Cách đăng bài trên Facebook | Mới nhất năm 2022 – Vimi

Tháng Một 10, 2024

Cách đăng bài trên Facebook? Facebook là một ứng dụng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bất cứ ai khi đăng bài lên Facebook đều muốn thu hút được nhiều lượt coi cũng như lượt like, lượt comment. Khi lượt xem đạt mức cao, nội dung và sản phẩm bạn muốn đưa sẽ được phổ biến rộng rãi, được nhiều lượt tương tác hơn. Vậy làm thế nào khi đăng bài trên Facebook thu hút được nhiều người xem. Cùng Vimi tìm hiểu những cách đăng bài facebook dưới đây nhé.

1. Facebook là gì?

Facebook là ứng dụng của mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với hàng triệu tài khoản người dùng trên khắp thế giới không riêng gì Việt Nam. Facebook cho phép mọi người kết nối với nhau qua internet và sự kết nối không bị ngăn cản bởi khoảng cách địa lý nào hết. Thế nhưng một số trường hợp mới dùng mạng xã hội này vẫn đang gặp đôi chút khó khăn, các bạn phải tự mò mẫm về việc làm thế nào để đăng bài trên Facebook.

Facebook là gì

2. Những lợi ích của Facebook

Tùy theo vào cách mà bạn sử dụng Facebook nó đem lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Trong đó, đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh thì lợi ích của Facebook mang lại là điều vô cùng to lớn.

Những lợi ích của Facebook

  • Facebook giúp kết nối bạn bè, người thân
  • Kênh cập nhật thông tin
  • Công cụ giải trí
  • Nơi kinh doanh, mua bán
  • Kênh giáo dục
  • Rèn luyện kỹ năng sử dụng công nghệ
  • Lan tỏa thông tin nhanh chóng
  • Kết bạn bốn phương, hòa nhập quốc tế
  • Tiết kiệm thời gian, kinh phí
  • Là nơi bạn bày tỏ cảm xúc cá nhân
Xem ngay bài hay nhất:  4 cách bật nút share trên Facebook cá nhân, nhóm Facebook

3. Cách đăng bài trên Facebook thu hút được nhiều người xem.

Cách đăng bài trên Facebook thu hút được nhiều người xem

3.1. Viết nội dung hay, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhìn

Viết trạng thái Facebook, được thực hiện bằng cách sử dụng một chất lượng tốt nhất. Facebook đang phổ biến hơn bao giờ hết, có nghĩa là bạn sẽ nhận được rất nhiều tương tác hơn nếu nội dung của bạn có chất lượng cao.

Tìm kiếm những nội dung hay trên Facebook sẽ giúp bạn đạt được nhiều lượt thích trên trang Facebook của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chỉ định một số nguồn để tránh bị gắn thẻ là kẻ mạo danh.

Bạn cũng có thể tạo những nội dung hay để và tuyệt vời của riêng mình để đăng bài trên Facebook để làm cho nội dung đó trở nên tuyệt vời hơn.

3.2. Sử dụng album ảnh

Đăng bài trên Facebook bằng hình ảnh là một trong những cách thu hút được rất nhiều người tương tác. Chúng ta vốn dĩ dễ bị chú ý bởi những hình ảnh nhiều màu sắc hơn, đẹp mắt hơn nhằm thu hút các người xem yêu thích hình ảnh của bạn khi đăng.

Vì vậy, khi bạn đăng lên Facebook, thay vì chỉ là những tin nhắn hay đăng những hình ảnh thú vị và đẹp mắt sẽ giúp bạn thu hút được rất nhiều lượt tương tác từ người dùng.

Những hình minh họa của bạn phải liên quan đến các nội dung của bài báo, dù nó có hấp dẫn đến đâu cũng không thể nào bằng được phần văn bản trên.

3.3. Không đính kèm đường link dẫn về trang mạng khác

Facebook không thích các bài đăng liên kết đến một trang web nào khác. Đó là lý do tại sao họ muốn bạn ở lại mạng xã hội một cách lâu nhất có thể.

Nếu bạn muốn đăng bài trên Facebook mà nhận được nhiều sự tham gia, bạn nên nhớ không liên kết đến một trang web nào khác nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tạo gian hàng trên Zalo - Mở shop là bán được ngay - VinID

Nếu bài đăng của bạn dài nội dung quá thì sẽ bị ảnh hưởng đến bộ lọc thư vào thùng rác càng cao.

3.4. Đặt link bên dưới phần bình luận

Theo tôi nghĩ rằng cách hiệu quả nhất để quảng bá bài đăng của bạn trên Facebook đó là liên kết trực tiếp đến các bài đăng của bạn trên các trang web khác. Điều này cho phép người đọc của bạn có thể truy cập vào nhiều bài viết của bạn nhiều hơn như bài mà họ hiện đang đọc và giúp quảng bá rộng rãi về trang web của bạn.

3.5. Sử dụng video trên Facebook

Facebook hiện đang ưa chuộng nội về những nội dung video, vì vậy nếu bạn có các bài viết chỉ có văn bản và / hoặc hình ảnh, thì bạn sẽ cần tạo thêm các video clip hấp dẫn hoặc phát trực tiếp để tương tác tốt hơn nhé.

Vì vậy, các bạn đừng quên đầu tư một chút thời gian và công sức để tạo ra những video clip hấp dẫn.

3.6. Đánh giá, xét lại là cách đăng bài trên Fanpage tương tác cao

Những đánh giá này là những bình luận về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó có thể thu hút được nhiều lượt tương tác của người dùng từ Facebook. Do đó, bạn có thể đa dạng hóa nội dung ở các bài viết trên Fanpage của mình bằng cách đăng bình luận về một sản phẩm nào đó mà bạn muốn.

3.7. Sử dụng những cảm xúc tăng comment lên đến 33%

Bạn nên chọn những biểu tượng có nhiều màu sắc nó sẽ giúp thiết kế của bài này đẹp hơn các bài khác rất nhiều. Nó làm cho nội dung bài viết trở nên thú vị và sinh động hơn.

Một nghiên cứu nói rằng nếu bạn thêm nhiều biểu tượng cảm xúc vào các cập nhật trạng thái của mình, bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi hơn. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận hơn.

3.8. Đặt câu hỏi giúp nhận được comment nhiều gấp đôi

Có rất nhiều cách để trả lời những câu hỏi này. Một câu hỏi thú vị, thử thách và tò mò sẽ để lại rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận cho bài viết của bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  Tùy biến trang tab mới trên Google Chrome - Download.vn

Do đó, trong những cách đăng bài trên Facebook hiệu quả, bạn đừng quên thường xuyên đặt ra những câu hỏi hay để người dùng tương tác nhiều hơn trên Fanpage của bạn nhé.

3.9. Làm sao để bài viết được nhiều người thấy và Tag bạn bè vào

Đây là một liên kết hữu ích trong cách đăng bài lên Facebook. Khi bạn tạo @Tag người mà bạn cần tag, bài đăng của bạn cũng có thể xuất hiện trên dòng thời gian của người được gắn thẻ và trong nguồn cung cấp tin tức của bạn bè họ.

3.10. Lựa chọn nơi để đăng bài trên Facebook

Bạn có thể chọn đăng trên Facebook cá nhân, trang người hâm mộ hay nhóm Facebook tùy thuộc vào mục đích mà bạn muốn đăng ở đâu. Nơi tốt nhất để đăng những bài báo hay là nơi mọi người đang đặt câu hỏi nhiều, cũng như có nhiều người yêu thích trang này. Ví dụ, phần câu hỏi trên Facebook của bạn. Nếu bạn sử dụng Fanpage, bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý trang người hâm mộ để kiểm soát nội dung đó.

3.11. Khung giờ vàng Facebook?

Bạn nên tránh đăng vào thời điểm đó khi muốn có hiệu ứng tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn có được những gì bạn muốn và làm cho bạn trông thật bắt mắt.

Mọi người đi làm từ 9h-10h sáng, nếu tôi đăng lại thì mọi người sẽ không lướt Facebook được trong thời gian đó. Hoặc 5h-6h chiều là kết thúc công việc, mọi người bận ở nhà nên sẽ không lướt Facebook đọc bài của bạn được.

Do đó, giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm người dùng online nhiều nhất nên việc đăng tin sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Cách đăng bài trên Facebook thu hút được nhiều người xem.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách đăng bài trên Facebook thu hút được nhiều người xem. Chúc các bạn thành công.

Vimi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp (van bướm, van cổng, van giảm áp…), các sản phẩm thiết bị đo (đồng hồ áp suất, đồng hồ nhiệt độ…), phụ kiện inox (mặt bích inox, tê inox, lơ thu inox…), chúng tôi không chỉ chia sẻ các kiến thức chủ đạo về sản phẩm và dịch vụ mà bên cạnh đó cũng có cả các kiến thức mở rộng, quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại Blog Vimi.