ấn vào nút tạo từ khóa ở bên cạnh. Hệ Thống của sendo sẽ tự chọn ra cho bạn những từ khóa phù hợp.

Nếu sau khi tạo từ khóa bạn vẫn chưa được chấm xanh ở mục thứ 6 thì hãy thử lần lượt với các từ khóa khác cho đến khi nào thành công thì dừng lại.

tu khoa phan thong tin chung

Sau khi đạt được yêu cầu thứ 6, bạn mới quay lại sửa tên sản phẩm, hoàn thiện các mục nghành hàng, giá sản phẩm, mã sản phẩm,… ở phần thông tin chung và các thuộc tính của sản phẩm.

7. Từ khoá SEO trong phần mô tả sản phẩm, tiêu đề SEO và mô tả SEO hiển thị trên Search Engine

Phải phải điền từ khóa seo ở các phần mục dưới như hình. Các từ khóa này lấy ở phần thông tin chung ở bước thứ 6 (chú ý: các mục đo lường phải hiển thị xanh hết)

TU KHOA SEO PHAN MO TA min 1

8. Mật độ của từ khoá SEO trong toàn bộ nội dung văn bản từ 0% tới 2%

Từ khóa nên xuất hiện từ 3 đến 4 lần là đủ) và ít nhất có một từ khóa trong số những từ bạn đưa vào bài viết phải được in đậm và in nghiêng. Bạn cần đảm bảo có được sự chính xác kể từ những dấu cách cho đến những kí tự in hoa để đảm bảo tối ưu được phần này.

9. Mô tả sản phẩm trên 400 từ

Mô tả sản phẩm trên 400 từ mô tả sản phẩm càng chi tiết, cụ thể (Kích thước, Chất liệu, Tính năng, hướng dẫn sử dụng, thích hợp trong trường hợp nào,cách thức liên hệ…) càng được Sendo.vn đánh giá cao

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tính tiền (phí) quảng cáo trên Facebook cập nhập 2022

so luong tu trong bai viet min 1

10. Internal link đến sản phẩm khác trong bài viết

Để có được một bài viết hoàn hảo bạn cần có thêm 1 dường dẫn link vào mô tả sản phẩm. Để làm được điều này bạn cần phải đặt một link đến một sản phẩm hoặc đến gian hàng của bạn trên Sendo.vn. Cách đơn giản tôi hay sử dụng đó là dùng câu: “Xem cách sản phẩm khách tại đây” hoặc ” Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi TẠI ĐÂY” đặt ở cuối mỗi bài viết.

Sau đó bạn nhấn nút Chèn/Sửa liên kết và Dán link sản phẩm khác của Shop trên Sendo.vn. chen link lien ket min 2

Phần II. Các vấn đề gặp phải khi tối ưu hóa lên 100 điểm trên Sendo và cách xử lý

1. Không có đủ 10 ảnh sản phẩm.

Trên thực tế việc có 10 ảnh trên 1 sản phẩm không phải lúc nào cũng khả thi cho lắm. do vậy nếu bạn chỉ có từ 3-4 ảnh sản phẩm thì đôi khi bạn cần chế các ảnh này thành nhiều ảnh khác nhau (có thể ghép ICON hoặc ghép khung, hoặc ghép 1 sản phẩm thành ảnh nhiều sản phẩm giống nhau để cạnh nhau).

anh long khung min 1

2. Không có từ khóa để chọn (sản phẩm mới sendo chưa cập nhật kịp)

Trong phần thêm từ khóa, đôi khi có những từ khóa mà Sendo không có để bạn tìm kiếm và hiển thị. Do vậy, nếu gặp trường hợp này thì bạn chỉ cần chọn từ khóa tương đồng là được, không nhất thiết cứ phải chọn từ khóa đúng.

3. Không đăng được bài do Sendo không cho thay đổi ảnh đại diện

Đúng vậy, ảnh đại diện là ảnh ngoài cùng bên trái, khi sản phẩm của bạn đã được duyệt thì bạn không thể thay được ảnh đại diện.

anh dai dien min 1

4. Đã tối ưu hóa như yêu cầu nhưng tiêu chí vẫn không được cộng điểm

Sendo nó cũng không khôn như chúng ta tưởng, nên sẽ có một vài trường hợp bạn đã làm như nó yêu cầu nhưng lại không được tính điểm. Vấn đề này bạn có thể tự ý bỏ qua hoặc nhờ đến những chuyên gia + người có kinh nghiệm để xử lý cho bạn.

Phần III. Tối ưu hóa với 100 điểm xịn, thay vì có 100 điểm “đểu” (Điểm “xịn“ là điểm để được tăng đơn)

Việc tối ưu bài viết lên tới 100% điểm SEO là rất quan trọng trong quá trình đăng bài trên sendo, nếu tối ưu lên tới 100% thì liệu bài viết của chúng ta có chắc chắn hiển thị lên TOP tìm kiếm hay không?

Câu trả lời là: Không

Tại sao lại như vây?

Trả lời: Bạn có thể dễ dàng đánh lừa bộ máy của Sendo khiến nó hiểu nhầm là bạn đã có đủ tiêu chí lên 100% nhưng sự thật bài viết của bạn vẫn chưa được tối ưu hóa mặc dù đã đạt 100%. Và ngay cả khi đã tối ưu hóa lên tới 100% thì chưa có gì đảm bảo bài viết của bạn sẽ lên TOP tìm kiếm của SENDO.

Vậy phải làm như thế nào?

BÍ QUYẾT ĐẨY SẢN PHẨM LÊN TOP TRÊN SENDO sẽ được Hocmarketing.vn tiết lộ, bạn hãy chờ đón nhé.

Bản quyền thuộc về Hocmarketing.vn

Đào tạo Marketing chuyên nghiệp